“นิ้ง-กุลสตรี”ถ่ายเป็นเลือดตั้งแต่ทุ่มเมื่อวาน ค่าความเข้มข้นของเลือดตกอย่างรวดเร็ว?

กำลังเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตเอาใจช่วยอย่างต่อเนื่อง หลังอดีตนางเอกคนดัง นิ้ง-กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา ที่ป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง ทำให้ตัวนิ้ง-กุลสตรีไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง และต้องปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ในการรักษา ซึ่งล่าสุดนิ้ง-กุลสตรีได้ออกมาอัพเดทอาการของตัวเองผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่ามีอาการถ่ายเป็นเลือดอีกครั้ง แถมยังมีค่าเลือดตกเร็วอีก ทำให้แฟนๆเป็นห่วงและเข้าไปให้กำลังใจสาวนิ้ง-กุลสตรีในโซเชียลของเจ้าตัวอย่างมากมาย
ก่อนหน้านี้ในอินสตาแกรมของสาวนิ้ง ก็ได้มีการลงรูปของตนเองที่มีสีหน้าสดใสนั่งอยู่บนเตียง พร้อมกับสามีและเพื่อน โดยสาวนิ้งมีการยิ้มให้กล้องด้วยความขี้เล่น พร้อมแคปชั่นอัพเดทอาการล่าสุดให้ฟังว่า “รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลจะครบเดือน ผมยาวรุงรัง นิ้งเลยรบกวนคุณเบริด์มาตัดผมให้ถึงโรงพยาบาล คุณเค้าตัดผมแบบที่เข้าทรงสวยพอดี คนป่วยไม่ต้องเซทอะไรเยอะเลย **พรุ่งนี้ส่องกล้องลำไส้ใหญ่ ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจอีกรอบ** #ยิ้มสู้ #หันหลังน้ำตาไหลพราก”
ล่าสุด นิ้งได้โพสต์ภาพขณะนอนอยู่บนเตียงที่โรงพยาบาล kulsatrees พร้อมข้อความเล่าว่า “…เบื่อมั้ยคะ… ถ่ายเป็นเลือดตั้งแต่ทุ่มเมื่อวาน ถึงเที่ยงคืนแล้วหยุด แต่ครั้งนี้มีลิ่มเลือดมากพอควร จนตอนแรกนึกว่าเป็นประจำเดือน แต่ความจริงประจำเดือนไม่มาเกือบครบปีแล้ว ค่าความเข้มข้นของเลือดตกอย่างรวดเร็ว จาก 33 เหลือ 20 ซีด และ เพลียมาก”*แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีที่อยู่โรงพยาบาล ใกล้อาจารย์หมอ ใกล้คุณพยาบาล สบายใจ* #iloveSiriraj *โรคไขกระดูกบกพร่องที่เป็นอยู่ โรคสงบและคุมอยู่ ส่วนมากเป็นโรคแทรกซ้อนที่เพิ่มขึ้นมาโดยที่เราจะไม่รู้ตัวมาก่อน อาจารย์หมอสอนให้นิ้งมีสติ และให้ดูเป็นวันๆไป อย่าไปมองในอนาคตเพราะอาจจะทำให้เราเครียด*

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]