เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 16 ..63 มีรายงานว่า หลังจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลออกรางวัลงวดวันที่ 16 ..2563 โดยรางวัลที่ 1 ออกหมายเลข 873286 ซึ่งมีทั้งคนที่ได้เฮและพลาดหวังจากการออกรางวัลในงวดนี้

ในจำนวนนี้รวมถึง 2 คุณยายชาวอุดรธานี ที่ถูกหวยรางวัลที่ 1 หมายเลข 873286 โดยซื้อคนละใบ รอรับเงินรางวัล 12 ล้านบาทโดยเศรษฐินีคนใหม่ของอุดรธานีคือ นางบุญโฮม ดีสร้อย หรือยายนางน้อย อายุ 55 ปี และนางปัททุมมาพรมศรีแก้ว หรือยายปัท อายุ 66 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง .โนนสะอาด

หลังจากชาวบ้านทราบข่าวต่างพากันแห่ไปร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก โดยยายนางน้อยแบ่งซื้อลอตเตอร์รี่หมายเลข 873286 คนละใบกับยายปัด เพราะต่างไม่มีเงิน หลังแม่ค้าลอตเตอร์รี่มาขอให้ช่วยซื้อ หลังถูกรางวัลชาวบ้านทั้งหมู่บ้านต่างพากันเฮลั่น

นางบุญโฮม หรือยายนางน้อย เปิดเผยว่า เลข 86 ได้เลขมาจากความฝัน โดยฝันว่า งูจงอางตัวใหญ่มาฉก ไล่เท่าไรก็ไม่ไป พอฝันเห็นงูจงอางเลยซื้อเลข 86 ที่คนขายลอเตอร์รี่มาขาย แต่ไม่มีเงินเลยแบ่งซื้อกันคนละใบกับยายปัท พอประกาศผลลอตเตอรี่รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 แทบเป็นลมเลยทีเดียว

ส่วนนางปัททุมมา หรือยายปัท เล่าว่า เลขตัวนี้ได้มาจากลูกสาวไปเสี่ยงเซียมซีที่วัดพุ่มพวง ตอนนั้นเดินไปซื้อของที่ร้านยายนางน้อย เขาก็ชวนซื้อลอตเตอรี่แบ่งคนละใบ เลยซื้อเอาไว้เลข 86 ตามที่ลูกสาวไปเสี่ยงเซียมซี พอรู้ข่าวถูกรางวัลที่ 1 ตื่นเต้นมาก นำเงินที่ได้แบ่งให้ลูกทุกคนและเก็บไว้ใช้ในยามแก่ชราบางส่วน

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก Khaosod