เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“ต้น อาชว์” ร่วมพิธีรดน้ำ “คุณพ่อแต้ว” บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า สำหรับพิธีรดน้ำ และสวดพระอภิธรรม ของ“พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์” คุณพ่อของ “แต้ว ณฐพร” ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

 

ซึ่งภายในงานมีทั้งบุคคลใกล้ชิด ผู้จัดละครและเพื่อนพ้องในวงการมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ เต้ย จรินทร์พร, มิว นิษฐา, ไฮโซเซนต์ ธารภุช, เจมส์ จิรายุ, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์, แดง ธัญญา ฯลฯ โดยหนึ่งในนั้นคือ “ต้น อาชว์” อดีตแฟนหนุ่มของ “แต้ว” ที่เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพเพื่อแสดงความอาลัย

โดยก่อนหน้านี้ “ต้น” เป็นอีกหนึ่งคนที่เดินทางไปร่วมบริจาคเกล็ดเลือดให้กับ “คุณพ่อแต้ว” ด้วยเช่นกัน

สำหรับนางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ที่สูญ คุณพ่อพลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ ไปเมื่อวันที่ (1 ก.ค.) โดยในวันนี้ครอบครัวได้มีพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมศพวันแรก ณ ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร

 

ในงานมีครอบครัว เพื่อนสนิท รวมทั้งเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงของ แต้ว ณฐพร เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวเตมีรักษ์ มากมาย ซึ่งนางเอกสาวแต้ว ณฐพร ได้ออกมารับแขกที่มาร่วมงานด้วยตนเอง โดนผู้สื่อข่าวรายงานว่า แต้ว ณฐพร อยู่ในอาการโศกเศร้า ดวงตาแดงช้ำ มีน้ำตาคลอตลอดเวลา

 

 

เสียใจกับแต้วแสดงความเสียใจ…ซึ่งภายในงานวันนี้ได้มีคนที่ใกล้ชิด ผู้จัดละคร ผู้ที่เคยร่วมงานกับนางเอกสาว ไปจนถึงเพื่อนๆ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นคือ ต้น อาชว์ อดีตแฟนของ แต้ว ได้เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดอาลัย

มิตรภาพดีๆ พระเอกคนนี้อยู่เคียงข้าง แต้ว ณฐพร ที่โรงพยาบาลในวันที่สูญเสียคุณพ่อ ทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาชีวิตคุณพ่อเอาไว้ สำหรับนางเอกสาว แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ ที่ได้ประกาศขอรับบริจาคเกล็ดเลือดให้คุณพ่อเป็นการด่วน หลังจาก คุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์

หลังประสบอุบัติเหตุจากการไปเลื่อนรถ แล้วรถไหลกระแทกหน้าอกอย่างรุนแรง ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 5 ครั้ง และเข้าพักรักษาตัวในห้อง CCU เป็นระยะเวลาเกือบหนึ่งเดือน นับตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ แต้ว ยังได้ได้นุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรมให้คุณพ่อเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน และยังได้ไปทำบุญบริจาคโลงศพพร้อมกับคุณแม่และพี่สาว

หวังให้กุศลผลบุญในครั้งนี้ช่วยเพิ่มพลังบุญให้อาการของคุณพ่อดีขึ้น แต่ทว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (30 มิ.ย.) คุณพ่อ เริ่มมีอาการทรุด กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ก.ค.) ก็มีข่าวออกมาว่า คุณพ่อของแต้วได้จากไปอย่างสงบอย่างไรก็ตาม ท่ามกลางการสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัว สาวแต้ว ก็ได้รับน้ำใจมหาศาลจากแฟนๆ รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงที่ไม่ว่าจะอยู่สังกัดไหน ค่ายใด ก็พร้อมใจกันออกมาให้ความช่วยเหลือ ทั้งยังส่งกำลังใจให้นางเอกสาวกันอย่างล้นหลาม

ขณะที่แหล่งข่าวยังเปิดเผยว่า พระเอกหนุ่มรุ่นน้อง เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่เคยร่วมงานละครด้วยกันหลายเรื่อง ก็ได้รีบเดินทางไปให้กำลังใจ สาวแต้ว ที่โรงพยาบาล ในวันที่เธอต้องสูญเสียคุณพ่อผู้เป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับอีกด้วย

 

ห้องซีซียู ห้องซีซียู (Coronary Care Unit, Cardiac Care Unit หรือ Critical Care Unit หรือ CCU) เป็นห้องที่ใช้เพื่อทำการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดโดยเฉพาะ

