เปิดประวัติ “แอ๊นท์ ธรัญญา”นางแบบดังยุค 90 ในตำนาน!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน
สร้างความเสียใจให้แก่คนในวงการบันเทิงไม่น้อย “แอ๊นท์ ธรัญญา” สัตตบุศย์ นางแบบและนักพากย์โฆษณาเสียงดี เสียชีวตกะทันหันด้วยโรคซึมเศร้า ในวัย 48 ปี
ธรัญญา สัตตบุศย์ หรือ แอ๊นท์ เกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2515 สูง 177 ซ.ม. ที่กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หน้าแรก / ข่าวทั่วไป / เปิดประวัติ “แอ๊นท์ ธรัญญา” อดีตนางแบบดัง19 Jul 2020 09:20 น. อ่าน 1,781 ครั้ง Facebook0TwitterLine อาลัยต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ “แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์” นางแบบดังในยุค 90 และนักพากย์โฆษณาเสียงดี ผู้ให้เสียงไทยกาลาเดรียล ในไตรภาค The Lord of the Rings / คุณบุญเลื่อง จาก จันดารา (2544) รวมถึงสปอตโฆษณาอีกมากมายในสมัยเมื่อ 20 ปีก่อน ซึ่งจากไปด้วยภาวะโรคซึมเศร้า ในขณะอายุย่างเข้า 48 ปี แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์ แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์ ประวัติ ธรัญญา สัตตบุศย์ หรือ แอ๊นท์ เกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2515 สูง 177 ซ.ม. ที่กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แอ๊นท์ – ธรัญญา นางแบบชื่อดังในยุค 90 พิธีกร ผู้ให้เสียงสื่อโฆษณาทางวิทยุและโทรทัศน์ ครั้งหนึ่ง แอ๊นท์ ลงจากแคทวอล์คมาจับไมค์เป็นนักร้องสาวแนวอัลเตอร์เนทีฟ ออกอัลบั้ม แอ่น แอ่น แอ๊น จากเด็กนักเรียนชั้น ม. 6 ที่ไปนั่งเล่นกับเพื่อนช่วงสุดสัปดาห์ที่ร้านบลูบาร์ ความสูงและบุคลิกเท่ๆ ของ แอ๊นท์ ได้ไปสะดุดตาช่างภาพชื่อดัง อย่าง นภดล โชตะศิริ ชวนไปถ่ายแฟชั่นปกนิตยสารลลนา นิตยสารแฟชั่นชื่อดังในยุคนั้น ในชุดว่ายน้ำโชว์หุ่นสวย นั่นคือการถ่ายแบบครั้งแรกซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ทำให้งานชิ้นอื่นๆ ตามมาไม่ขาดระยะ
มีความโดดเด่นบุคลิกไม่ซ้ำใคร มีใบหน้าที่เก๋ จึงทำให้มีผลงานในฐานะนางแบบเข้ามาเรื่อยๆ และยังเคยสร้างความฮือฮาด้วยการตัดผมทรงสกินเฮด เคยมีผลงานเพลงอัลบั้ม && ANT และยังเคยเล่นมิวสิกวิดีโอ ขอเพียงที่พักใจ (แสดงเป็นแฟนของพระเอก) ของ มาลีวัลย์ คู่กับปี๊ป รวิชญ์

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]