เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

คนบันเทิงร่วมฟังสวดอภิธรรม “พลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์” คุณพ่อของนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดนรถยนต์ไหลมากระแทกจนกระดูกเชิงกรานหักต้องเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลถึง 5 ครั้ง

แต่อาการไม่ดีขึ้น กระทั่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยครอบครัวได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

บรรยากาศยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้าและความอาลั ยยิ่งจากครอบครัว รวมไปบุคคลต่างๆ ที่ทราบข่าวการสูญเสียเสาหลัก คุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์ คุณพ่อของนางเอกสาว แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์

ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา (8 ก.ค.) ยังคงมีญาติสนิทและพี่น้องในวงการบันเทิงเดินทางร่วมฟังสวดพระอภิธรรมเป็นคืนที่ 5 ณ ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) อย่างคับคั่ง

อาทิ คริส หอวัง, มาริโอ้ เมาเร่อ, หมิว ลลิตา, เชอรี่ เขมอัปสร, เจนสุดา ปานโต เป็นต้น ที่ต่างก็พกกำลังใจมาเต็มร้อยเพื่อเติมเต็มให้กับ แต้ว ณฐพร และครอบครัว

โดยหนึ่งในนั้นคือนักแสดงสาว วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์

ที่เมื่อได้เจอกับนางเอกรุ่นน้องก็สวมกอดให้กำลังใจอย่างไม่รีรอ อีกทั้งยังได้โพสต์ข้อความผ่านไอจีสตอรี่ด้วยว่า…“เสียใจกับครอบครัวน้องแต้วด้วยนะคะ”

อย่างไรก็ตาม ทางด้านของนางเอกสาวแต้วนั้น แม้จะยังทำใจไม่ได้และยังไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ใดๆ แต่ก็ดูเหมือนว่าวันนี้สภาพจิตใจจะดีขึ้นบ้างแล้ว

สังเกตว่าแต้วมีรอยยิ้มมากขึ้นกว่าวันแรกๆ โดยมีเพื่อนๆ นักแสดงช่อง 3 คอยให้กำลังใจเคียงข้าง

รวมถึงช่วยงานคอยยืนทำหน้าที่ต้อนรับแขกเหรื่อแทนแต้วบริเวณด้านหน้าทางเข้าศาลาประกอบพิธี ซึ่งในห้วงเวลานี้ แม้ครอบครัวเตมีรักษ์ จะยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสี ยใจ

แต่ก็มีมุมประทับใจเกิดขึ้น เพราะนับตั้งแต่ที่คุณพ่อจากไป สิ่งที่แต้วยังคงทำให้คุณพ่อเป็นประจำนั่นก็คือ การทำดริปกาแฟ (Drip Coffee) ให้คุณพ่อดื่มทุกเช้า

ในช่วงที่คุณพ่อยังมีชีวิตอยู่เป็นคนชอบดื่มกาแฟมาก ทำให้แต้วตัดสินใจไปเรียนชงกาแฟ  เพราะอยากทำให้พ่อด้วยตัวเอง แม้ว่าวันนี้พ่อจะจากไปแล้วแต่แต้วก็ยังคงตื่นเช้ามาชงกาแฟให้คุณพ่อทุกวัน เหมือนว่าพ่อยังอยู่ข้างๆ ไม่ได้จากไปไหน

คุณอาจสนใจข่าวนี้