เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากที่อดีตนางเอกชื่อดังอย่าง นิ้ง-กุลสตรี ศิริพงษ์ ได้อัปเดตภาพไปก่อนหน้านี้ว่ากลับมาพักรักษาตัวที่บ้านได้แล้ว หลังจากเข้ารับการรักษาเนื่องจากตรวจพบว่าป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตนเอง

เนื่องจากตรวจพบว่ามีความผิดปกติ ตามที่หลายๆคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว

แต่พอ นิ้ง กุลสตรี ได้รื้อรูปภาพเก่าๆที่มีความหมายของตนเอง  ออกมาเผยให้แฟนคลับได้เห็นผ่านทางอินสตราแกรมกัน  ซึ่งเป็นรูปขณะที่ถ่ายคู่กับหลานชายด้วยรอยยิ้มที่แจ่มใส แต่งานนี้มีแอบตัดพ้อผ่านแคปชั่นใต้ภาพเบาๆ ทำเอาหลายคนคงจะอดเป็นห่วงไม่ได้

กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา หรือ กุลสตรี อินทรศักดิ์ มีชื่อเล่นว่า นิ้ง เกิดในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น คณะนิเทศศาสตร์ การโฆษณา และ มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะรัฐศาสตร์ การเมือง การปกครอง ผลงานการแสดงครั้งแรกจากการถ่ายโฆษณานมเปรียวโยโมสต์ ถ่ายทำที่นาริตะ ประเทศญี่ปุ่น

เริ่มเข้าสู่วงการจากการประกวด​ มิสไทยแลนด์เวิร์ด ประจำปีพ.ศ.​ 2535 แต่ไม่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ​ ในขณะนั้นเธอใช้ชื่อในการประกวดว่า​ “กีรติ​ เศรษฐกุลศิริ”

หลังจากผ่านการประกวดไปได้​ 2​ ปี​ เธอได้เปิดตัวในฐานนักแสดงภายใต้สังกัด​ อาร์เอส​ โปรโมชั่น และได้ใช้ชื่อ​ “กุลสตรี​ ศิริพงษ์ปรีดา” จนถึงปัจจุบัน

มีผลงานละครเป็นที่น่าจดจำคือ รับบท “ดาว” จากเรื่อง ภูตพิศวาส ทางช่อง 7 ในปี พ.ศ. 2538 คู่กับทัช ณ ตะกั่วทุ่ง และได้แสดงคู่กันอีกครั้ง ในภาพยนตร์ของอาร์.เอส.เรื่อง เกิดอีกทีต้องมีเธอ ในปีเดียวกัน ซึ่งมีข่าวว่าทั้งคู่คบหาดูใจกันอีกด้วย

ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2540 จากภาพยนตร์เรื่อง ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน

ก่อนหน้านี้นิ้ง โพสต์ภาพนั่งจัดดอกลิลลี่ในแจกัน สีหน้ายิ้มแย้มสดชื่นขึ้น พร้อมแคปชั่น

ผ่านไปแถวปากคลองตลาดวันอาทิตย์ที่แล้ว พี่ใหญ่ซื้อดอก Lily ราคา 200 บาท 1 กำ 5 ก้าน วันนี้เริ่มบานเต็มที่ สวยจัง ซึ่งก็มีแฟนคลับที่เห็นโพสต์ดังกล่าวเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจมากมาย

ล่าสุดทำเอาแฟนแห่เป็นห่วงอีกครั้ง เมื่อ นิ้ง-กุลสตรี ศิริพงษ์ เช็กอินอยู่ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง หลังจากที่กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ไม่นาน ได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @kulsatrees เพื่อขอบคุณสามี ใหญ่-นิตตินันท์ อินทรศักดิ์ คู่ชีวิตที่คอยเอาใจใส่ และอยู่ดูแลกันไม่ห่างตลอดระยะเวลาที่คบกัน พร้อมอัปเดตเรื่องสุขภาพให้ฟังด้วยว่า

