เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ได้มีการสัมภาษณ์เปิดใจ พระเอกลิเกคนดัง “กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ” ถึงทุกประเด็นที่แฟนสงสัย อาทิเช่น หัวใจมีคนติดหรือยัง เจ้าตัวก็ตอบเสียงดังว่ายังก่อนตอนนี้เนื้อคู่ยังไม่มา งานนี้หนุ่มกุ้งตอบยังไม่ทันสิ้นเสียงน้าสาวคนสนิท “จิ้งหรีดขาว” ก็โผล่มาเซอร์ไพรส์กลางรายการนั่งเม้าท์หลานชายสุดที่รักแบบเผาขนต่อหน้า ว่าจริงๆ แล้วหลานชายเห็นเงียบๆ แต่เจ้าชู้เป็นที่สุด

ถาม จริงหรือเปล่าที่พี่กุ้งเป็นคนเจ้าชู้เงียบมาก

กุ้ง สุธิราช : จริงๆ พี่ไม่ได้เป็นคนเจ้าชู้นะ แต่ก็มีผู้หญิงเข้ามาเรื่อยๆ ที่มาชื่นชอบ มันก็เป็นความรู้สึกดีๆ ที่เรามีสาวๆ เด็กๆ คนแก่ ที่เข้ามาดูเรา

ถาม เรามีกฎไหมเราเป็นลิเกเราแสดงอยู่เราจะไม่ยุ่งกับแฟนคลับ

กุ้ง สุธิราช : ใช่ครับ เราจะไม่ยุ่งเลย มันเป็นความคิดส่วนตัว เราคิดว่าที่เขามาดูเรา เขามีความสำคัญกับเรามาก และเราก็ให้ความสำคัญมากในสถานะพี่ ป้า น้า อา จะไม่มีเรื่องชู้สาวเข้ามาเลย

ถาม กุ้งเจ้าชู้ไหม

จิ้งหรีดขาว : ต้องถามเขาเลยนะ นิ้วพอไหม ถามว่าเจ้าชู้ไหม มากค่ะ เขาเป็นคนเจ้าชู้เงียบนะ เวลาเกี้ยวกันบนเวที แล้วเขาเห็นคนสวยเขาจะสะกิดถามเราตลอดเวลา คนนี้สวยไหมๆ ในช่วงตอนที่เราทำงานด้วยกัน

กุ้ง สุธิราช : ทำไมถึงยังไม่มีแฟน ก็เพราะว่าน้าผมยังไม่มี

จิ้งหรีดขาว : เราอยู่กับเขา มีคนมาจีบ นางก็หึงเรา แล้วนางก็แบบทำหน้าไม่ดี เรานะไม่เคยไปหึง ไปหวงเขาเลย เพราะเรารู้ว่า ผู้ชายมันต้องมีเจ้าชู้

กุ้ง สุธิราช : เราไปกับเขา มีผู้ชายมามองๆ เราก็จะจับมือเขาบ้าง กอดเขาบ้าง

จิ้งหรีดขาว : คิดดูสิ ทุกวันนี้ถึงยังหาสามีไม่ได้เพราะอะไร หวงหนัก

กุ้ง สุธิราช : เขาลือกันตั้งแต่ที่ผมเข้ามาในวงการที่ผมเป็นพระเอกลิเกว่าเป็นผัวเมียกันจริงๆ

จิ้งหรีดขาว : เราเริ่มเล่นลิเกก่อนเขา แล้วกุ้งเขาตามมาทีหลัง จริงๆ แล้ว กุ้งเขาถนัดร้องเพลง ลิเกเล่นได้นะแต่เขาถนัดเพลงมากกว่า

กุ้ง สุธิราช : ด้วยที่บ้านเขาขาดพระเอก เราเลยมาเล่น ตอนนั้นอายุ 16-17 แล้วน้าหรีดเขาโตกว่าเราตัวเตี้ยกว่าเขาเลยตอนนั้น แต่ก็มาเป็นพระเอกนางเอกคู่กัน

กุ้ง สุธิราช : พอเราโตขึ้น คนก็คิดว่าเราเป็นผัวเมียกัน คืออยู่หลังเวทีเราเล่นกันกอดหอม

จิ้งหรีดขาว : แล้วคือมีอยู่ครั้งที่เรานอนห่มผ้าอยู่แล้วนางก็มานอนเล่นด้วยกัน คนเขาก็ฟันธงเลยว่าเราผัวเมียกันแน่นอน

จิ้งหรีดขาว : แต่จะบอกว่าเราเป็นน้องสาวแท้ๆ ของแม่กุ้ง คุณแม่ของกุ้งคือคนโต แล้วพ่อแม่เรามีลูก 8 คน เราเป็นลูกหลงมาเกิด

ถาม จริงหรือเปล่าที่ทั้งคู่แยกวงเพราะแตกคอกันแบ่งเงินกันไม่ลงตัว

กุ้ง สุธิราช : ไม่มีครับ น้าหรีดเขางานเยอะ

จิ้งหรีดขาว : ก่อนหน้านี้เราไปรับเชิญกุ้งบ่อยๆ แล้วเรารู้สึกเขาเริ่มตั้งตัวได้แล้ว หลานสาวกับหลานชาย เขาสามารถเล่นกันเองแบบเต็มรูปแบบได้แล้ว น้องสาวกุ้ง เขาเล่นเป็นตัวนางได้แล้ว แล้วกุ้งเขาก็เล่นเป็นตัวพระ เรารู้สึกว่าโอเคแล้ว เลยแยกตัวออกมา แต่ถ้างานกุ้งเขาเต็มแบบแน่น เจ้าภาพเขาค่อยมาหาเรา

ถาม ความนิยมลิเกของไทยเปลี่ยนไปไหม

จิ้งหรีดขาว : เปลี่ยนไปทางที่ดีมากกว่า เมื่อก่อนจะดูลิเกเป็นเรื่องเป็นราวอย่างเดียวเลย แต่สมัยนี้มันมีการร้องเพลงเข้ามา มีคอนเสิร์ตเข้ามาด้วยเลยทำให้ตอนนี้มันครบกว่าเดิม

กุ้ง สุธิราช : แล้วช่วงนี้วัยรุ่นหันมาดูลิเกมากขึ้นด้วยครับ สมัยก่อนจะมีแต่แม่ๆ

ถาม เห็นว่าตอนนี้ทำช่องยูทูปของตัวเองแล้วด้วย

กุ้ง สุธิราช : เพิ่งจะเริ่ม จริงๆ มีช่อง วงศ์เทวัญ official อยู่แล้วครับ แล้วเรามาทำเป็นของตัวเองด้วยเป็น กุ้งสุธิราชชาแนล ล่าสุดคลิปที่ลงไปคือตัดผมเอง แล้วเราก็แปลงเพลงมาลงในยูทูปบ้าง ฝากติดตามผลงานด้วยนะครับ