มารีญา โต้แซ่บ! ฟาดนิ่มๆ หลังถูกด่าหยาบคาย

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ กลุ่มเยาวชนปลดแอก รวมตัวกันชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน กทม. ท่ามกลางกำลังตำรวจที่รักษาความสงบเรียบร้อย ก่อนยุติการชุมนุมในวันเดียวกัน ต่อมา มีกระแสการต้อนต่อต้านรัฐบาล ปะทุขึ้นเรื่อยๆตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งกระแสการชุมนุมดังกล่าว ไม่ได้มีแต่เฉพาะบนท้องถนน ในออนไลน์ก็ยังคงร้อนแรงอย่างเดียว โดยเฉพาะในหมู่คนดังเซเลป ที่รวมแสดงจุดยืนทางการเมือง ร่วมกับผู้ชุมนุม

ต่อมา มารีญา พูลเลิศลาภ อดีตมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2017 โพสต์ไอจีเป็นภาพการชุมนุมกลุ่มเยาวชนปลดแอก พร้อมข้อความว่า #Thailand #Change #PeacefulProtest พร้อมระบุว่า ขอให้ปลอดภัยนะคะ ถ้ารู้สึกไม่สบายให้อยู่บ้าน และสวมหน้ากากเมื่อเข้าที่ชุมนุม ฉันอยากจะอยู่ตรงจุดนั้น

และก่อนตามมาอีกโพสต์ว่า “ขอแจ้งให้ชัดว่ามารีญาไม่ขอสนับสนุนการใช้วาจาที่สร้างความเกลียดชัง คำหยาบคาย และความรุนแรง แต่สนับสนุนการแสดงออกด้วยความสันติวิธี เพื่อความยุติธรรมและความเท่าเทียม”

จากนั้น น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า #Banนางงามชั่ว ไม่เอานางงาม สนับสนุนม็อบต่อต้านสถาบัน ซึ่งสอดคล้องกับกระแสของคนบางกลุ่มในโซเชียลมีเดียว ที่ประกาศจะแบนสินค้าที่มารีญา เป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่ก็ถูกโต้กลับด้วยกลุ่มคนที่สนับสนุนมารีญา ด้วยการประกาศซื้อสิ้นทุกชนิด ที่จ้างมารีญาเป็นพรีเซ็นเตอร์

ล่าสุด (21 ก.ค.) มารีญา ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @marialynnehren ด้วยการโพสต์ภาพเหมือนของตัวเอง พร้อมอ้างอิงบทสัมภาษณ์ส่วนหนึ่งของเขากับ BBC ที่ให้สัมภาษณ์ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2563 พร้อมระบุข้อความดังนี้

“จากบทสัมภาษณ์ BBC เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2563

สวัสดีค่ะทุกท่าน ขอเรียนให้ทราบอีกครั้งว่ามารีญาไม่ขอสนับสนุนการใช้วาจาที่สร้างความเกลียดชัง คำหยาบคาย และความรุนแรง ทุกอย่างเราสามารถแก้ไขได้ด้วยการลดทิฐิ ร่วมมือ และรับฟังกัน

#NoDefamation #Please #SticktoTheFacts #Peace #Love #คนไทย #ประชาชน #พลโลก

Thank you – Cr. Beautiful drawing, รูปวาดจาก Surach Jatusurankant 💚”

มารีญา โต้แซ่บ! ฟาดนิ่มๆ หลังถูกด่าหยาบคาย
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]