พิธีกรหนุ่ม เครียดสะสม ลาโลกทิ้งจดหมาย เผาได้ไม่ต้องรดน้ำศพ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวได้รับงาน เมื่อวันที่ 6 ก.ค. พ.ต.ท.สุวิท สุดเส้นผม สารวัตร(สอบสวน) สภ.เสม็ด รับแจ้งเหตุพบศพชายผูกคอตัวเองเสียชีวิตในห้องพัก ชั้น 3 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงประสานแพทย์ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.วนา หนูชม รอง สวป.สภเสม็ด และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

ที่เกิดเหตุพบชาย อายุ 32 ปี เป็นข้าราชการ ซี 3 ตำแหน่ง นักพัฒนาชุมชนปฏิบัติการ ทำหน้าที่วิทยากรองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง โดยมีจดหมายลาไว้ มีเนื้อหาใจความว่า

ถึงญาติพี่น้อง คนรัก และทุกคน ผมชำระหนี้สินทุกอย่างแล้ว ทั้ง กยศ. บัตรเครดิต มีเพียงรถ JASS ถ้าใช้ก็ผ่อนกันต่อ ไม่ใช้ก็จัดการเอา ส่วนรถยนต์  PROTON เป็นชื่อพี่ โอนให้พี่ต่อเขาด้วยนะ เพราะเป็นเงินของเขา ทรัพย์สินอื่นๆ ที่ไม่ใช่เงิน ก็เป็นของพี่ต่อเขา พี่ฝากอิ๋วจัดการให้พี่ด้วย ตามที่พี่เคยบอกไว้ ส่วนเงินฝากสหกรณ์ อบจ. ก็จัดการให้เหมาะสม ไม่ได้มากมายอะไร รถจักรยานยนต์ให้พ่อเอาไว้ใช้ ผมมีเงินติดบัญชีกรุงไทย 15,308 บาท เอาไว้เป็นค่าจัดการศพนะ จะได้ไม่เป็นภาระของคนอื่น ถ้าจัดงานก็อย่ามากพิธี อย่ามากวัน สิ้นเปลืองและเป็นภาระเปล่าๆ เผาร่างเลยยิ่งดี สาเหตุที่ผมตัดสินใจเช่นนี้ เพราะปัญหาส่วนตัวครับ เกิดจากตัวผมเองที่ไม่เข้มแข็ง วอนพี่ๆ นักข่าว อย่าพาดพิงอาชีพ และที่ทำงาน เพราะผมรัก เคารพ และมีบุญคุณกับผมมาก  ทรัพย์สินอื่นใด อันได้มาจากการจากไปของผมในครั้งนี้ ขอให้ญาติพี่น้องทุกคน คิดเสมอว่าพี่ต่อเป็นญาติคนหนึ่ง หลายปีที่ผ่านมาเขาดูแลผมเป็นอย่างดีมาตลอด ฝากอิ๋วดูแลให้พี่ด้วยนะ … ข้อความฉบับนี้ เขียนด้วยลายมือ อันมีสติสัมปะชัญญะครบถ้วนบริบูรณ์ ขอให้มีผลทางพินัยกรรม และทางกฎหมาย ไม่ต้องรดน้ำศพนะ ใส่โลงเผาได้เลย ฝากด้วยนะครับ หรือจะทำบุญ ก็ทำแต่พอสมควร เพื่อความสบายใจ อย่าให้ต้องลำบาก ด้วยรัก

น.ส.มณฑา บุญวิสุทธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ตนเป็นผู้บังคับบัญชาที่สูงไปขึ้นแล้ว จึงไม่ได้มีความใกล้ชิด แต่ผู้ตายจะอยู่ในความดูแลของผู้อำนวยการกองส่งเสริมคุณภาพชีวิตจะควบคุมโดยตรง ปกติเป็นพิธีกรให้กับอบจ.ชลบุรี เป็นคนมีนิสัยร่าเริง ชอบทักทายอย่างเป็นกันเองเมื่อมีกิจกรรมต่างๆและมาประจำที่ อบจ.ชลบุรีได้ประมาณ 2 ปีแล้ว

ขณะที่แฟนหนุ่มผู้ตาย ให้การว่า ช่วงเช้าได้มีการทักไลน์กันอยู่ ถามว่าตื่นนอนหรือยัง ผู้ตายตอบว่าไม่ต้องรีบมา ทำงานให้เสร็จก่อน ซึ่งตนกำลังขายของอยู่ที่พัทยา รู้สึกแปลกใจเหมือนกัน เพราะปกติจะคุยกันมากกว่านี้ ส่วนตัวผู้ตายนั้นเป็นคนเครียด ชอบเอางานที่ทำงานมาคิด แม้จะกลับบ้านแล้วก็ตาม จึงอยากให้ออกมาทำงานขายของด้วยกันที่พัทยายังไม่ทันไรก็มาตัดสินใจฆ่าตัวตายไปแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร พร้อมสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]