เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ย้อนเส้นทางความรัก “แยม มทิรา” และเส้นทางศึกษาใจของ “พิชญ์ กาไชย” เปิดตัวไปหมาดๆ สำหรับคู่รักป้ายแดง นางเอกสาว “แยม” มทิรา ตันติประสุต และนักร้องหนุ่ม “พิชญ์ กาไชย” อาจจะมีงงปนเซอร์ไพรส์กันบ้าง เพราะดูจะต่างแนวแต่ก็มาคลิกกันได้ “แยม” เกิดที่ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเรียนหนังสือย้ายไป-มาระหว่างออสเตรเลียและเมืองไทย และมาจบปริญญาตรีที่คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาควิชาภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ

ในวงการบันเทิง “แยม” เป็นนางเอกสายหวาน เข้าวงการมาด้วยบทบาทเจ้าหญิงในละครพื้นบ้านเรื่อง “ไชยเชษฐ์” ทางช่อง 7 แต่มีผลงานแค่เรื่องเดียวก็ย้ายมาเล่นละครให้กับช่อง 3 ประเดิมเรื่อง “แค้นเสน่หา”

และมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ไฟรักเพลิงแค้น, หัวใจปฐพี, ดอกไม้ใต้เมฆ, นางทาส, ดวงใจพิสุทธิ์, ใต้ปีกปักษา และล่าสุด ดั่งดวงหฤทัย

เรื่องความรักสำหรับ “แยม” ตั้งแต่เข้าวงการมาไม่ค่อยหวือหวา ที่เปิดตัวออกสื่อก็เห็นจะเป็นไฮโซ “บอส” กิตติพล ประเสริฐโสภา หนุ่มนักเรียนนอก ไปเรียนอยู่ประเทศออสเตรเลีย

ซึ่ง “บอส” เคยเป็นอดีตหวานใจของนางเอกสาว “มิน-พีชญา” มาก่อน พอ “แยม” เปิดตัวว่าคบกับ “บอส” เลยเจอกระแสดราม่าว่าเป็นมือที่สาม ซึ่ง “แยม” ยืนยันว่าไม่เกี่ยว เพราะฝ่ายชายโสดมาก่อนหน้าที่จะมาคุยกัน

หลังจากเปิดตัวคบกัน ก็มีภาพสวีตของทั้งคู่โดยเฉพาะทริปต่างประเทศ ที่ทำให้คนโสดตาร้อนกันเป็นแถว

ปลายปี 2560 ยังมีทริปที่ทั้งคู่บินไปเคาต์ดาวน์หวานแหววที่อังกฤษ หลังจากนั้นเมื่อ “บอส” กลับมาทำงานในเมืองไทย ความสัมพันธ์ที่คบมา 2 ปี ก็เริ่มห่างไป

และสุดท้ายก็เปลี่ยนความสัมพันธ์จากแฟนมาเป็นเพื่อน

“แยม” บอกถึงสาเหตุว่า “แค่คนสองคนเข้ากันไม่ได้ค่ะ ก็เป็นเพื่อนกันไปค่ะ พยายามจูนแล้ว แต่ก็ไม่ได้ ปัญหาเกิดจากเราก็คุยกันว่าอันนั้นอันนี้ไม่ชอบ แต่อาจจะเป็นนิสัยของคนจริงๆ คนเราเปลี่ยนไม่ได้จริงๆ ก็ไม่เป็นไร”

แต่ “แยม” ใช้โปรโสดได้ไม่นานก็มีหนุ่ม “พิชญ์ กาไชย” เข้ามาซ่อมหัวใจ และเมื่อเปิดตัวว่าคุยกับ “พิชญ์” ก็เจอดราม่าประเด็นความเจ้าชู้ของ “พิชญ์” เพราะก่อนหน้าที่จะมาคบ “แยม” นั้น “พิชญ์” ก็มีข่าวกับสาวๆ ไม่น้อย นับตั้งแต่เป็นศิลปินค่ายอาร์เอส

“พิชญ์” แจ้งเกิดจากวงการเพลงในฐานะศิลปินบอยแบนด์ วงซีควินท์ สังกัดค่ายอาร์เอส ระหว่างเป็นศิลปิน “พิชญ์” ปลูกต้นรักกับนักร้องสาวร่วมค่าย “โฟร์-ศกลรัตน์” ศิลปินดูโอ “โฟร์-มด”

