เดย์ ฟรีแมน เจอทัวร์ลง จวกคนวิจารณ์รัฐบาล

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

อารยาอิสรีย์ เอกอุชุกร หรือ เดย์ ฟรีแมน เผชิญกับกระแสวิจารณ์ในโลกออนไลน์วันนี้ หลังจากโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ถามผู้วิจารณ์รัฐบาลว่าเสียภาษีมากแค่ไหนถึงกล้าด่ารัฐบาล และระบุว่าตนขำผู้วิจารณ์รัฐบาลที่ “มั่นหน้า”

“หนูจ๋าทำงานไม่กี่ปีก็จิกด่ารัฐบาลว่าใช้เงินเดือนจากภาษีของตัวเอง หนูเสียภาษีปีละร้อยล้านเหรอจ๊ะ ที่พูดนี่ไม่ได้เข้าข้างรัฐบาล เพียงแค่ขำความมั่นหน้าค่ะ”

โพสต์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายคน ซึ่งความเห็นหนึ่งถามว่าผู้โพสต์เสียภาษีถูกต้องเต็มเม็ดเต็มหน่วยหรือไม่

หลายความเห็นบอกตรงกันว่า เพียงแค่เข้าร้านสะดวกซื้อและซื้อของออกมา ก็เสียภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว และประเทศนี้มีคนจนมาก บางทีภาษีที่เก็บจากคนจนอาจจะสูงกว่าที่เก็บได้จากคนกลุ่มอื่นก็ได้

ขณะเดียวกัน ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบางคนก็ตอบโต้ว่า ทุกคนเสียภาษีทั้งนั้น ถ้าไม่เสียทางตรงก็ต้องเสียทางอ้อม และจะกี่บาทก็คือภาษี ดังนั้นก่อนจะมาด่าว่าประชาชนด้วยกันเอง ควรช่วยกันตรวจสอบการใช้ภาษีของรัฐบาลดีกว่าไหม

เดย์ ฟรีแมน มีชื่อเสียงจากการโชว์ที่ไนท์คลับแห่งหนึ่งในย่านสีลม กรุงเทพมหานคร และเคยแสดงละครโทรทัศน์หลายเรื่อง อย่างไรก็ตาม นักแสดงรายนี้เคยเข้าร่วมชุมนุมกับคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) เพื่อขับไล่รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อปี 2557

เดย์ ฟรีแมน เจอทัวร์ลง จวกคนวิจารณ์รัฐบาล
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]