เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว “ปารีณา ไกรคุปต์” ชื่นชมการทำงานของรัฐบาล ในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่กลับต้องมาพัง เพราะเชื่อใจคนเลว ต้องจำเป็นบทเรียน ในการนำไปปรับปรุงเงื่อนไข ในการเปิดรับคนเข้าประเทศ  โดยระบุว่า

#ใครเคยให้เกียรติและเชื่อใจคนเลวบ้างไหมคะ

ทุกคนยอมรับว่า การทำงานของรัฐบาลในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ผลดี ทั่วโลกชื่นชม เป็นความพยายามศึกษา ควบคุมไวรัสเกิดใหม่ป้ายแดง

ซึ่งที่ผ่านมาการควบคุมไวรัสได้ผลดี แต่ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจขั้นรุนแรง จึงจำเป็นต้องมีการเปิดประเทศให้เร็วที่สุด เพราะการท่องเที่ยวคือรายได้อันดับหนึ่งของประเทศไทย

การให้อภิสิทธิ์ หรือการให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ คือ ความจำเป็น

บทเรียนนี้ คือการให้ความสำคัญ ให้เกียรติ และให้ความ #เชื่อใจคนเลว ไร้ความรับผิดชอบต่อสังคม เห็นได้ชัดเมื่อรัฐบาลยอมให้สถานทูตเป็นต้นสังกัดในการกักกันตนเอง ไม่ได้ผล มีคนติดเชื้อเข้ามาในประเทศ ส่งผลให้ประชาชนทั่วประเทศไม่พอใจ

เชื่อมั่นว่า รัฐบาลจะนำบทเรียนนี้ เป็นคุณประโยชน์ในการสร้างเงื่อนไขที่เท่าเทียมกันให้มากที่สุด

ฝากรัฐบาลเดินหน้าเปิดประเทศโดยเร็ว ด้วยมาตราการเข้มข้นด้วยนะคะ

ความคิดเห็นนี้ของนางสาวปารีณา มีขึ้นหลังจากมีการรายงานว่า มีชาวต่างชาติที่ได้รับสิทธิพิเศษให้เดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัวเฝ้าระวังโรคโควิด-19 แต่ภายหลังพบว่าติดโรคดังกล่าว เป็นจำนวน 2 กรณี คือกรณีทหารอียิปต์ ที่เดินทางมาพักที่ จังหวัดระยอง และลูกสาวนักการทูตจากประเทศซูดาน อายุ 9 ปี