แห่ส่งกำลังใจ! “นิ้ง กุลสตรี” อาการล่าสุด ปวดตัว ปวดกระดูกไปหมดแล้ว

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากกรณีของอดีตนักแสดงสาว “นิ้ง” กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา ที่เลือกหันหลังให้วงการบันเทิงก็ไปยืดอาชีพแอร์โฮสเตส โดยที่ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นมา เธอต้องเข้ารับการรักษาโรคไขกระดูกบกพร่อง ที่โรงพย าบาลอย่างต่อเนื่อง

มีการเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลอยู่เป็นระยะตามอาการ

ล่าสุดเธอก็ได้กลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว แต่ก็มีเหตุให้ต้องกลับไปแอดมิทด่วนอีกรอบหลังมีอาการถ่ายเป็นเลือด ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาชี้แจงภายหลังว่าเป็นอาการแทรกซ้อนของโร คไขกระดูกบกพร่อง

ทำให้ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตนเองได้

ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้ออกมาโพสต์ขอบคุณ “คู่ชีวิต” หรือสามีของเธอที่คอยเอาใจใส่ ดูแลกันไม่ห่าง คอยเป็นกำลังใจให้เธอเสมอ ดังจะเห็นได้ในไอจีของ “นิ้ง กุลสตรี” ที่มีภาพถ่ายคู่กับสามีอยู่บ่อยๆ

แต่ล่าสุดทำเอาแฟนๆ สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเธอได้ออกมาโพสต์เพลงเก่าอย่าง “ขอคำลา”

เพลงพระกอบภาพยนตร์เรื่อง ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน ที่มีเธอเป็นผู้ขับร้องเอง

โดยมีเนื้อหาในทำนองของการจากลากัน เนื้อเพลง “ขอคำลา” ลำบากอะไรหรือเปล่า ถ้าขออะไรสักอย่าง จากคนที่เคยร่วมทาง แต่กลับต้องแยกกันไป

แค่อยากรับรู้ความจริง หากเธอนั้นมีคนใหม่ อย่าปล่อยให้ค้างในใจ

จะไปก็อยากให้ถาม กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ ฉันต้องการเท่านี้..

ยังรอยังคอยทุกวัน ฉันฝันถึงเธอทุกคืน รอคอยด้วยความขมขื่น วันคืนช่างแสนยาวนาน แค่อยากรับรู้ความจริง หากเธอนั้นมีคนใหม่ อย่าปล่อยให้ค้างในใจ จะไปก็อยากให้เธอ กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ ฉันต้องการเท่านี้..

เธอบอกว่ารัก ฉันด้วยตัวเอง (รักด้วยตัวเอง) เมื่อเธอจะไป ก็ควรบอกลา ออกจากปากของเธอ กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ

ขอแค่เพียงเธอ กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ ฉันต้องการเท่านี้..

ทำเอาแฟนๆเป็นห่วง และเข้ามาร่วมส่งกำลังใจให้เธอมากมาย

ล่าสุด นิ้ง กุลสตรี ได้เผยแพร่ข้อความผ่านอินสตาแกรม kulsatrees เปิดเผยว่า ผลตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว แต่แบบหยาบ คือ CMV / ไวรัสแอบแฝง จะชอบออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต่ำไวรั สนี้สามารถทำลายได้ทั่วร่างกาย

แต่นิ้งได้รับโชคโดนที่ลำไส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา หรือ แม็กได้ เนื่องจากนิ้งไม่สบายมานานพอสมควร โดยเป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง วันที่ 11 ก.ค.นี้ ก็ครบ 1 ปีพอดี โดยได้ใช้ยาคีโม (เคมีบำบัด) พอใช้ยาไปนานๆ เชื้อโรคแฝงก็จะเข้ามาทำลายร่างกายได้ อาจจะไม่ทุกคน แต่ก็ต้องรอผลจากการนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีตรวจให้ละเอียดก่อน ถึงจะรู้ผลที่แน่นอน ตอนนี้ก็ต้องนอนให้ยาเข้าทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วัน รวมถึงทานยาคีโม และยาอื่นๆ เหมือนเดิม

ในช่วงให้ยา ต้องคอยตรวจเลือดเช็คเป็นประจำ เพราะผลข้างเคียงของยา อาจกดไขกระดูก, เม็ดเลือดแดง, เกล็ดเลือด และ เม็ดเลือดขาว โดยหน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยทำล า ยเชื้ อโ รค และต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อเช็คเชื้อไวรัสอีกครั้ง ส่วนมากเป็นเพียงโรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และคุมอยู่ โดยการรับประทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวัน

นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ

ล่าสุด ทางด้านนักแสดงสาวรุ่นใหญ่ กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ได้มีการโพสต์ข้อความประกาศขอรับบริจาคเลือด เพื่อช่วยเหลือ นิ้ง กุลสตรี ลงบนอินสตาแกรม @papassara_2512 โดยมีเนื้อหาว่า

“ชวนบริจาคเลือดให้ นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา เลือดกรุ๊ป O ถ้าไปบริจาคสามารถแจ้งตามนี้ได้เลย ที่โรงพยาบาลศิริราช” พร้อมกับติดแฮชแท็กเป็นกำลังใจทิ้งท้ายว่า #นิ้งเพื่อนรัก

ขณะที่แฟนคลับต่างก็เข้ามาส่งกำลังใจให้กับอดีตนางเอกสาวกันอย่างล้นหลาม และขอให้กลับมาแข็งแรง แจกรอยยิ้มอันใสให้กับทุกคนอีกครั้ง

ล่าสุดวันนี้ ( 20 ก.ค.63) นิ้ง ได้โพสต์อาการล่าสุดของตัวเองว่า “เมื่อวานวันอาทิตย์ (สีแดง) เป็นวันดี ส่วนวันนี้เป็น… วันไม่ดี ปวดตัว ปวดกระดูก หรือปวดอะไรไม่รู้ เพราะร่างกายมีแต่กระดูก ไม่ค่อยมีกล้ามเนื้อ

เพราะร่างกายน้ำหนักแวรี่ 39-40 กก. จากน้ำหนัก 59 กก. ฉีดมอร์ฟีนแก้ปวดไป 3 เข็มแล้ว อาเจียรแต่เช้า **ภาพถ่ายเมื่อวานนี้ ส่วนวันนี้อย่าได้เห็นหน้าเลยค่ะ**” โดยหลังจากที่นิ้ง กุลสตรี โพสต์อัปเดตอาการนั้น ได้มีแฟนๆเข้ามาส่งกำลังใจและความห่วงใยให้เป็นจำนวนมาก

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]