“‘คู่ชีวิต’ ที่คอยเอาใจใส่ ดูแลกันไม่ห่าง จนถึง ‘ปั้นปลายชีวิต’ credit by.. Barry ‘ขอบคุณนะคะ ที่เลือกนิ้ง เป็นคู่ชีวิต… …’ (รูปนี้ขึ้นในเฟสบุค ที่เคยลงเมื่อ 5 ปีที่แล้วค่ะ)”

“‘คู่ชีวิต’ ที่คอยเอาใจใส่ ดูแลกันไม่ห่าง จนถึง ‘ปั้นปลายชีวิต’ credit by.. Barry ‘ขอบคุณนะคะ ที่เลือกนิ้ง เป็นคู่ชีวิต… …’ (รูปนี้ขึ้นในเฟสบุค ที่เคยลงเมื่อ 5 ปีที่แล้วค่ะ)”

“**ตอนนี้กลับมาแอดมิทด่วนอีกแล้วเมื่อเย็นวันอาทิตย์ เพราะถ่ายเป็นเลือด เยอะมากพอควร แต่โชคดีเลยได้ส่องกล้องแบบเร่งด่วน ไม่ต้องรอคิววันที่ 2 ของอาจารย์หมอ เพื่อตัดชิ้นเนื้อในลำไส้ใหญ่ไปตรวจ วันนี้กำลังให้เลือดถุงที่ 4 และวิตามิน K เพื่อทำให้เลือดแข็งตัว (ส่วนมากเป็นโรคแทรกซ้อนทั้งนั้นค่ะ โรคเลือดที่เป็น คุมอยู่ แค่ทานยา และ follow up เท่านั้น) #นิ้งขอขอบคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ #รักษาสุขภาพด้วยนะคะทุกคน รัก รัก กอด กอดแน่นๆ”

ทั้งนี้ นิ้ง กุลสตรี ป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตนเอง ทำให้ต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้งเพื่อให้คุณหมอรักษาตามอาการ

ขอส่งกำลังใจไปให้ นิ้ง กุลสตรี หายป่วยไวๆ และกลับมาแจกรอยยิ้มอันสดใสให้กับแฟนๆ ได้เหมือนเดิมนะคะ

ต่อมาสาวนิ้งก็ได้ออกมาโพสต์เพลงเก่าของตัวเอง ขอคำลา เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน ที่มีเนื้อหาในทำนองของการจากลากัน

ทำเอาแฟนๆต่างลุกขึ้นมาเป็นห่วงหนัก และใจหายกันถ้วนหน้า พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้เธอรัวๆ

ขอส่งกำลังใจไปให้ นิ้ง กุลสตรี หายป่วยไวๆนะคะ

วันที่ 10 ก.ค. นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา อดีตนางเอกชื่อดัง ได้โพสต์อัพเดตอาการป่วยล่าสุดของตัวเองผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว kulsatrees โดยระบุว่า “ผลตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว แต่แบบหยาบ คือ CMV / ไวรัสแอบแฝง จะชอบออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต่ำ ไวรัสนี้สามารถทำลายได้ทั่วร่างกาย แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา หรือ แม็กได้

เนื่องจากนิ้งไม่สบายมานานพอสมควร (11/7/20 ก็ครบ 1 ปีพอดีค่ะ) ได้ใช้ยาคีโม (เคมีบำบัด) พอใช้ยาไปนานๆ เชื้อโรคแฝงก็จะเข้ามาทำลายร่างกายได้ อาจจะไม่ทุกคน แต่ก็ต้องรอผลจากการนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีตรวจให้ละเอียดก่อนค่ะ ถึงจะรู้ผลที่แน่นอน ตอนนี้ก็ต้องนอนให้ยาเข้าทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วันค่ะ รวมถึงทานยาคีโม และยาอื่นๆเหมือนเดิม

นิ้ง กุลสตรี ระบุต่อว่า ในช่วงให้ยา ต้องคอยตรวจเลือดเช็คเป็นประจำ เพราะผลข้างเคียงของยา อาจกดไขกระดูก, เม็ดเลือดแดง, เกล็ดเลือด และ เม็ดเลือดขาว (หน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยทำลายเชื้อโรค) และต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อเช็คเชื้อไวรัสอีกครั้ง

ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ รัก รัก กอด กอดแน่นๆ

เเละล่าสุด สาวนิ้ง กุลสตรี ก็ได้ออกมาโพสต์อัพเดทอาการล่าสุด หลังรักษาอาการป่วยโรคประหลาดนานถึง 1 ปี โดย สาวนิ้ง ได้โพสต์ระบุข้อความว่า ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63

นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะ

เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ

เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ**

#นิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ

#นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ

ล่าสุด ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง เผยแก่ทีมข่าวว่าได้ทราบข่าวของ นิ้ง กุลสตรี ผมก็ได้แต่ให้กำลังใจเขาในฐานะที่เคยร่วมงานกันมาก่อน ผมตั้งใจว่า 13 กค

ผมจะเดินทางไปบริจาคเลือดให้ นิ้ง กุลสตรี ที่โรงพยาบาลศิริราช สำหรับตอนนี้ทุกคนก็เป็นห่วงแล้วก็ทราบข่าวจากที่เขาโพสต์เท่านั้น ผมก็ทำได้ดีที่สุดคือไปบริจาคเลือดให้เขา

คือหลังจากที่เขาได้โพสต์เพลง ขอคำลา ความรู้สึกมันก็กลับมาเหมือนที่เคยทำงานด้วยกันเมื่อ 20 ปีก่อน

ผมเคยร่วมงานกับเขาคือละคร ภูติพิศวาส. และหนัง เกิดอีกทีต้องมีเธอ แล้วก็งานเพลง งานคอนเสิร์ตอีกหลายครั้ง จากนั้นนิ้งก็ไปมีครอบครัว ผมก็ไม่ได้เจอเขาเลย นอกจากจะบังเอิญเจอที่สนามบิน

ล่าสุด (13 ก.ค.) ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ก็ได้เดินทางเข้าไปบริจาคเลือดให้กับ นิ้ง กุลสตรี พร้อมกับเชิญชวนแฟนคลับให้ร่วมบริจาคอีกด้วย” ผมขอเชิญแฟนคลับของผม ร่วมบริจาคโลหิตให้นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา สำหรับการบริจาคโลหิต

นิ้งต้องการเลือดกรุ๊ป O แต่เลือดกรุ๊ปอื่นก็สามารถบริจาคช่วยได้เช่นกัน เพราะทาง รพ.จะนำไปเปลี่ยนเป็นเลือดกรุ๊ป O เพื่อนำมาให้นิ้ง โดยทุกท่านสามารถบริจาคโลหิตได้ที่ ตึก 72 ปี รพ.ศิริราช ลงทะเบียนได้ที่ชั้น 1 ระบุชื่อด้วยว่า บริจาคโลหิต ให้ คุณ กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา ขอบคุณล่วงหน้าและฝากช่วยกันแชร์ต่อด้วยครับ”

มิตรภาพยังอยู่เสมอ

ล่าสุดนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง นก สินจัย เปล่งพานิช ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับสาวนิ้งพร้อมร่วมบริจาคเลือดให้ด้วย โดย นก สินจัย ก็ได้โพสต์ภาพในอินสตาแกรม พร้อมระบุข้อความว่า

” ตั้งใจมาบริจาคโลหิตให้น้องนิ้งกุลสตรีค่ะ ❣️❣️วันนี้คนมาบริจาคกันเยอะ แต่สภากาชาดไทยก็ยังคงขาดแคลนเลือดเพื่อส่งให้โรงพยาบาลต่างๆที่ต้องการอยู่นะคะ เสาร์-อาทิตย์นี้ถ้าว่างก็มาบริจาคกันได้นะ😍 ช่วงนี้ใครมาบริจาคเลือด ก็จะได้รับเสื้อยืดแทนคำขอบคุณด้วยนะคะ 😊😊 ”

สู้ๆนะคะ ยังไงเราก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวนิ้ง หายป่วยไวๆน้า ตอนนี้มีพี่ๆเพื่อนๆในวงการบันเทิงออกมาให้กำลังใจกันเยอะมาก

ต่อมาเจ้าตัวเผยภาพ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ได้รับอย่างท่วมท้น

