หัวหน้าคณะเสียงอิสาน มากความสามารถอย่างนกน้อย อุไรพร ทีได้เริ่มต้นการเข้าสู่วงการบันเทิงโดยเข้าประกวดร้องเพลงที่สถานีวิทยุเธอกวาดรางวัลชนะเลิศมาทุกเวที ด้วยคะแนนที่เป็นเอกฉันท์ปราศจากข้อกังขา และได้มาสมัครกับพ่อนพดล ดวงพร ในตำแหน่งหางเครื่อง และได้เป็นนักร้องของวงในเวลาซึ่งเพลงนกจ๋าได้รับความนิยมสูงสุด

ต่อมาชื่อ นกน้อย อุไรพร นั้นได้จากการนำเอาเพลงนกจ๋า มาเป็นเหมือนตัวแทนก็คือ นกน้อย และเอาชื่อจริงคือ อุไร มาบวกกับคำสุดท้ายของนามสกุลของนพดล คือคำว่า พร มารวมกันจนกลายเป็น นกน้อย อุไรพรนั่นเอง

ล่าสุดนั้น เพจเฟซบุ๊ก คนลูกทุ่ง โดย ดีเจท็อป ศราวุธ ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า สนั่นวงการ!! ฟ้องแม่นกน้อย อุไรพร

นายสัญญาลักษณ์ ดอนศรี นักแต่งเพลงชื่อดัง พร้อมทนายความ ขึ้นโรงพักอุดรธานี แจ้งจับนางอุไร สีหะวงษ์ หรือ”นกน้อย อุไรพร” วงหมอลำเสียงอิสาน ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลงที่ตนเองแต่งหลายร้อยเพลงนำไปขับร้องบนเวทีเป็นเวลานับ 10 ปี โดยไม่จ่ายค่าลิขสิทธิ์เพิ่ม พร้อมเรียกค่าเสียหายมากว่า 1 ล้านบาท

ส่วนแม่นกน้อย อุไรพร ยอมรับว่าละเมิดจริง และยินดีชดใช้ค่าเสียหายตามที่ครูเพลงเรียกร้อง แต่ก่อนอื่นขอให้ครู ส.ช่วยชำระหนี้ที่ยืมไปเมื่อ 7 ปีที่แล้วจำนวน 2 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ยคืนเสียก่อน ตนจึงจะมีเงินจ่ายค่าเสียหายให้

 

ด่วน! “แม่นกน้อย อุไรพร” โดนแจ้งจับ ที่ จ.อุดรธานี!! ด่วน! “แม่นกน้อย อุไรพร” โดนแจ้งจับ ที่ จ.อุดรธานี!! ด่วน! “แม่นกน้อย อุไรพร” โดนแจ้งจับ ที่ จ.อุดรธานี!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]