เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“นึกคิด บุญทอง” โพสต์ภาพฉลองวันเกิด พร้อมลูกและเมีย แต่ขาดลูกสาวคนโตกุญแจซอล”

สำหรับกุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง” อดีตนางเอกสาวชื่อดัง ที่ได้มีปัญหากับครอบครัวอย่างนึกคิด บุญทอง และ มุกดา บุญทอง” จนหนีออกจากบ้านไป จนกระทั่งในเวลาต่อมาก็มีข่าวออกมาว่า สาวกุญแจซอล ได้ตั้งครรภ์กับสามีนักบินฌณัฏฐ์ เลิศพัฒนาไทย” ที่แอบย่องเงียบไปแต่งงานจนมีลูกด้วยกัน 2 คน

ถือว่าเป็นข่าวดีเมื่อทางด้าน สาวกุญแจซอล ได้ออกมาโพสต์รูปภาพพร้อมกับลูกสาวตัวน้อยมีชื่อว่า “น้องรันเวย์ ดารา เลิศพัฒนาไทย” พร้อมแคปชั่นยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ของครอบครัวเรา .. ดารา เลิศพัฒนาไทย น้องรันเวย์ พี่เทคออฟก็จะเห่อๆน้องหน่อยย. เป็นพ่อแม่ลูก2กันแล้วเรา”

แต่ว่างานนี้กลับต้องบอกเลยว่าไร้เงาครอบครัวไปร่วมแสดงความยินดีกับ สาวกุญแจซอล แม้ระยะหลังดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวจะดีขึ้นแล้วก็ตาม

ล่าสุดเป็นวันคล้ายวันเกิดของนึกคิด บุญทอง” ซึ่งต้องบอกเลยว่างานนี้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัวขาดเพียงลูกสาวคนโตอย่าง สาวกุญแจซอล เพียงคนเดียว ยังไงขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวกับมาอบอุ่นอีกครั้งนะคะ

กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง ชื่อเดิม ป่านทอง บุญทอง” เป็นลูกสาวคนโตของนายนึกคิด บุญทอง อดีตนักร้องวงมะลิลาบราซิลเลี่ยน และนางมุกดา บุญทองอดีตนางแบบรุ่นเดียวกับ “แอน สิเรียม” กุญแจซอลมีน้องสาวอีก 2 คน คือ “แจกันและ เรดาห์

ในวัยเด็ก กุญแจซอลใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับคุณยายและญาติที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จนกระทั่งกลับมาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ที่โรงเรียนบดินทรเดชา

กุญแจซอล ชื่นชอบในการแสดงทุกแขนงมาตั้งแต่เด็ก โดยผ่านการประกวดมาหลากหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นเวทีสาวงาม เวทีนักร้องและเต้น นอกจากจะเป็นนักกิจกรรมประจำโรงเรียนแล้ว กุญแจซอลยังได้รับรางวัล คนดีศรีบดินทร สองปีซ้อน

เธอก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว จากการเป็นนักล่าฝันบนเวที ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ปีที่ 6 โดยได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4 และมีผลงานเพล

แรกในชีวิตคือเพลง “รักต้องพูด และในปีเดียวกัน เธอได้ถูกเรียกตัวไปคัดเลือกเป็นนักแสดงที่ช่อง 7 โดยบทที่เธอใช้ทดสอบการแสดงในครั้งนั้นคือบทนางเอกจากละคร แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดาและแล้ววันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2553 กุญแจซอลก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 7 และมีผลงานละครเรื่องแรกในชีวิตทันที คือ มนต์รักสายฟ้าแลบ แสดงคู่กับ “ชนะพล สัตยา

หลังจากนั้น เธอเป็นนักแสดงดาวรุ่งอีกคนที่มีผลงานดีเด่น และได้มีผลงานมากมาย ทั้งงานแสดง งานร้องเพลง และงานถ่ายแบบ ให้แฟนคลับได้ติดตาม จนเกิดเรื่องดราม่าดังกล่าวเกิดขึ้น