ด่วน! “คุณยายมารศรี อิศรางกูร” ล้มหัวฟาดพื้น!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

คุณยายมารศรี เวียนหัวไม่สบาย พอเปิดสมุดบัญชีล่าสุดให้ดู หายป่วยทันที(คลิป) ความสุขคนแก่ได้รับเงินศิลปินอาวุโสด้วย – คุณยายขอบคุณใหญ่เลยได้รับเงินศิลปินอาวุโส – อ้อย จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา โพสต์คลิป คุณยายมารศรี อดีตนักแสดงอาวุโส คุณแม่ พร้อมแคปชั่น

“กลับมาบ้านเด็กบอกว่าคุณยาย เวียนหัวไม่สบาย พอเอาสมุดธนาคารมาให้ดู หายป่วยทันที นี่และคะ ความสุขของคนแก่ ต้องขอบพระคุณพี่หน่อย ณัฎฐินี สิทธิสมาน ที่กรุณาไปรับเงินศิลปินอาวุโสมาให้คุณแม่นะคะ”

โดยในคลิปคุณยายมารศรี น่ารักมากๆ ดีใจใหญ่ได้รับเงินศิลปินอาวุโส พร้อมทั้งขอบคุณไม่ขาดปากที่ได้รับเงินส่วนนี้ด้วย ท่ามกลางแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์คิดถึงคุณยาย เห็นคลิปแล้วคุณยายน่ารักมากๆ และให้คุณยายสุขภาพแข็งแรง เป็นต้น

ผู้สูงอายุเฮบ้าง! รัฐบาลเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุเป็น 1,200-1,500 บาทต่อเดือน (ข่าว) ผู้สูงอายุทั่วประเทศได้ยิ้มกันยกใหญ่ เมื่อรัฐบาลประกาศเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุเป็น 1,200-1,500 บาทต่อเดือน ด้วยเหตุผลน่าประทับใจที่ใครๆ ก็ต้องปลื้มกันจริงๆ

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา นายอดิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาแถลงถึงนโยบายที่น่าดีใจนี้ว่า ในปี 60 รัฐบาลมีแผนการจ่ายเงินเพิ่มขึ้นแก่ผู้สูงอายุที่มาลงทะเบียนเป็นผู้มีรายได้น้อยเพื่อรับสวัสดิการของรัฐ โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุที่มีรายได้เพียงพอ

หรือมีฐานะดี ไม่เดือดร้อนด้านการเงิน สามารถสละสิทธิ์รับเงินดังกล่าว เพื่อนำเงินก้อนนั้นมาให้กับผู้สูงอายุที่มีฐานะยากจนจริงๆ

ทั้งนี้ นายอดิศักดิ์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า จากเดิมที่ต้องจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุให้กับคนชราทุกคน เนื่องจากมีผลประโยชน์ทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งบางคนมีฐานะดี หรือมีรายได้เพียงพอสำหรับการดำรงชีพอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องได้รับเงินส่วนนี้เลย แต่ยังมีผู้สูงอายุอีกจำนวนมากที่มีฐานะยากจนจริงๆ

ซึ่งเงินที่ได้จากรัฐบาลคนละ 600-900 บาทนั้น ไม่เพียงพอสำหรับเลี้ยงชีพได้ตลอดทั้งเดือน เพราะสภาพเศรษฐกิจและค่าครองชีพที่สูงขึ้นในทุกๆ วัน จึงทำให้ได้รับความเดือดร้อนและลำบากมาก สำนักงานเศรษฐกิจการคลังจึงจะเพิ่มเบี้ยดังกล่าวให้เป็นคนละ 1,200-1,500 บาทต่อเดือน เพราะเป็นระดับที่เหมาะสมในปัจจุบัน

ก่อนหน้านี้ที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลจะยกเลิกจ่ายเบี้ยยังชีพให้แก่ผู้สูงอายุที่มีฐานะดีทั้งหมด จนเกิดเสียงคัดค้าน ภาครัฐจึงขอออกมาปรับความเข้าใจ พร้อมแถลงนโยบายใหม่ว่า รัฐบาลจะอนุญาตให้ผู้สูงอายุที่มีฐานะดี หรือไม่ขัดสนทางการเงิน สามารถสละสิทธิ์ไม่ขอรับเงินเบี้ยยังชีพได้

ซึ่งปัจจุบันมีผู้สูงอายุที่อยู่ในข่ายดังกล่าวประมาณ 8 ล้านคน และมีจำนวนหนึ่งที่ประสงค์ไม่ขอรับเงินส่วนนี้อยู่บ้างแล้ว ซึ่งหากใครยินดีสละสิทธิ์ไม่ขอรับเบี้ยนี้ รัฐบาลจะมีใบขอบคุณและเชิดชูเกียรติให้ แต่สำหรับผู้สูงอายุคนใดที่ยังต้องการรับเงินเบี้ยยังชีพอยู่ รัฐบาลก็ยังคงมอบสิทธิ์ให้เช่นเดิม ไม่ได้บังคับแต่อย่างใด

