เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“มอส ปฏิภาณ” เล่านาทีช็อกจนเข่าทรุด มือไม้สั่น “น้องสวรรค์” ขาติดในซี่ลวดล้อรถจักรยานขณะซ้อนท้ายมากับตน เผยน้ำตาเกือบร่วง นอนไม่หลับ โทษว่าเป็นความผิดของตัวเองจนเมียต้องคอยปลอบ รับไม่ใช่เหตุการณ์ระทึกครั้งแรก ลูกสาวเคยจมน้ำมาก่อน

ใจหายใจคว่ำไปเลยทีเดียว สำหรับ “พ่อมอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์” หลังพาลูกสาวคนเล็ก “น้องสวรรค์” ซ้อนท้ายปั่นจักรยาน แต่ปรากฎว่าเท้าของลูกสาวกลับเข้าไปติดอยู่ในล้อรถ จนคุณพ่อเกือบสติแตก เข่าทรุด ต้องรีบส่งโรงพยาบาล ล่าสุดได้เจอหนุ่มมอสในงานบวงสรวงซิตคอมเรื่อง “3หนุ่ม 3มุม x2” ณ แอ็กซ์ สตูดิโอ ปทุมธานี งานนี้เจ้าตัวเผยว่าตกใจจนมือไม้สั่นไปหมด และโทษว่าเป็นความผิดของตัวเองจนนอนไม่หลับ

“ขาเข้าไปในซี่ลวด ตกใจครับ ถ้าเทียบความตกใจของผมเหมือนรถคว่ำ ผมมือสั่น ผมไม่เคยมือสั่นแบบนี้มาก่อน คือขนาดตัวเองรถชนยังไม่มือสั่นขนาดนี้ ที่มือสั่นเพราะว่าขี่จักรยานไปแล้วลูกซ้อนท้าย แล้วก็ได้ยินเสียงแก๊กๆ ผมก็เบรกแล้วหันกลับไปดู ปกตินิ้วเท้าคนจะอยู่ข้างหน้า แต่มันบิดไปข้างหลัง แล้วเราเห็นกับตามันก็ช็อก ตอนนั้นเขาร้องแล้ว ผมก็ค่อยๆ เอาขาเขาออก ขาเขาก็กลับมาที่เดิม ผมก็อุ้มเขา แล้วก็คุกเข่าถอดรองเท้าถุงเท้า ก็เจอแผล ซี่ลวดไปบาดส้นเท้า แผลประมาณเท่าเหรียญห้าบาท เท่านั้นแหละเข่าทรุด

จากนั้นผมก็รวบรวมสติ ตอนแรกคิดว่าขาหัก เพราะขาบิด ผมก็บอกว่าสวรรค์ยืนให้พ่อหน่อย สวรรค์เดินนิดหนึ่ง เขายืนและเดินได้ สบายใจ แล้วโทร.หาแม่เขาให้พาไปโรงพยาบาล หมอก็ทำแผล ตอนทำแผลเขาก็ไม่ร้องเลย เขาอดทน ส่วนคุณพ่อจะร้อง พอทำแผลกลับบ้านไป คืนนั้นผมก็นอนไม่หลับ บอกกับเมียว่าทำไมพี่ปล่อยให้ลูกเป็นแบบนี้ เมียก็ปลอบ ไม่มีใครอยากให้เป็นหรอก มันเป็นอุบัติเหตุ ผมก็นั่งบ่นอยู่อย่างนั้นแหละ รู้อย่างนี้พี่โทร.ให้เกมมารับ ไม่ต้องมาซ้อน เขาก็บอกพอแล้วพี่มันเป็นอุบัติเหตุ เราก็โทษตัวเอง”

เผยขำคำพูดลูกสาว ถ้าซ้อนจักรยานแล้วขาติดอีก จะไม่ให้เข้าบ้าน “สวรรค์บอกเลยว่าถ้าพ่อเอาสวรรค์ซ้อนท้ายแล้วขาติดอีก สวรรค์จะไม่เอาพ่อเข้าบ้าน (หัวเราะ) ผมก็ขำเลย เขาไม่กลัวจักรยานครับ เขาก็ขี่และซ้อนจักรยานได้ปกติ ถามว่าขาเข้าไปแค่ไหน ถ้าเป็นผู้ใหญ่ขาคงจะยาวไปถึงที่เหยียบเท้า แต่เด็กขาเขาอยู่ตรงกลางระหว่างล้อพอดี สงสัยรองเท้าใหญ่มันเลยดึงรองเท้าเข้าไปก่อน แต่ตอนนี้ไม่เป็นไรแล้ว ให้หมอเช็กเอกซเรย์ดู ไม่มีแตก ไม่มีหักอะไร”