ล่าสุด นิ้ง ได้รับเลือดจากอาจารย์ที่เคยสอนตน จากโรงเรียนเชนต์จอห์น เมื่อทราบว่าอาจารย์มีความตั้งใจอย่างมากที่จะมาช่วยบริจาคเลือดในครั้งนี้ แม้ว่าจะเป็นคนกลัวเข็ม และไม่เคยบริจาคเลือดมาก่อน ซึ่ง นิ้ง ได้รับรู้ถึงความพยายามของอาจารย์เอ๋ย ถึงการให้กำลังใจอย่างสุดซึ้ง กับข้อความแทนใจจากอาจารย์ ผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ ระบุว่า

“ครั้งแรกกับการบริจาคเลือดที่โรงพยาบาลแล้วเลือดผ่าน ดีใจสุดๆๆ ขอให้น้องนิ้ง( กุลสตรี) นางเอกในใจพวกเราตลอดไป ขอให้เข้มแข็ง หายป่วยไวๆๆ สารภาพเป็นคนกลัวเข็มบริจาคเลือดที่สุดเพราะมันใหญมาก ชื่นชมพยาบาลศิริราชเก่ง น่ารัก สมคำร่ำลือ มีพูดตลกด้วย ดีใจที่สุดที่เลือดของเราเป็นประโยชน์กับคนอื่น โดยเฉพาะกับน้องนั่ง เคยสอนน้องกุลสตรี หรือน้องนิ้งคนสวยมา@มหาวิทยาลัยเชนต์จอห์น นานมากๆๆแล้ว รุ่นของน้องจำได้เป็นรุ่นแรก( ถ้าจำไม่ผิดนะ) ที่เปิดคณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งนศรุ่นนั้นเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เก่งมากๆเกือบทุกๆคน ทั้งสวย หล่อ และเก่ง น่าปลื้มใจ ไม่ใช่เป็นคนดีที่สุด แต่จะพยายามทำดีให้เต็มที่กับเวลาที่เหลืออยู่ ขอบคุณที่เจอรถแท็กชื่กี่ดีทั้งขาไปและกลับ เคยไหมเวลาจะทำดีอุปสรรคเยอะมาก วันนี้ก้อเช่นกัน ฝนถล่ม รถติดหนัก

แต่พอบริจาคเลือดเสร็จฟ้าใส รถติดน้อยมากตอนขากลับ ขอบคุณคุณพยาบาลช่วยถ่ายรูปให้ น้องเกดอุตสาห์มาไกลไปเป็นเพื่อน นางบอกกลัวจารเอ๋ยเป็นลมตอนให้เลือด ผ่านสบายมาก ขอบคุณมากๆนะคะ”

นิ้ง เขียนแคปชั่นขอบคุณจากใจ “อาจารย์เอ๋ย Saint John’s บริจาคเลือดครั้งแรกในชีวิตของท่านให้นิ้ง ขอบคุณมากนะคะ รัก รัก กอดแน่นๆค่ะอาจารย์ ❤️🙏”

คอมเม้นต์

ลังจากที่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาคุณ นิ้ง โพสต์ภาพคู่กับคุณแม่ พร้อมแคปชั่นว่า เมื่อวานวันอาทิตย์ (สีแดง) เป็นวันดี ❤️ ส่วนวันนี้เป็น… วันไม่ดี ปวดตัว ปวดกระดูก หรือปวดอะไรไม่รู้ เพราะร่างกายมีแต่กระดูก

ไม่ค่อยมีกล้ามเนื้อ เพราะร่างกายน้ำหนักแวรี่ 39-40 กก. จากน้ำหนัก 59 กก. ฉีดมอร์ฟีนแก้ปวดไป 3 เข็มแล้ว อาเจียรแต่เช้า😩 **ภาพถ่ายเมื่อวานนี้ ส่วนวันนี้อย่าได้เห็นหน้าเลยค่ะ**

ต้องบอกเลยว่าอาการยังคงไม่ดีขึ้น ก็ทำเอาแฟนคลับเป็นห่วงมากกว่าเดิม ซึ่งคุณแม่ได้เดินทางมาให้กำลังใจถึงโรงพยาบาล

ขอให้คุณนิ้งมีอาการดีขึ้นไวๆ