เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“เจนี่” อวดโฉมน้องโนล่า” หลังเคยถูกวิจารณ์แรง ลูกสาวหน้าตาไม่น่ารัก

สำหรับสาว “เจนี่ อัลภาชน์ ป้อมเพชร  เเละสามี หนุ่มมิกกี้ นนท์” ที่มีลูกสาวน่ารักอย่างน้องโนล่า” แต่ก็กลายเป็นประเด็นดราม่าเดือดบนโลกออนไลน์ เมื่อทางเพจชื่อดังได้เผยทวิตเตอร์ปริศนา ที่ได้โพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์ “น้องโนล่า” ลูกสาวหัวเเก้วหัวเเหวนของ เจนี่ มิกกี้ อัลภาชน์ ป้อมเพชร” ไปในทางที่เสียหาย ถึงใบหน้าและผิวพรรณของ น้องโนล่า ในวัย 2 เดือนกว่า จนเกิดแฮชแท็ก #saveเจนี่และลูก ซึ่งงานนี้พอแฟนๆ ได้เห็นต่างก็เข้าไปคอมเมนต์กลับ โดยส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องโนล่า นั้นยังเล็กมากเปรียบเสมือนผ้าขาวที่ยังไม่รู้เรื่องอะไร ทำไมบุคคลดังกล่าวถึงมาตำหนิรุนแรงเพียงนี้ อีกทั้งยังสงสาร น้องโนล่า เด็กที่ไร้เดียงสา น่ารักตามประสาเด็ก แต่ผู้ใหญ่ที่โตมามีความคิดไม่แยกแยะทั้งต่ำและสกปรก น่ารังเกียจ โตมาในสังคมแบบไหนถึงเป็นคนแบบนี้ บ้างก็บอกว่าเด็กจะมีพัฒนาการของเขาเอง ช่วงเดือนแรกลูกของตนก็ดำและเหี่ยว แต่ก็น่ารักสำหรับมนุษย์แม่ แล้วคนที่ด่ามีสิทธิ์อะไรไปด่าลูกคนอื่น ฯลฯ 

เเละล่าสุดสาวเจนี่ อวดโฉม น้องโนล่า หลังก่อนหน้านี้เคยถูกวิจารณ์แรง ลูกสาวหน้าตาไม่น่ารักในวัย 2 เดือน ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ น้องโนล่า หน้าตาจิ้มลิ้มเเละน่ารักกว่าเดิมมาก

“เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์” เกิดเมื่อวันที่ 11 กันยายน .. 2524 ที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา มีน้องสาว 1 คน ชื่อ แจนนิส ชาลิสา เทียนโพธิ์สุวรรณ ถึงแม้ว่าสาวเจนี่จะเกิดที่อเมริกา แต่เธอก็ไม่ใช่ลูกครึ่งแต่อย่างใด จนเธออายุ 11 ขวบ ครอบครัวได้ย้ายกลับมาอยู่ที่เมืองไทย ด้วยเหตุนี้เธอจึงยังอ่านเขียนภาษาไทยไม่คล่อง ทำให้ต้องเรียนซ้ำชั้นตอน .4 โดยภายหลังสาวเจนี่ได้เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และจบปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ด้วยความน่ารักสดใสของสาวเจนี่สมัยที่เรียนอยู่ชั้นมัธยม ทำให้มีแมวมองมาติดต่อและชักชวนให้เข้าสู่วงการบันเทิง โดยผลงานชิ้นแรกของเจนี่ คือ มิวสิกวิดีโอ เพลง “Only You” ของเจอาร์วอย ตามมาด้วยอีกหลายเพลง ก่อนจะมีผลงานโฆษณาต่าง จนได้รับการชักชวนจากหทัยรัตน์ อมตวณิชย์ ซึ่งเป็นผู้จัดละครให้กับทางช่อง 3 จึงทำให้สาวเจนี่ก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว ผลงานละครที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือละครเรื่อง สายรุ้ง และเรื่องอื่น อีกเช่น กะล่อนคูณสอง, รักสุดหัวใจ, ยอดชีวัน, นางโจร, พระจันทร์แสนกล, สมปองน้องสมชาย, ภูแสนดาว, หนึ่งในทรวง, ต่างฟ้าตะวันเดียว เป็นต้น

สาวเจนี่เข้าวงการมากว่า 20 ปี แสดงละครมาก็หลายบทบาท แต่ผลงานที่ยังคงเป็นที่พูดถึงและเป็นที่จดจำของผู้ชมไปอีกนานแสนนานนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายเรื่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางผ่านกามเทพ ที่แสดงคู่กับพระเอกหนุ่ม แอนดริว เกร้กสัน ที่ได้รับคำชมไปอย่างล้นหลามแถมยังทำให้คนรู้จักสาวเจนี่มากขึ้นอีกด้วย หรือจะเป็นละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ผสมแอ็คชั่นนิดๆ อย่าง รักนี้หัวใจเราจอง ที่ประกบคู่กับ เคน ธีรเดช ก็ทำเอาคนดูฟินกันไม่น้อย แต่ที่ถือว่าเปรี้ยงปร้างสุดๆ คงต้องยกให้เรื่อง แรงเงา ในบทของมุนินทร์ และมุตตา ที่บอกเลยว่าแซ่บมากจนพลาดไม่ได้สักตอน รวมไปถึงละครเรื่อง เพลิงบุญ ในบทของใจเริง ที่ทำเอาคนดูทั้งเกลียด ทั้งหมั่นไส้ บอกเลยว่าเห็นอย่างนี้แล้วต้องยกให้เธอเป็นนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทอีกคนหนึ่งจริงๆ

ด้วยความที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิงมานานหลายปี ประกอบกับฝีมือทางการแสดงที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ มีโอกาสได้รับรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลพิฆเนศวร, รางวัลดาราเดลี่ เดอะ เกรท อวอร์ดส์ ครั้งที่ 2 และรางวัลสยามดารา สตาร์ อวอร์ดส์ 2013 ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่องแรงเงา รวมถึงรางวัลมายามหาชน 2016 ในสาขาดารานำหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่องกำไลมาศ และล่าสุด กับรางวัล MThai Top Talk-about 2018 ในสาขานักแสดงหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด จากเรื่องเพลิงบุญ