เผยน้องสวรรค์เคยจมน้ำมาก่อน “ครั้งแรกที่ตกใจคือจมน้ำ (หัวเราะ) รู้สึกจะไปเที่ยวสุราษฎร์ธานีกัน แล้วลูกสองคนว่ายน้ำ ผมก็บอกเกมเดี๋ยวดูด้วย ไม่ใช่ว่าคุยเพลินแล้วจมน้ำไป ก็นั่งคุยกันไปมา คุยกับเพื่อน นั่งหันหลัง เสร็จปุ๊ปโสนเรียกพ่อๆ สวรรค์ๆ เขาพูดเบาๆ แล้วก็เรียกครั้งที่สอง พ่อสวรรค์ พอครั้งที่สามพ่อๆ สวรรค์จมแล้ว หันไปคว้าโทรศัพท์ออกจากกระเป๋ากระโดดลงไปในสระอุ้มขึ้นมาโอ้โห ใจหาย (หัวเราะ) โชคดียังไม่สำลักน้ำ นั้นคือครั้งแรกที่ตกใจกับเขา แล้วก็มานี้ครั้งที่สอง สวรรค์นี่แบบซนมาก (หัวเราะ)

จริงๆ ซี่ลวดก็ระแวงมาก่อนหน้านี้แล้วนะ ตั้งไว้ว่าปั่นจักรยานอย่าเอาลูกซ้อนท้าย เพราะมันอันตราย แต่วันนั้นเราไปปั่นจักรยานกัน อยู่ๆ เขาก็บอกว่าเขาเหนื่อย ง่วง เราก็บอกว่าไม่เป็นไร ทิ้งจักรยานคันเล็กไว้นี้ เดี๋ยวค่อยกลับมาเอาทีหลัง ก็ให้เขานั่งข้างหลัง วันนั้นลืมว่าเราตั้งเป้าไว้ว่าจะไม่ให้ลูกซ้อน เดี๋ยวขาจะเข้าไป แล้วมันก็เข้าไป ส่วนเรื่องแผล บอกภรรยาว่าโชคดีที่เป็นที่ส้นเท้า ถ้าเป็นที่หน้าตรูตายแน่เลย (หัวเราะ) แม่เขาเอาตายแน่นอน ผู้หญิงถ้าอะไรบิดเบี้ยวแย่เลย นี่ก็บอกดีนะนี้ใส่รองเท้าแล้วก็ไม่เห็น ผมก็พูดปลอบไป ผู้หญิงเป็นแผลนิดหน่อยไม่ได้ เรื่องใหญ่”

ไม่ลดกิจกรรมผาดโผน เผยคิดแง่ลบไว้ก่อนตามประสาคุณพ่อ “ไม่นะ แต่ด้วยความที่เป็นพ่อแม่คิดลบไว้ก่อน พยายามบอกตัวเองอย่าไปคิด อย่างมีครั้งนึงไปเที่ยวมัลดีฟส์ ต้องนั่งเรือไปขึ้นเครื่องบิน แล้วพายุมาผมก็ตกใจ เรือมันโคลงผมตกใจมาก ผมก็คิดไปตลอด ถ้าเรือคว่ำจมน้ำ จะช่วยใครก่อน คิดไปเรื่อยๆ มันมีอารมณ์คุณพ่อ”

ยังไม่หวงลูกสาวฉายแววสวย “ยังนะครับ ก็ปล่อย เขายังอายุ 8 ขวบ ยังไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น (หัวเราะ) ยังไม่เห็นภาพเขาตอนโตครับ (หัวเราะ) เราอยู่ด้วยกันทุกวัน แต่ก็ได้ยินคนพูดว่าลูกเราน่ารัก ก็ตามวัยนะผมว่า เดี๋ยวมันจะมีช่วงนึงที่น่าเกลียด ช่วงก่อนจะโต (หัวเราะ)”

โบ้ยถามแม่ ฉายแววเข้าวงการหรือไม่ “อันนี้ไม่รู้เลย ต้องถามแม่เขา ให้แม่เขาจัดการ แต่เขาก็ชอบนะ นี้ก็เพิ่งไปเรียนการแสดงที่รัชดาลัยมา เขาไปเข้าแคมป์ แล้วก็เล่นเรื่อง ข้างหลังภาพ เขาชอบทางนี้ เขาเป็นคนขี้อาย แต่เขาชอบร้อง ชอบเต้น เราก็ส่งเสริมไป แต่อันนี้ก็ต้องแล้วแต่คุณแม่เขาเลย เพราะคุณแม่เขาดูแลอยู่”