เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อเห็นลุคใหม่ปั้นจั่น ปรมะ” ผมสีนี้รอด ไม่รอด?

สำหรับ “ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย” อดีตนักวงบอยแบนด์ระดับต้นๆ ของประเทศอย่าง Nice 2 Meet U ล่าสุดทางด้าน หนุ่มปั้นจั่น ได้ออกมาเปลี่ยนลุคใหม่ด้วยการย้อมผมสีขาว ซึ่งงานนี้ดูเหมือนว่าทางด้านชาวเน็ตจะไม่ค่อยชื่นชอบกันสักเท่าไหร่ เพราะมีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาบอกว่าดูไม่ค่อยและชอบผมสีเดิมมากว่า

 

“ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย” เป็นนักร้อง นักแสดงชาวไทย เรียนจบระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาศิลปะการแสดงและกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 20 ปี โดยเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Nice 2 Meet U หลังจากนั้นก็ได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงเต็มตัว ซึ่งมีผลงานทางด้านภาพยนตร์ อาทิ It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก (2555), กิ๊กก๊วนป่วนซ่าส์ ปรมาจารย์แห่งรัก (2556), The Eyes Diary คนเห็นผี (2557), ปั๊มน้ำมัน (2559) เป็นต้น

รางวัล

– รางวัลนักแสดงสมบทชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก (Starpics Thai Film Awards)

– รางวัลนักแสดงสมบทชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก (รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 22)

– รางวัลนักแสดงสมบทชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก (รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 21)

– รางวัลนักแสดงดาวรุ่งชายดีเด่น จากละคร ทองประกายแสดง (รางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 2)

“ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงชายที่กำลังฮอตสุดๆ อยู่ในขณะนี้เลย หลังจากที่เขาได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวในซีรีส์ชุด The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพออกศึก ซึ่งเขาก็รับบทเป็น ปีมงคล ผู้กำกับชื่อดังและทายาทนักธุรกิจขนส่งหมื่นล้าน ที่ต้องปลอมตัวมาเป็นคนขับแท็กซี่ และได้มาเจอนางเอกของเรื่องหอมหมื่นลี้ (รับบทโดย คริส หอหวัง) และยังทำให้เขาได้ขึ้นแท่นเป็น #สามมีแห่งชาติ คนใหม่อีกด้วย

“ปั้นจั่น ปรมะ หรือ หมื่นเรือง บุพเพสันนิวาส” พระเอกหนุ่มคนนี้ก็กลับมาแล้วในบทของ หมื่นเรืองราชภักดี หรือ เรืองฤทธิ์ ในละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ซึ่งในเรื่องนี้เขาจะต้องแสดงเป็น 2 ตัวละครด้วยกันคือในบทของเรืองฤทธิ์คนในยุคปัจจุบัน และหมื่นเรืองคนในยุคอดีตสมัยอยุธยา เรามี 10 เรื่องน่ารู้ของหนุ่มคนนี้มาให้ทุกคนได้รู้จักเขามากยิ่งขึ้นกันอีกด้วย

1. รู้กันไหมว่าเมื่อก่อน หนุ่มปั้นจั่น มีชื่อจริงว่า กวิน อิ่มอโนทัย และต่อมาได้เปลี่ยนชื่อจริงมาเป็น “ปรมะ อิ่มอโนทัย และใช้มาถึงในปัจจุบันนี้

2. หนุ่มปั้นจั่น เกิดวันที่ 9 สิงหาคม .. 2529

3. ด้านการศึกษา ตั้งแต่ระดับประถมศึกษาจนถึงชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ปั่นจั่นได้ศึกษาที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

4. ต่อมาได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ที่คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาศิลปะการแสดงและกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

5. หนุ่มปั้นจั่นเริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 20 ปี ด้วยการเป็นนักร้องบอยแบนด์ ที่มีชื่อวงว่า “Nice 2 Meet U” ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบอยแบนด์ที่ฮอตที่สุดในนั้นตอนนั้นเลย ประกอบด้วยสมาชิก 4 คนด้วยกัน ได้แก่ ปั้นจั่นปรมะ อิ่มอโนทัย, เชนธนา ลิมปยารยะ, แจ๊คจารุพงศ์ กล้วยไม้งาม, เต้พงศ์ธร วนะเกียรติกุล และต่อมาหนุ่มแจ๊คได้เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ ทางวงจึงได้เพิ่มสมาชิกใหม่เข้ามาแทนนั่นก็คือ ข้าวโอ๊ตรุจิกร มั่งมี

