เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เคลื่อนไหวแล้ว!! โพสต์แรงหลังโดนวิจารณ์หนัก สวีทแนบชิดเเฟนหนุ่มเนเงิน”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มากความสามารถ สำหรับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่มีผลงานเพลงฮิตติดหู จนคนร้องไห้ทั้งบ้านทั้งเมือง อาทิเช่น ได้หมดถ้าสดชื่น คิดถึงคนไกล เเละต่อมาถึงกับเป็นจุดพลิกชีวิต เมื่อ สาวเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ได้ทำเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ขึ้นมาให้น้องสาว “ลิลลี่” ได้ถ่ายทอด ซึ่งเพลงดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างสูง

 

 

ต่อมา สาวเจนนี่ นั้นก็ได้โพสต์ค่ายเพลงของเธอ ที่สร้างมาจากน้ำพักน้ำแรง หลังโดนดราม่าไม่เลี้ยงดูพ่อบังเกิดเกล้า อีกทั้งเธอยังได้โพสต์ระบุข้อความว่า ใกล้แล้ว ค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่นของฉัน วัยรุ่นสร้างตัว ค่ายเพลงนครศรีธรรมราช ค่ายเพลงภาคใต้ และต่อมา เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น นั้นก็ขอทำเพื่อเเม่ อวดโฉนดที่ดินแปลงใหม่ ในช่วงสังคมเจอวิกฤตอย่างหนัก

ล่าสุด เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โพสต์แรงไม่ไว้หน้าชาวเน็ต หลังโดนวิจารณ์หนัก สวีทแนบชิดเเฟนหนุ่ม เนเงิน  โดยงานนี้ สาวเจนนี่ ก็ได้โพสต์ระบุข้อความว่า ไม่สนว่าคนอื่นจะว่ายังไง ทำให้แม่ภูมิใจก็พอ

จากวลีเด็ดได้หมดถ้าสดชื่น กลายมาเป็นบทเพลงดังสร้างชื่อให้กับเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ” สาวใต้ตาคม ผมยาว รอยยิ้มสดใส ที่นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะปัจจุบันสาวเจนนี่เป็นนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่ลุคเปรี้ยวจี๊ด ทั้งยังควบตำแหน่งเจ้าของค่ายได้หมดถ้าสดชื่นที่ปั้นศิลปินลูกทุ่งอินดี้มาประดับวงการมากมาย ทั้งสวย เก่ง ประสบความสำเร็จสูงแบบนี้ แต่ชีวิตของสาวเจนนี่ก็เคยผ่านอุปสรรคมานับไม่ถ้วน

“เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ” เป็นสาวแดนใต้จากจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้สายเลือดศิลปินมาจากคุณพ่อที่เป็นนักแต่งเพลง ส่วนคุณแม่นั้นทำอาชีพแม่ค้าขายขนม มีน้องสาวต่างพ่อคือลิลลี่ นารีนาท เชื้อแหลม หรือ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ด้านการศึกษา สาวเจนนี่เรียนจบสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช

ชีวิตของเจนนี่มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อเริ่มมีแฟนคลับจากการร้องเพลง และมีแฟนคลับคนหนึ่งซื้อกีตาร์ให้ เธอจึงหัดเล่นกีตาร์โดยฝึกจากยูทูบ และใช้ความถนัดจากการแต่งกลอน มาประยุกต์แต่งเนื้อร้องใส่ทำนองจนกลายเป็นเพลง

 ปี 2559 เจนนี่แต่งเพลงชื่อได้หมดถ้าสดชื่น เพื่อประชดที่แฟนหนีเที่ยว เมื่อโพสต์ลงเฟซบุ๊กแล้วปรากฏว่ามีคนเข้ามาดูและแชร์เป็นแสน ทำให้เธอโด่งดังในชั่วข้ามคืนและกลายเป็นที่สนใจของสื่อ ส่งผลให้มีงานต่าง รวมถึงคอนเสิร์ตตามมา ใช้เวลาเพียง 3 เดือน สาวเจนนี่ก็เก็บเงินซื้อรถยนต์คันแรกได้ และในปีถัดมาเธอก็ซื้อบ้านหลังแรกเป็นของขวัญให้แม่ จากนั้นเธอได้ใช้เวลาอยู่ปีกว่าก็สามารถปลดหนี้ของครอบครัวได้ทั้งหมด