เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 28 ..63 ที่สนามหลวง พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ตรวจเยี่ยมการออกบูธของหน่วยงานต่าง รวมถึงตรวจเยี่ยมการให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยรถ ตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทานของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

โดย พล..ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนที่มารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ว่า วันนี้ต้องขอให้ประชาชนระมัดระวัง เพราะหากเกิดการติดเชื้อขึ้นมาอีกครั้งก็ไม่ดี หากมีจำนวนไม่มากก็พอที่จะรักษาได้ เพราะฉะนั้นขอให้ระมัดระวังตัวเองเพราะตนเห็นหลาย ที่มีการผ่อนคลายมาตรการแล้ว ประชาชนไม่สวมหน้ากาก

อย่างเช่นเมื่อวันที่ 27 ..ที่ผ่านมา พบว่าในการจัดแสดงดนตรี ไม่มีการเว้นระยะห่าง จึงได้แจ้งผู้ว่าราชการจังหวัดให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว ขอย้ำกับประชาชนว่าอย่าลืมตัว อย่าประมาท พล..ประยุทธ์ กล่าว

ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมชมนิทรรศการของกระทรวงสาธารณสุข พร้อมเข้ารับบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้เลย ซึ่งเรามีการจัดบริการได้ฟรี ไม่จำกัดจำนวน รูปแบบเป็นการเก็บตัวอย่างเชื้อจากโพรงจมูกเพื่อนำไปตรวจในห้องแลป ทราบผลประมาณ 2 วัน โดยจะแจ้งผลการตรวจไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่แจ้งเอาไว้กับทางเจ้าหน้าที่ โดยล่าสุดขณะนี้มีการตรวจไปแล้ว 160 ราย

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเราจะตรวจแล้วไม่พบเชื้อ แต่สิ่งที่ต้องขอความร่วมมือกับประชาชนคือการปฏิบัติตามมาตรฐานสาธารณสุขเพื่อควบคุมและป้องกันโรคอย่างเข้มข้นด้วยการสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเวลาที่ต้องไปในที่ชุมชน ที่มีคนอยู่เยอะ ขอให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล หมั่นล้างมือบ่อยๆ และใช้ช้อนกลางส่วนตัว เป็นต้น

ขณะที่มีรายงานว่า ขณะนี้มีการแชร์ภาพคอนเสิร์ตนักร้องชื่อดังเจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่นที่วัดเขาล้อม .อ่าวลึก .กระบี่ และ .นครศรีธรรมราช เมื่อเร็วๆ นี้ โดยมีลักษณะเบียดเสียดแน่นโดยไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เกรงว่าจะมีการแพร่เชื้อโควิดได้

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก Khaosod

by TVPOOL ONLINE