แสนอบอุ่น!วันสำคัญของ “แมท-สงกรานต์”

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยมากวคามสามารถมากๆคนหนึ่งในวงการเลยทีเดียว สำหรับ สาวภีรนีย์ คงไทย ชื่อเล่น แมท (เกิด 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2532) เป็นนักแสดงหญิงลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ โดยบิดาเป็นชาวนอร์เวย์ มารดาเป็นชาวไทย เดิมใช้นามสกุล วงศ์ดารา มีชื่อเสียงจากผลงานการแสดงทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ภีรนีย์ คงไทย เกิดที่กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับอนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนวาสุเทวี ระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา สายศิลป์-ดนตรี

และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการละคร นอกจากนี้เธอยังสามารถเล่นกีตาร์และไวโอลินได้ ส่วนงานอดิเรกอย่างอื่นเธอชอบการวาดภาพ และชื่นชอบสะสมแสตมป์และหนังสือการ์ตูน

ภีรนีย์ก้าวเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 ปี โดยคำชักชวนของโมเดลลิ่งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง และมีผลงานสร้างชื่อเสียงกับผลงานโฆษณาครีมอาบน้ำสบู่ลักส์ คู่กับ พัชราภา ไชยเชื้อ

ต่อมาทางช่อง 3 เห็นแวว จึงให้โอกาสเธอเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มพาวเวอร์ทรี รุ่น 2 ภีรนีย์เริ่มต้นงานแสดงละครจากบทสมทบละครเรื่อง เรือนนารีสีชมพู

ต่อมาจึงได้รับบทนำในละคร มณีดิน และ ชมพู่แก้มแหม่ม ละครในสังกัด เมกเกอร์ เจ ของ จริยา แอนโฟเน่

ชีวิตส่วนตัว เคยคบหาดูใจกับ “ไฮโซแพท” แฟนหนุ่มนอกวงการ แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว ระยะเวลาคบหาดูใจ 14 ปี ปัจจุบัน​ ภีร​นีย์​กำลัง​คบหาดูใจอยู่กับ สงกรานต์ เตชะณรงค์

ที่ล่าสุดหากใครติดตามเรื่องราวของสาวคนนี้จะทราบได้เลยในทันทีว่า..ไม่นานมานี้ แฟนหนุ่มอย่าง สงกรานต์ เตชะณรงค์ ก็ได้มีเซอร์ไพรส์ สาวแมทอีกเช่นเคย

ซึ่งหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ ได้จัดวันเกิดล่วงหน้าให้แฟนสาว สาวแมท ภีรนีย์ คงไทย ที่ต้องบอกเลยว่า

ฉลองล่วงหน้าเบาๆ สำหรับนางเอกสาว “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ก่อนที่จะถึงวันเกิดอายุครบ 31 ปี ในวันที่ 28 ก.ค. 2563 นี้

ซึ่งเหล่าเพื่อนสนิทนอกวงการรวมถึงหวานใจหนุ่มหนึ่งในเจ้าของอาณาจักรโบนันซ่า เขาใหญ่ “สงกรานต์ เตชะณรงค์”

ก็ได้รวมตัวกันจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ นัดทานข้าวแบบเรียบง่าย เพื่อฉลองวันเกิดให้นางเอกคนดังล่วงหน้า  โดยในอินสตาแกรมสตอรี่ของเพื่อนๆ ที่ร่วมงาน ต่างลงคลิปบรรยากาศช่วงยกเค้กมาเซอร์ไพรส์สาวแมท พร้อมเผยให้เห็นหวานใจหนุ่มนั่งเคียงคู่อยู่ข้าง  แม้จะไม่ได้มีช็อตสวีตโชว์แต่มั่นใจได้ว่าความหวานของทั้งคู่คงไม่แพ้เค้กที่ยกมาแน่นอน

สงกรานต์ พา แมท ฉลองวันเกิด วันนี้นะคะเราจะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของสาวคนสวยคนนี้กันค่ะที่ต้องบอกเลยว่าเธอนั้นน่าอิจฉาอย่างมากเลยจริงๆ แต่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรนั้นเราไปดูกันได้เลยจร้า

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]