เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกว่าโลกโซเชียลเดือดทีเดียว  เมื่อต่างคนต่างก็ช่วยกันแชร์โพสต์ของสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sessiri Nawamarot เพื่อช่วยกันตามล่าทหารยศจ่าเอกรายหนึ่ง หลังขับรถชนแล้วหนีตั้งแต่คืนวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งผู้โพสต์ได้ให้รายละเอียดเอาไว้ดังนี้ว่า ขอความช่วยเหลือค่ะ #ลูกชายช่วยผู้หญิงรถเสียแล้วถูกชนกวาดเรียบ #ชนแล้วหนี #ชนหมู่ #เมาแล้วขับ #ชนเด็กกับผู้หญิง ใครมีกล้องหน้ารถขับตามหลัง

ใครพบเห็นหรือรู้จักบุคคลและรถกระบะ 4 ประตูลักษณะตามภาพคือมาสด้าBT50 สีบรอนซ์ทอง แม็คดำ มีสติ๊กเกอร์ที่กระจกหลัง
คนขับวัยกลางคนอายุประมาณ 50 ขึ้น รูปร่างท้วม ได้ขับรถคันนี้ชนผู้บาดเจ็บ 5 คนรวดที่ตลาดโต้รุ่งเอกธานี เวลาประมาณ23.47น.ของคืนวันศุกร์ ขับรถหนีทันทีโดยไม่ลงมาดูผู้บาดเจ็บ หลบหนีไปทางเส้นทางรถไฟหลังหมู่บ้านเอื้ออาทร และทะลุออกเส้นแยกเจ เวลาประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ

 

ผู้บาดเจ็บ 5 ราย อาการโคม่า 2 รายยังอยู่ไอซียู (มีลูกอ่อน) อีก 3 รายรอการผ่าตัด ข้อมือและกระโหลกศรีษะบุบ เราดูกล้องทุกจุด ยังไม่ทราบป้ายทะเบียนแน่ชัดมองเห็นแค่กทม.คนชนใจร้ายมาก เห็นชีวิตคนเป็นผักปลา หากปล่อยไป อาจเป็นอันตรายต่อสังคม รบกวนแจ้งเบาะแสที่สภ.พลูตาหลวงหรือแจ้งแม่ผู้บาดเจ็บ”

โดยเรื่องราวเกิดขึ้นที่ว่า ลูกชายของผู้โพสต์ได้ลงไปช่วยผู้หญิงที่รถเสีย ใกล้ตลาดโต้รุ่งเอกธานี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่ถูกจ่าเอกขับรถชนกวาดเรียบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย โดยมี 2 รายที่ยังอยู่ในห้องไอซียู ส่วนคนเจ็บอีก 3 ราย รอการผ่าตัด เนื่องจากข้อมือและกะโหลกศีรษะบุบ ซึ่งรถคันก่อเหตุเป็นรถกระบะ สีบรอนซ์ทอง ต่อมาครอบครัวของผู้เสียหายได้ตามล่ากันเองจนเจอ โดยตามไปถึงบ้านพัก พบผู้ก่อเหตุนอนเปิดแอร์สบายใจ แต่เข้าไปไม่ได้เพราะกลัวเป็นการบุกรุก จึงได้แจ้งต้นสังกัดให้ทราบ ซึ่งขณะนี้ทหารกำลังประสานช่วยตามตัวอย่างเต็มที่

 

ขณะที่ น.ส.เศรษศิริ นะวะมะโรจน์ อายุ 36 ปี แม่ของหนึ่งในผู้ประสบเหตุ เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุลูกชายได้ขออนุญาตมานอนบ้านเพื่อน และได้ออกมาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ได้พบกับรถ จยย.เครื่องยนต์เสียอยู่ จึงได้อาสาช่วยถีบรถ จยย.ไปส่งที่บ้าน จนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์กระบะขับมาด้วยความเร็วพุ่งชน จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะขับรถหลบหนีไปโดยไม่ได้ลงมาดูแลแต่อย่าง ไร จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.พลูตาหลวง และได้ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดพบด้วยตัวเองและออกติดตามจนได้เบาะแสบ้านผู้ก่อเหตุ เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา และเฝ้าอยู่หน้าบ้านผู้ก่อเหตุ เพื่อรอให้ออกมาพูดคุยและดำเนินคดี

กระทั่งตกกลางคืนญาติของผู้บาดเจ็บได้เดินออกมาคุยกับทหารที่ป้อมยาม เพื่อเตรียมแผนปิดประตูไม่ให้มีการออกจากค่ายทหารแห่งนี้ แต่ในจังหวะนั้นแค่เวลาไม่นาน ปรากฎว่าผู้ก่อเหตุหลบนี้ออกไปจากบ้าน และจนถึงขณะนี้ยังตามตัวไม่เจอ

ทั้งนี้ น้องแน็ก วัย 14 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บเล่าว่า ผู้ก่อเหตุขับรถมาด้วยความเร็ว เหมือนไม่ได้มีการเบรกแต่อย่างใด และชนกวาดพวกตนไปหมดเลย ซึ่งขณะนั้นตนกับเพื่อกำลังให้ความช่วยเหลือ ผู้หญิงที่จอดรถเสียอยู่ข้างทาง ตนกับเพื่อก็อาสาช่วยถีบรถให้ แต่จู่ๆ กระบะคันดังกล่าวพุ่งเข้ามาชนอย่างจัง และขับหนีไปทันที

ด้าน พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก. พลูตาหลวง กล่าวว่าหลังได้รับทราบเรื่องแล้วไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทาง และได้ตรวจยึดรถผู้ก่อเหตุ ตามที่ได้รับแจ้งมา พร้อมสั่งการให้ ตร.ชุดสืบสวน ติดตามเจ้าของรถคันก่อเหตุ มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายโดยเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวยังได้โพสต์ตามล่าผู้กระทำผิดดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งระบุว่าอยากให้เขามามอบตัวโดยเร็วที่สุด

 

 

 

 

 

TV Pool Online