คาดว่า นโยบายดังกล่าวจะสามารถดำเนินการได้หลังจากการลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยรอบที่ 2 ในเดือน มี.ค. ที่จะถึง ส่วนจะจ่ายให้แก่ผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยเพิ่มคนละเท่าไหร่นั้น ต้องขอดูจำนวนผู้สละสิทธิ์ และภาษีบาปจากเหล้า บุหรี่ รวมไปถึงงบประมาณของรัฐประกอบด้วย

ซึ่งภาษีสรรพสามิตจากเหล้า บุหรี่ ที่เก็บได้กว่า 1 แสนล้านต่อปี ทางกรมสรรพสามิตได้นำส่งเข้าคลังเพื่อใช้จัดสรรในงบประมาณส่วนต่างๆ และหากจะนำไปจัดตั้งกองทุนชราภาพก็สามารถทำได้เช่นกัน

ถือเป็นนโยบายบุญที่ทำให้ผู้สูงอายุที่มีฐานะดีได้สร้างสิ่งดีต่อไปยังผู้สูงอายุที่มีฐานะยากจนให้ได้ยิ้มกับเบี้ยที่จะเพิ่มมากขึ้น นับเป็นการสร้างบุญอันยิ่งใหญ่ในบั้นปลายชีวิตที่ทั้งสุขใจผู้ให้ และอิ่มเอมใจผู้รับ ที่เราคนไทยสามารถช่วยเหลือแบ่งปันให้กันและกันได้

มารศรี อิศรางกูรฯ ล้มหัวฟาด สแกนสมองเจอเลือดซึม เผยตอนนี้ดีขึ้น แต่ต้องรอดูอาการ 1 เดือน บอกเลยว่าโพสตฺ์ของ พ็อตตี้ ณัฏฐพล หลานชายของ มารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา ครั้งนี้ ทำเอาหลายคนพากันเป็นห่วงนักแสดงอาวุโส มารศรี ในวัย 99 ปี เนื่องจากเขาได้เล่าถีงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ของนักแสดงที่เป็นขวัญใจของคอละคร โดยให้รายละเอียดว่า

‘เปลี่ยนที่นอนอีกแล้ว คุณมารศรี เนื่องจากคุณยาย เกิดอุบัติเหตุตอนตี 2 เมื่อคืน ลุกจากเตียงเองเพราะเกรงใจเด็กที่ดูแลไม่ยอมบอก (ทั้งที่นอนอยู่ข้างๆ) แล้วเกิดพลาด ล้มหัวฟาด ทำให้หัวแตกเลือดไหลเยอะมาก หัวปูด สแกนสมองแล้ว มีเลือดซึมๆ ข้างในแต่ไม่เยอะ ให้ดูอาการ 1 เดือน

บอกเลยตอนแรกตกใจมากๆ ทำไรแทบไม่ถูก หาเบอร์รถพยาบาลไม่ได้ ต้องขับมาส่ง รพ.เอง (ขอเตือนทุกๆ คน ควรเขียนหรือพิมพ์ เบอร์สำคัญๆ เอาไว้ เช่น เบอร์รถพยาบาล สถานนีดับเพลิง รวมถึง หน่วยจับสัตว์ร้ายต่างๆ เบอร์สถานนีตำรวจใกล้บ้าน เป็นต้น เพราะบางทีเวลาเกิดเหตุการณ์เราจะ ตื่นเต้นทำไรไม่ถูกเลย

ปล. ขอฝากผู้ใหญ่ทุกท่าน (คนที่อายุเยอะรวมถึงคนที่ร่างกายไม่แข็งแรง) ให้ระวัง เรื่องของอุบัติเหตุโดยเฉพาะ การเดิน การลุกนั่งจากเตียง ให้ทำอะไรช้าๆ อย่ารีบร้อนถ้าไม่ไหวควรบอกญาติพี่น้องหรือไม่ก็คนใกล้ตัวแถมๆนั้น ส่วนญาติพี่น้อง ที่มีผู้สูงอายุ ควรดูแลอย่างใกล้ชิดนะคับ เข้าใจเราดูตลอด 24 ชม. ไม่ได้แต่ควร ดูให้เยอะที่สุดเพราะ ถ้าพลาดขึ้นมา เราจะเสียใจภายหลัง

สำหรับคนที่เป็นห่วงคุณยาย ตอนนี้คุณยายอาการดีขึ้นละคับ ’  การนี้มีแฟนๆจำนวนมากพาส่งกำลังใจขอให้หายไวๆ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]