เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 26 ..63 มีรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่อาคารยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง สะพานหิน .ตลาดใหญ่ .เมืองภูเก็ต สถานที่คัดเลือกทหารกองเกินชั่วคราว ซึ่งเป็นการคัดเลือกวันแรกของ 3 ตำบล ได้แก่ ตำบลตลาดใหญ่ ตำบลตลาดเหนือ และตำบลฉลองเขต .เมืองภูเก็ต มีชายไทยที่เป็นผู้มีอายุครบเกณฑ์คุณสมบัติประมาณ 470 คน เข้ารายงานตัวขอสละสิทธิ์และขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันต่อ ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน

โดย นายธนนท์ จำเริญ หรือนนท์ เดอะวอยซ์ ศิลปินชื่อดังชาวภูเก็ต เดินทางมารายงานตัวและขอสละสิทธิ์ผ่อนผันหลังจากใช้สิทธิ์ผ่อนผันต่อเนื่องมาแล้ว 3 ครั้ง ด้วยเหตุผลด้านการศึกษา

ล่าสุดอยู่ระหว่างรอเข้ารับการตรวจร่างกายก่อนรอจับสลากใบดำใบแดง คาดว่าจะช้ากว่าปกติ เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าและช่วงเที่ยงมีฝนตกลงมาหลายครั้ง ทำให้เป็นอุปสรรคและเกิดความล่าช้าในการรายงานตัว ซึ่งล่าสุดในเวลา 19.20 .ยังไม่เริ่มขั้นตอนการจับใบดำใบแดง

ด้าน พ..นราธิป จอง ผู้บังคับกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 24 กองบัญชาการช่วยรบที่ 4 ประธานกรรมการตรวจเลือกฯกล่าวว่า ปีนี้พื้นที่อ.เมืองภูเก็ต มีผู้มีอายุครบเกณฑ์คุณสมบัติประมาณ 470 คน มีเป้าหมายคัดเลือกเรียกเข้าประจำการทหารกองเกินจำนวน 83 คน แบ่งเป็นทหารบก 53 คน ทหารเรือ 22 คน และทหารอากาศ 8 คน

โดยจะสมัครคัดเลือกเป็นเวลา 3 วัน คือวันที่ 26 , 27 และ 29 .. ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกปรากฏว่ามีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน อาจสร้างความลำบากและเป็นอุปสรรคให้กับผู้เข้ารับการคัดเลือก