6. เพลงที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักกับหนุ่มปั้นจั่นและวง Nice 2 Meet U มากยิ่งขึ้นนั้น มีมากมายหลายเพลงเลยทีเดียว เช่น ใจเกเร, คนดื้อดึง, LOVE การรันตี, เพื่อนกันไม่ตลอดไป และคนเหงาเขาทำกัน เป็นต้น

7. หลังจากที่พวกเขาได้แยกวงกันนั้น หนุ่มปั่นจั่นก็เริ่มมาทำงานในด้านพิธีกร งานแสดงมากยิ่งขึ้น โดยผลงานการแสดงเรื่องแรกของเขาก็คือ “เขยรสข่า พ่อตารสขิง รับบทเป็น ธเนศ และต่อมาด้วยช่วยด้วยครับผมรักลูกสาวเจ้าพ่อรับบทเป็น ที

8. ต่อมาในปี 2555 เขาก็ได้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก รับบทเป็น ไฟ

9. นอกจากนี้ปั้นจั่นยังมีผลงานทางการแสดงออกมาให้เราชมกันอย่างต่อเนื่อง ได้แก่

ละครโทรทัศน์

 • 2555 – ทองประกายแสด รับบท โฬม, ยอดรักนักสู้ รับบท ร้อยตำรวจเอกสมชาย
 • 2556 – รักนี้ชั่วนิรันดร์ รับบท จิราพัชร (พัชร), ผู้ชนะสิบทิศ รับบท สอพินยา
 • 2557 – เมียเถื่อน รับบท บดินทร์ (ดิน)
 • 2558 – บางระจัน รับบท สังข์, กระตุกหนวดเสือ รับบท จ่าชาญ, สองหัวใจนี้เพื่อเธอ รับบท กรณ์, สะใภ้จ้าว รับบท อัศนีย์ เถลิงการ
 • 2560 – The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพออกศึก รับบท ปีมงคล แสนแปง/พีท/ ปีมงคล พัฒนาสิน (ปี), บ่วงบรรจถรณ์ รับบท เขตต์,
 • 2561 – บุพเพสันนิวาส รับบท หมื่นเรืองราชภักดี (พ่อเรือง)/เรืองฤทธิ์/หลวงเรืองภักดี (กำลังออนแอร์), นักสู้เทวดา รับบท เทวฤทธิ์ (ยังไม่ได้ออนแอร์)

ซีรีส์

 • 2556 – คาราบาว เดอะซีรีส์ ตอน บัวลอย รับบท บัวลอย
 • 2558 – บันทึกกรรม ตอน ปฏิบัติการ (รัก) ขนหัวลุก รับบท ก้อง และ ตอน 3 เส้า 3 ศพ รับบท เอก
 • 2559 – Love Songs Love Stories เพลง คนไม่มีสิทธิ์ รับบท หมอก, เรื่องดีดี โดย บันทึกกรรม ตอน สาปร้ายสร้างรัก รับบท เตชิน
 • 2560 – Project S ตอน Spike

ภาพยนตร์

 • 2556 – กิ๊กก๊วนป่วนซ่าส์ ปรมาจารย์แห่งรัก
 • 2557 – The Eyes Diary คนเห็นผี รับบท น็อต
 • 2559 – ปั๊มน้ำมัน รับบท มั่น
 • 2560 – คนขับรถ (Driver)

10. สำหรับละครที่ทำให้หนุ่มปั้นจั่นได้เป็นพระเอกเต็มตัวก็คือ ละครชุด The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพออกศึก นั่นเอง ซึ่งเรื่องหนุ่มปั้นจั่นรับบทเป็น ปีมงคล  ทายาทนักธุรกิจขนส่งหมื่นล้าน แต่เพราะผิดหวังจากเรื่องความรัก จึงทำให้เขามาปลอมตัวมาเป็นคนขับแท็กซี่ จนได้เจอกับนางเอก หอมหมื่นลี้ (รับบทโดยคริส หอวัง) และก็ได้เกิดขึ้นเป็นความรักขึ้นมา… ทำให้ตอนนี้หนุ่มปั้นจั่นกลายเป็น #สามีแห่งชาติ คนใหม่ของสาวๆ หลายคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว