เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

งานเข้าอีกแล้ว!! “อาม ชุติมา” โดนทักเรื่องรูปร่างที่ผอมเกินไป

เป็นซุปตาร์ที่มาแรงอีกคนในวงการเพลงลูกทุ่ง สำหรับ อาม ชุติมา โสดาภักดิ์” ที่โด่งดังจากผลงานการแต่งเพลง ผู้สาวขาเลาะ” ให้กับศิลปิน ลำไย ไหทองคำ” จนโด่งดังเป็นพลุแตก ภายหลังทาง อาม ชุติมา” ก็มีปัญหากับต้นสังกัดเดิมจนเป็นเรื่องราวใหญ่โต ทำให้ปัจจุบัน อาม ชุติมา ได้ออกมาเป็น ศิลปินเดี่ยว และไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรออกมาก็ต้องบอกเลยว่ากระแสตอบรับนั้นเรียกได้ว่าดีเกินขาด

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้าน “อาม ชุติมา” ได้ไปยกหน้าศัลยกรรมทั้งตาและจมูก เรียกได้ว่าเปลี่ยนไปมากๆ เลยทีเดียว แต่ก็มีทั้งแสกระแสที่ชอบและไม่ชอบ แต่ถึงอย่างไร อาม ชุติมา ก็ยังคงมีแพลนที่จะทำอีก

ล่าสุด “อาม ชุติมา” ได้ออกมาโพสต์ข้อความหลังโดนคอมเมนต์ด่าในยูทูป โดย อาม ชุติมา ได้บอกว่า “คนเม้นด่าในยูทูปว่าอิจ่อยข่อยต้องเคียดบ่หนิ ??”

หากพูดถึงชื่อ “อาม ชุติมา หรือ ชุติมา โสดาศักดิ์” ศิลปินแดนอีสานชื่อดัง ที่บางคนอาจจะแค่คุ้นๆ ชื่อเธอ หรือบางคนไม่รู้จักเธอเลย แต่ว่าเพลงของเธอนั้น ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน อย่างเช่นผู้สาวขาเลาะที่ ลำไย ไหทองคำเป็นผู้ร้อง หรืออดีตเคยพังโดยที่ทั้งสองเพลงนั้น อาม ชุติมา สาวน้อยคนนี้เป็นผู้แต่งคำร้องขึ้นมา

“อาม ชุติมา” เกิดวันที่ 5 .. 2542 เป็นคนจาก .พรเจริญ .บึงกาฬ ความสามารถของเธอนั้นเกินตัว เป็นทั้งนักร้อง และนักแต่งเพลง และก็เป็นที่นิยมกับเหล่าแฟนคลับของเธอด้วย ซึ่งจากเหตุการณ์ข่าวลาสุด ก็มีเหล่าแฟนคลับต่างให้กำลังใจ

อามบอกว่าชอบฟังเพลงทุกแนวและชื่นชมศิลปินที่แต่งเพลงเองเป็นพิเศษ จุดเริ่มต้นของการเป็นนักร้องเกิดจากเมื่อ 1 ปีก่อน เขียนเพลงแรกในชีวิตขึ้นมา ชื่อเพลงบ่ขวางทางอ้าย ในตอนนั้นเขียนเสร็จยังไม่ได้ทำเลยพักไว้ก่อน จนมีอยู่วันหนึ่งด้วยความที่ชอบร้องเพลงคัฟเวอร์ ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวและเว็บไซต์ยูทูป จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ลองเขียนอีกเพลงขึ้นมา ชื่อเพลงอดีตเคยพัง ก่อนนำมาเผยแพร่ในสื่อออนไลน์

เพลงอดีตเคยพัง แค่ 2 วันมีคนเข้ามาดูถึง 5 แสนวิว ตกใจมาก แถมยังมีคนเอาไปคัฟเวอร์อีกมากมาย ไม่คิดว่าจะติดหู มีคนชอบมากขนาดนี้ เมื่อก่อนมีคนติดตามในเฟซบุ๊กไม่เท่าไหร่ แต่หลังจากนั้นคนติดตามมากขึ้นจนไปเข้าตา .ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายไหทองคำ อินดี้ เข้า แกเลยติดต่อชักชวนให้เข้ามาเป็นนักร้องของค่ายที่เพิ่งเปิด”   

หลังก้าวเข้าสู่วงการนักร้อง ช่วงแรกอามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วยการเดินสายร้องเพลงร่วมกับรุ่นพี่ในค่ายลำไย ไหทองคำเธอยอมรับว่าช่วงแรกนั้นปรับตัวยาก เนื่องจากไม่เคยเรียนหรือมีพื้นฐานการร้องเพลงมาก่อน ทุกอย่างที่ผ่านมาเกิดจากความชอบเท่านั้น