ดวงดาวเรียงกันในรอบหลายร้อยปี อากาศแปรปรวนโลกเปลี่ยน เตือนระวังภัยพิบัติ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

หรือปีนี้โลกจะเผชิญกับภัยพิบัติใหญ่ ไม่รวมถึงเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก จนมวลมนุษย์เจ็บป่วยล้มตายจำนวนมาก และล่าสุดดาวหางนีโอไวส์ ได้โผล่เข้ามาใกล้โลกมากที่สุด ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกับดาวเคราะห์น้อย“2020ND” ขนาดใหญ่ความสูง 170 เมตร กำลังเคลื่อนที่เฉียดโลกเรา ในวันที่ 24 ..นี้ คาดว่าจะพาดผ่านเมืองไทยในเวลาหัวค่ำ หรือ 1 ทุ่ม

ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในจักรวาล จะส่งผลกระทบอย่างไรต่อโลกหรือไม่นั้นดร.ก้องภพ อยู่เย็นผู้อำนวยการศูนย์วิจัยพัฒนานวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งอนาคต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะผู้ศึกษาปรากฏการณ์ดาวเรียงตัว กล่าวว่า ในช่วงปีนี้โดยความเห็นส่วนตัวเรียกได้ว่าวิกฤติจริงๆ จากหลายๆ เรื่องที่เกิดขึ้นในโลกมาตั้งแต่ต้นปี เริ่มจากเกิดไฟไหม้ป่า และจากการศึกษาเรื่องราวในอดีตและประวัติศาสตร์ของโลก จะพบว่าเหตุการณ์ต่างๆ เกิดพร้อมๆ กันรวมทั้งภัยพิบัติ และปีนี้เกิดปรากฏการณ์ดาวเรียงตัวมากที่สุดในรอบหลายร้อยปี โดยดาวต่างๆ ได้เรียงตัวกันเป็นแถวตั้งแต่ดาวพฤหัส ดาวเสาร์ ดาวอังคาร ดาวศุกร์ ดาวพุธ และโลก เป็นเส้นตรง ซึ่งตามทฤษฎีควอนตัม จะทำให้เกิดพลังงานนอกโลก ทั้งการโผล่มาของดาวหางและอุกกาบาต หรือที่เรียกว่าดาวเคราะห์น้อย จะปรากฏให้เห็นชัดมากขึ้น

ดาวหางที่โผล่มาเป็นจำนวนมาก ทำให้โลกร้อนมากกว่าเดิม มีโอกาสเกิดภัยพิบัติสูงมาก หากถามว่าจะเกิดช่วงไหนเพราะจากการคำนวณความเสี่ยงพบว่าจะเกิดในช่วง 21-23 .. อย่างวันที่ 23 ..นี้ และเมื่อวันที่ 22 .. เกิดแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด และทั่วโลกเกิดความวุ่นวายจีนและสหรัฐฯทะเลาะกัน ประเทศไทยเกิดการชุมนุมประท้วง ล้วนแล้วเกิดจากอิทธิพลของดวงดาวมาตั้งแต่เดือนพ..จนมาถึงเดือน .. ทำให้คนใจร้อนมากขึ้น หากมีสติปล่อยวางก็ไม่เกิดอะไรขึ้น

นั่นคือสิ่งที่ดร.ก้องภพออกมาเตือนผู้คนอย่าประมาท แต่ไม่ใช่ให้คนงมงาย นำไปปรุงแต่ง โดยเฉพาะเดือนก..นี้ร้ายแรงมากจากอิทธิพลดวงดาว จะนำไปสู่ความขัดแย้ง และมาพร้อมกับภัยพิบัติ นอกจากนี้เดือน .. เป็นอีกเดือนที่ดาวพฤหัส ดวงอาทิตย์ และดาวเสาร์ เรียงตัวในแนวกันในรอบ 20 ปี ซึ่งเดือน .. ไปเกี่ยวข้องกับดวงอาทิตย์เป็นอย่างมาก จะก่อให้เกิดฟ้าครึ้ม เกิดการปะทุของพายุที่จะก่อตัวรุนแรง แต่โชคดีที่ช่วงนั้นไทยได้ผ่านหน้าฝนไปแล้วอาจมีปัญหาเฉพาะภาคใต้ของไทย และจังหวัดที่ติดน้ำโขงจะโดนหนักเกิดน้ำท่วม เนื่องจากจีนปล่อยน้ำในเขื่อน ส่วนประเทศในโซนยุโรป อาจเจอพายุพิมะ ทอร์นาโดหนัก

ดร.ก้องภพ ออกมาย้ำอีก สิ่งที่เกิดขึ้นในโลกและควรตั้งรับกับภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แม้ประเทศไทยจะไม่เจอแจ็กพอตเต็มๆ แต่ไม่ควรมองข้าม เพราะมีโอกาสที่จะเกิดสนามแม่เหล็กสลับขั้วสูงมากบริเวณมหาสมุทรแอตแลนติกตอนใต้ อาจเกิดแผ่นดินไหวมากขึ้น ซึ่งประเทศไทยอาจโดนได้เหมือนกัน และยังทำให้โลกเปลี่ยนไป เกิดความแปรปรวนมากขึ้น ทำให้เกิดความสว่างมากจนก่อให้เกิดเมฆมากขึ้น ทำให้เกิดฝนตกหนัก

โอกาสที่ไทยจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ก็มีโอกาส เพราะแดดแรง อากาศร้อนมากขึ้น จากน้ำแข็งในขั้วโลกเหนือละลาย ฝนจะเริ่มตกหนักช่วงเดือน ..ไปจนถึง .. ต้องเตือนเอาไว้ก่อน และปลายปีนี้ประเทศอื่นๆ จะโดนหนักเป็นพิเศษ แต่จากความเชื่อของผม คนไทยใจบุญมีการแบ่งปันซึ่งกันและกัน เป็นการทำความดี และมีผู้มีบารมีมากเป็นพิเศษ จะทำให้ไทยรอดจากภัยพิบัติใหญ่

ส่วนวันที่ 24 ..นี้ ดาวเคราะห์น้อย “2020ND” จะเฉียดใกล้โลก จะส่งผลต่อสภาพอากาศทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน เช่น มืดช้าลง หรือสว่างเร็วเกินไปอย่างผิดปกติ โดยส่วนหนึ่งเกิดจากอิทธิพลดวงดาว ซึ่งโลกจะตอบสนองต่ออิทธิพลดวงดาวเหล่านี้ อยากให้สังเกตสีของท้องฟ้าในช่วงนี้จะแปลกๆ จะทำให้เกิดฝนตกหนัก และแล้งผิดปกติ เกิดความสุดโต่งในช่วงนี้ รวมถึงอาจมีแผ่นดินไหว ขอให้ทุกคนเข้าใจว่าปรากฏการณ์ในปีนี้ไม่ใช่ปรากฏการณ์ที่เป็นปกติในรอบ 100 ปีที่ผ่านมา บ่งบอกการเปลี่ยนแปลงอารยธรรมของมนุษยชาติ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพและข้อมูลจาก Thairath

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]