เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ  สำหรับการทำศัลยกรรมจมูกให้เล็กลง แก้ไขแผลเป็นข้างปากพร้อมทำกระจับ และการเสริมคางให้ดูเติมเต็มขึ้น ซึ่งวันนี้ก็เป็นครั้งแรก

ที่งานนี้ หนุ่มกอล์ฟ ได้เผยหน้าใหม่กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก หลังศัลยกรรมชุดใหญ่ไปได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น โดยมี หมอสอง หรือ  นพ.นพรัตน์ รัตนวราห คุณหมอศัลยกรรมคิวทอง ในฐานะคุณหมอเจ้าของเคส มาร่วมพูดคุยถึงการศัลยกรรมครั้งนี้ด้วยเหตุผลที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งนี้ เพราะรู้สึกว่าครอบครัวเริ่มไม่แฮปปี้กับการโดนล้อเรื่องจมูกของตัวเอง เวลาไปออกทีวีแล้ว บวกกับจมูกเริ่มใหญ่ขึ้นๆ กว่าเมื่อก่อน เลยใช้ช่วงหยุดโควิด-19 ไปทำเพราะอยากหน้าเด็กลง บอกคนที่คิดแบบนี้ อคติกับผมเหลือเกิน

กอล์ฟ : “มันมาหลายเหตุผลเลย เหตุผลแรกคือบ้านเรา เป็นคนจมูกไม่ใหญ่ บ้านเราจมูกเล็ก จมูกแม่เราก็สวย จมูกพี่ชายก็สวย ของพ่อก็สวย ทีนี้ไม่รู้ว่าของเราทำไมมันใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตัวเราเองก็ไม่รู้หรอก แต่เมื่อประมาณ 7-8 ปีที่แล้ว อยู่ๆ พี่นีโน่ (เมทนี บุรณศิริ) ทักว่ามึงรู้ไหม จมูกมึงใหญ่ขึ้น เราก็บอกบ้าบอ จริงเหรอ เราก็ไปดูรูปเก่าๆ ก็เออมันก็ใหญ่ขึ้น แต่ก็ไม่ได้เครียดอะไรมาก เพราะเราก็ไม่ใช่พระเอก แล้วก็ใช้ชีวิตมาเรื่อยๆ จนเวลาออกทีวีก็มีคนล้อเยอะขึ้นเรื่อยๆ เราก็คิดว่าสงสัยมันใหญ่ขึ้นจริง เพราะว่าคนเริ่มสังเกตมากขึ้น”

หมอสอง : ” ตอนนี้เราทำได้เพียง 1 เดือน เนื่องด้วยว่ามีคนอยากเห็นเยอะมาก แต่จริงๆ มันยังไม่ค่อยพร้อมหรอก เพราะจมูกมันจะเข้าที่ประมาณ 3-5 เดือน มันจะดีขึ้นอีก แต่ตอนนี้เองก็ถือว่าโอเคแล้ว ก็เลยแล้วแต่พี่กอล์ฟสะดวก แต่โจทย์สำคัญคือพี่กอล์ฟมาบอกผมว่า ต้องไม่เสียความเป็นตัวตน ต้องไม่เสียคาแรคเตอร์ อาชีพนักแสดง ซึ่งก็ยิ่งชาเลนจ์ไปอีก ก็ต้องพยายามทำทุกอย่างให้มันโอเคลงตัว ในแบบที่ยังเป็นตัวตนพี่กอล์ฟอยู่” บอกการจะทำศัลยกรรม สิ่งสำคัญคือต้องเตรียมใจให้พร้อมจริงๆ ก่อนเป็นอันดับแรก และต้องศึกษาทุกอย่างให้ดี ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง
กอล์ฟ : “อันดับแรกคือเตรียมใจ อันนี้สำคัญมาก ต้องให้พร้อมจริงๆ เพราะคุณต้องดูแลตัวเอง เหมือนมีลูกคนหนึ่ง แต่ลูกคนนั้นคือตัวคุณเอง ตั้งแต่ตื่นนอนมาคุณต้องระวังทุกอย่าง เพื่อไม่ให้แผลคุณอักเสบ ต้องเตือนสติตัวเองตลอดว่าอะไรที่จะทำให้แผลคุณแตกหรือปริได้ คุณต้องศึกษาทุกอย่างว่าหลังจากศัลยกรรมแล้ว หรือว่าก่อนทำต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ศึกษาทุกอย่าง เมื่อพร้อมแล้วทั้งกายและใจก็ค่อยทำ”

หลังทำมีแฟนคลับทักมาถามเยอะมาก ได้แต่ให้คำแนะนำว่าควรปรึกษาหมอก่อนดีที่สุด
กอล์ฟ : “แค่แฟนคลับเราก็ไดเร็กข้อความมาแทบไหม้ เราก็บอกว่ามาคุยกับหมอสองได้เลย จะบอกว่าเรื่องพวกนี้ถ้ายังกลัว ยังไม่กล้า ยังลังเล ปรึกษาก่อนดีสุด เพราะว่าบางทีคุณอาจจะไม่ต้องทำก็ได้นะ มันอาจจะมีวิธีอื่นๆ ที่ไม่ต้องทำก็ได้”


หมอสองเตือนควรคิดและศึกษาให้ดี ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม และควรเข้ามาปรึกษากับหมอให้ชัวร์ก่อน
หมอสอง : “มันอาจจะมีความเชื่อบางอย่าง ผมขอเตือนคนที่อยากทำศัลยกรรมจริงๆ คิดให้ดีก่อนทำ อย่างน้อยสุดทำแล้วผลข้างเคียงมันเป็นอย่างไรบ้าง ของพี่กอล์ฟโชคดีที่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน ยุบลงมีผลที่น่าพอใจ แต่ก็มีเยอะเหมือนกันที่พลาดไปทำแล้วเกิดปัญหา”

“เพราะฉะนั้นศึกษาให้ดีก่อนที่จะทำ ต้องศึกษาด้วยว่าคุณหมอที่ทำมีประสบการณ์เพียงพอแค่ไหน เพราะว่าพอไปทำปุ๊บอาจจะเกิดปัญหาแบบที่เป็นข่าว ถ้าคาดหวังเกินไปทำมาแล้วไม่ได้ดังใจก็จะเกิดปัญหาตามมาอีก นอกจากนี้ถ้าเรามั่นใจตัวเองอยู่แล้วว่าบุคลิกภาพเราโอเคอยู่แล้ว ศัลยกรรมไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ อาจจะอยู่ของเราไป แต่งหน้าสวยๆ หล่อๆ แต่ถ้าอยากจะทำจริงๆ ก็เข้ามาปรึกษาก่อน”

อย่างไรก็ตามหลังจากทำศัลยกรรมออกมาต่างมีกีะแสวิพากษ์วิจารณ์ทั้งแง่บวกและแง่ลบ แง่บวกก็ชมว่าหล่อดูดีขึ้น หน้าหมือน ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ แต่ว่าก็มีชาวเน็ตในแอฟ TikTok ของหนุ่มกอล์ฟ เข้ามาคอมเม้นต์ในแง่ลบ ทำนองว่า “หน้าพี่ตลกอะ หนูชอบช๊อบ”, “ทำจมูกอะไรมาอะ หน้าเดิมก็น่ารักอยู่แล้ว” เป็นต้น