โดยผู้ป่วยทั้งหมด ที่อยู่ภายในห้องซีซียู จะมีความรุนแรงของอาการที่เกี่ยวข้องกับระบบหัวใจและหลอดเลือดในระยะวิกฤต เช่น ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ หัวใจล้มเหลว ได้รับบาดเจ็บที่หน้าอกอย่างรุนแรง ผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดเปิดทรวงอก

ทั้งนี้ บุคลากรที่ทำงานภายในห้องซีซียู จะเป็นกลุ่มคนที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านเกี่ยวกับระบบการทำงานของหัวใจ และอุปกรณ์ภายในห้องซีซียูจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจโดยเฉพาะ เพื่ออำนวยความสะดวกให้การรักษาเป็นไปอย่างรวดเร็ว และเพื่อเพิ่มความปลอดภัยของผู้ป่วยวิกฤตอีกด้วย เห็นได้ว่า…

ห้องไอซียูจะเน้นรักษาผู้ป่วยวิกฤตจากระบบอวัยวะหลายๆ จุดล้มเหลวพร้อมกัน และจำเป็นต้องได้รับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านต่างๆ เพื่อให้ผู้ป่วยพ้นภาวะวิกฤตโดยเร็วที่สุด ส่วนห้องซีซียูจะเน้นรักษาผู้ป่วยวิกฤตที่ป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับระบบหัวใจและหลอดเลือดโดยเฉพาะทั้งนี้ จุดประสงค์และการใช้งานของห้องไอซียูและห้องซีซียู ก็จะขึ้นอยู่กับนโยบายของโรงพยาบาลของแต่ละแห่งด้วย โดยโรงพยาบาลบางแห่งอาจใช้ห้องซีซียูในการรักษาผู้ป่วย

 

วานนี้ครอบครัวเตมีรักษได้มีพิธีรดน้ำศพ คุณพ่อณรงค์ พล.อ.ต.ณรงค์ เตมีรักษ์ ณ ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) มีคนบันเทิงและเพื่อนรักที่สนิทเดินทางมาร่วมไว้อาลัยและส่งกำลังใจให้ แต้ว และ คุณแม่นิด รวมถึง พี่เต๋า พี่สาวแต้ว กันอย่างเต็มเปี่ยม

และภาพที่หลายคนเห็นแล้วต่างซาบซึ้งหัวใจมากๆ กับภาพของครอบครัวเตมีรักษ์จับมือกันให้กำลังใจ คุณแม่นิด ซึ่งภาพดังกล่าว แต้ว ณฐพร เป็นคนลงไว้พร้อมกับบรรยายไว้ว่า

“กำลังใจแม่นิด” จากนั้นมีคนในวงการบันเทิงได้ร่วมส่งกำลังใจให้ คุณแม่นิด ผ่านทางโซเชียลมีเดีย และอีกหนึ่งภาพที่เห็นแล้วตื้นตันเป็นที่สุด แต้ว จับมือให้กำลังใจ คุณแม่นิด คอยดูแลอยู่เคียงข้างไม่ห่างกาย

เราจะมาดูภาพคุณพ่อเเละเเม่ของต้นกันเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยเห็น…

เราไปทำความรู้จักกับ ต้น อาชว์ หนุ่มหน้าใสนักเรียนนอกอดีตรองอันดับ 1 หนุ่มป๊อปดาว้อง คนนี้ให้รู้จักกันมากขึ้นซักหน่อย

 

ประวัติ ต้น อาชว์

ต้น มีชื่อจริงว่า อาชว์ ไหลสกุลเกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2530  ส่วนสูง 180จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ โครงการรัสเซียศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขามาร์เก็ตติ้ง ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

หนุ่มหัวดี รองอันดับ 1 หนุ่มป๊อปดาว้อง…ถึงแม้ว่า ต้น อาชว์ จะมีผลงานในวงการบันเทิงบ้างเล็กน้อย แต่เขาเรียกได้ว่าไม่ค่อยให้ความสนใจสายงานทางนี้เลย  เพราะทางบ้านเน้นเรื่องการเรียนเป็นหลัก ทิ้งการเรียนไม่ได้

 

และนอกจากนั้นสมัยยังวัยรุ่นเขายังเคยได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1  หนุ่มป๊อปดาว้อง ของสถาบันกวดวิชาอีกด้วย… และเมื่อเขาได้จบการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วเขาก็บินต่อ เรียนปริญญาโท สาขามาร์เก็ตติ้ง ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษนั่นเอง