เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากที่นิ้ง กุลสตรี อดีตนางเอกสาวที่ผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินแห่งหนึ่ง ได้ออกมาเผยภาพปัจจุบันที่เป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง และตอนนี้นิ้งเองก็เข้ารับการรักษาตัวอยู่ ซึ่งแฟน ๆ ต่างส่งกำลังใจ ให้เธอผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้

ล่าสุด นิ้ง กุลสตรี ได้ออกมาเผยว่า ผลการตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว และพบว่า นิ้งมีมีไวรัสแฝงในร่างกายที่ลำไส้ใหญ่ ไวรัสนี้จะออกมาทำลายร่างกายในช่วงภูมิคุ้มกันต่ำ จนมีแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษาหรือแม็กได้

ทั้งนี้ นิ้งเผยว่า ตนเองรับคีโม หรือทำเคมีบำบัดมาประมาณ 1 ปีแล้ว หลังจากที่ใช้ยายไปนาน ๆ ก็อาจทำให้เชื้อโรคทำลายร่างกายได้ แต่อาจจะไม่ใช่ทุกคน

นิ้ง กุลสตรี

อย่างไรก็ตาม ผลที่ได้เป็นเพียงแบบหยาบเท่านั้น ต้องนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีและตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่ในตอนนี้ นิ้งต้องนอนให้ยาทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วัน รวมถึงทานยาคีโมและยาอื่น ๆ โดยช่วงที่ให้ยา จำเป็นต้องคอยตรวจเช็กเลือดประจำ เพราะผลข้างเคียงของยาอาจกดไขกระดูก เม็ดเลือดแดง เกล็ดเลือด เม็ดเลือดขาว และต้องส่องลำไส้ใหญ่เพื่อเข็กเชื้อไวรัสอีกครั้ง

ในส่วนของโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือดนั้น นิ้งได้รักษาเรียบร้อยแล้วและคุมอยู่ โดยการทานยาคีโมวันละ 2 เม็ด พร้อมกับกล่าวขอบคุณทุกคน ที่คอยเป็นกำลังใจให้นิ้งด้วย

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online