เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สรุปชัดๆ ลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” ชิงสิทธิ์ลดราคาที่พักวันไหน แถมแจกเงินเที่ยวเท่าไร

จากที่ ครม.มีมติอนุมัติงบประมาณให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีระยะเวลาทำโครงการ 4 เดือน ตั้งแต่ 1 ..-31 .. 63 ซึ่งโครงการเราเที่ยวด้วยกัน” เป็นการเปลี่ยนชื่อใหม่จากการรวมโครงการ เราไปเที่ยวกัน” และ “เที่ยวปันสุข ให้อยู่ในโครงการเดียว

โดยมี 3 รายการย่อย คือ รัฐสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน (ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน) และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ โดยผู้จองที่พักมีสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนค่าบัตรโดยสาร ในลักษณะการจ่ายเงินคืนผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง” 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง และจองที่พัก 1 ห้องจะได้รับสิทธิ์บัตรโดยสารไม่เกิน 2 ใบ ส่วนรถเช่าและรถโดยสารไม่ประจำทาง ยกเลิกการสนับสนุน เนื่องจากตรวจสอบการเดินทางข้ามจังหวัดไม่ได้

สรุปมาตรการโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ดังนี้

1. www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เปิดให้ประชาชนที่มีคุณสมบัติ เป็นบุคคลสัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป มีสิทธิ์ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยว เราเที่ยวด้วยกัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 21.00 . ในวันที่ 15 .. 2563 เป็นต้นไป โดยไม่จำกัดจำนวนคนลงทะเบียน

2. เมื่อลงทะเบียนเสร็จ จะต้องรอรับ SMS ยืนยันสิทธิ์ ภายใน 3 วัน เพื่อจองโรงแรมในวันที่ 18 ..เป็นต้นไป (ต้องได้รับ SMS ยืนยันก่อน จึงจะจองโรงแรมได้)

3. วันที่ 18 .. 2563 เปิดให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ จองโรงแรมผ่าน 2 วิธี (เฉพาะโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ)

  • จองโดยตรงกับโรงแรม
  • จองผ่าน Agoda

4. หลังจากผู้ที่ได้รับสิทธิ์จองที่พักแล้ว ต้องแจ้งโรงแรมล่วงหน้า 3 วัน ก่อนจะเช็กอิน (Check in) โดยจะเริ่มเข้าพักวันแรก ได้ตั้งแต่วันที่ 21 .. 2563 เป็นต้นไป

5. เมื่อเดินทางไปพักที่โรงแรมแล้ว ต้องเช็กอิน (Check in) ด้วยแอปฯ “เป๋าตัง” เพื่อรับคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว (คืนละ 600 บาท) สูงสุด 5 คืน โดยคูปองจะใช้ได้ถึงสิ้นวันที่เช็กเอาต์ (Check out) แล้วเท่านั้น

6. จำนวนสิทธิ์ที่พัก จำกัดเพียง 5 ล้านสิทธิ์ โดยระบบจะเริ่มนับหลังจากที่ผู้ลงทะเบียน จ่ายเงินจองโรงแรมเรียบร้อยแล้วเท่านั้น