เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อาร์ต พศุตม์ อดใจไม่ไหว หลังเห็นคริส หอวัง” ใส่ชุดว่ายน้ำ

สำหรับนักแสดงสาวอย่าง “คริส หอวัง” ดยภาพยนตร์ที่ทำให้คริส หอวัง” กลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศอย่างเรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ที่รับบทนักแสดงนำคู่กับเคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” จากนั้นคริส หอวัง” ก็มีผลงานในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลงานละคร ภาพยนตร์ รวมถึงการเดินแบบ ซึ่งหลายๆ คนทราบกันเป็นอย่างดีว่า คริส หอวัง นั้นมีหุ่นที่เป๊ะปังสุดๆ จนขึ้นชื่อว่าเป็นสาวหมวยอินเตอร์

ล่าสุด “คริส หอวัง” นั้นได้ออกมาโพสต์รูปภาพในชุดว่ายน้ำตัวจิ๋ว ซึ่งงานนี้ทำเอาทางด้านอาร์ต พศุตม์ บานแย้ม” นั้นถึงกับอดใจไม่ไหวโผล่คอมเมนต์กลางไอจี คริส หอวัง เอาไว้ว่าแซ่บ”

“อาร์ต พศุตม์” เป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสยาม คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการโฆษณา เริ่มเข้าวงการจากการประกวด Male Star Challenge 2007 ซึ่งเป็นโครงการที่คัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่ของช่อง 3 จากนั้นได้เซ็นสัญญากับช่อง 3 เล่นละครครั้งแรกเรื่องแม่ครัวคนใหม่“, “พฤกษาสวาทและไดัรับบทเป็นพระเอกครั้งแรกในละครเรื่องแม่หัวลำโพงที่ประกบคู่กับ น้ำฝน พัชรินทร์ จัดกระบวนพล และละครภาคต่อเทพธิดาปลาร้า คู่กับแพท ณปภา ตันตระกูล” แต่ที่สร้างชื่อเสียงให้กับอาร์ต จนเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างจริงๆคือบทชายผู้แสนดีไก่จากละครเรื่องน้ำผึ้งขม ออกอากาศเมื่อปี 2552

“คริส หอวัง” มีชื่อจริงว่า “ศิริน หอวังสาวหน้าหมวยคนนี้ เกิดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม .. 2523 (1980) จบการศึกษาจาก California Institute of Arts LA, USA (สาขาบัลเลต์ชั้นสูง) และ Royal Academy of Dance ประเทศอังกฤษ มีน้องสาว 1 คน ก็คือ พลอย หอวังหนึ่งในสมาชิกวงโปรเจ็ค เอช นั่นเอง 

“คริส หอวัง” เริ่มก้าวเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 14 ปี ด้วยการถ่ายโฆษณา ก่อนที่ คริส หอวัง จะหันหลังให้กับวงการ เพราะต้องการไปศึกษาต่อด้านการเต้น โดยเธอเริ่มเรียนเต้นบัลเล่ต์มาตั้งแต่อายุเพียง 5 ขวบ จากนั้นก็ค้นพบว่าตัวเองรักการเต้น แถมยังยังมีพรสวรรค์ในด้านนี้เป็นอย่างดี เธอจึงมุ่งหน้าเรียนอย่างจริงจังแบบมืออาชีพ แต่เธอก็ยังเข้า ออก วงการบันเทิง และโผล่หน้ามาให้เห็นบ้างประปลาย จนกระทั่งเข้ามารับหน้าที่เป็นดีเจประจำให้กับคลื่นอ้วน 104.5 แฟต เรดิโอ พร้อม กับเป็นครูสอนเต้นรำที่ International School Bangkok (ISB) ยังไม่หมดเท่านั้น คริส หอวัง ยังรับงานอื่น ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายแบบนิตยสาร นางเอกมิวสิควีดีโอ พรีเซ็นเตอร์สินค้า นักร้อง ในลุกส์สาวสมัยใหม่ที่มั่นใจในตัวเอง จนไปเข้าตาผู้กำกับภาพยนตร์ ชักชวนให้มาลองแสดงภาพยนตร์รักโรแมนติกปนขำเรื่องอีติ๋มตายแน่คู่กับ “โน้ส อุดม แต้พานิช” ซึ่ง คริส หอวัง ก็ไม่ทำให้ใครๆ ผิดหวังในฝีมือ เพราะเธอรับบทเป็นมะขิ่นกะเหรี่ยงสาว ได้อย่างแนบเนียน