ความรักของ “พิชญ์-โฟร์” มีรักๆ งอนๆ กันบ้าง แต่ที่พีกสุดคือข่าวที่ “พิชญ์” ไปกินข้าวกับดาราสาวช่อง 3 “มิ้นท์-ณัฐวรา” ทำให้ “โฟร์” ถึงจุดพีก แม้ว่าหนุ่ม “พิชญ์” จะยืนยันว่าไม่มีอะไร แต่ก็ประคองความรักมาได้แบบไม่ราบรื่นนัก สุดท้ายก็เกมโอเวอร์

เป็นหนุ่มโสดมาได้สักพัก “พิชญ์” ก็เปิดตัวคบกับ “พลอย หอวัง” ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน จากเพื่อนก็เริ่มกระชับความสัมพันธ์มากขึ้นจนอัพสถานะมาเป็นแฟน ผ่านมาร่วม 2 ปี ทั้งคู่ก็กลับมาใช้สถานะเพื่อนเหมือนเดิม โดยไม่มีเหตุผลที่แท้จริงจากทั้งคู่

และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีข่าว “พิชญ์” ควงนางเอกสาว “แยม-มทิรา” ไปกินข้าว ซึ่งทำเอาหลายฝ่ายเซอร์ไพรส์

ล่าสุด “แยม” ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าคุยอยู่กับ “พิชญ์” มาได้ 4-5 เดือน ซึ่งรู้จักกันมาก่อนหน้านี้แล้ว 5-6 ปี แต่เพิ่งมาคุยกัน และยืนยันว่า “พิชญ์” ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเลิกกับไฮโซ “บอส”

“แยม” แย้มถึงการเปิดใจให้รักครั้งใหม่ว่า “ที่เปิดใจกับคนนี้ก็เพราะด้วยความที่เรารู้จักกัน และเขารู้จักกับเพื่อนรุ่นพี่ หลังๆ ก็ได้มาวนเวียนเจอกันใหม่ ความสัมพันธ์ตอนนี้ก็โอเคค่ะ ไปเรื่อยๆ”

กับกระแสข่าวเจ้าชู้ของ “พิชญ์” นั้น “แยม” ยืนยันว่า “เราศึกษาเขาเราก็ดูที่เขาเป็น จะไปฟังเรื่องข่าวมากก็คงไม่ดี เพราะเราคุยกับตัวเขา แต่ถ้าเขาเป็นอย่างข่าวว่าก็จบแค่นั้น เขาถูกสเป๊กตรงที่เป็นผู้ใหญ่ดีค่ะ เป็นคนเงียบๆ และเป็นคนตลกด้วยค่ะ อยู่ด้วยแล้วสนุกดี”

ส่วนความคาดหวังนั้น “แยม” บอกเลยว่า ไม่คาดหวัง ไปเรื่อยๆ เวิร์กก็เวิร์ก ไม่เวิร์กก็ไม่เป็นไร แต่ยังไม่ขอเรียกแฟน ขอศึกษากันไปก่อน ออกจะแฮปปี้ขนาดนี้ อีกไม่นานคงได้อัพสถานะ…

แต่ล่าสุด นางเอกสาวหน้าหวาน แยม มทิรา ล่าสุดแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวทะเลหัวหิน กับลุคสุดแซ่บที่ทำเอาตาค้างกันเลยทีเดียวเพราะแทบจะไม่เคยเห็นแยมในลุคนี้ รวมถึงติดภาพว่าแยมเป็นสาวลุคหวานมาตลอด

เรียกว่านานๆ จะโชว์ทีก็เลยทำไอจีไฟลุกเลยทีเดียว กับภาพที่แยมใส่ชุดว่ายน้ำวันพีซสีขาว นอนโพสท่าสวยๆ อยู่บนชายหาด โชว์หุ่นสุดเป๊ะ ไร้ที่ติ งานนี้ทำเอาเพื่อนๆดารา เข้ามาคอมเมนต์กันใหญ่ ทั้ง แพทริเซีย,แพร พิชชาภา,เดียน่า,โดนัส มนัสนันท์,ดาว พิมพ์ทอง

ไม่รู้ว่าที่เห็นลุคแซ่บๆ ของแยมแบบนี้ จะเกี่ยวกับที่แยมได้บอกในรายการศึก 12 ราศี ก่อนหน้านี้หรือเปล่าว่าตอนนี้โสด อุ๊ปส์! แล้วหนุ่ม พิชญ์ กาไชย ละอะไรยังไงตอนนี้สถานะไหนกันเอ่ย?

by TVPOOL ONLINE