เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ชื่อเดิมคือ ธนะ ชื่อเล่น “โป๊ป” ซึ่งเป็นชื่อที่บิดาตั้งให้เนื่องจากการที่สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 เสด็จเยือนประเทศไทย[1] โป๊ป ธนวรรธน์มีพี่น้อง 2 คน โดยเขาเป็นลูกคนที่ 2 และมีพี่สาว 1 คน จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนหอวัง ระดับปวช. จากวิทยาลัยช่างศิลป และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขานิเทศศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หลังจบการศึกษามาในช่วงแรก.

โป๊ป ธนวรรธน์เข้าทำงานที่บริษัทโมเดิร์นฟอร์ม ในตำแหน่งคอมพิวเตอร์กราฟิก เป็นเวลา 5 เดือน เมื่อชนะการประกวด “โครงการตามหาจะเด็จ” (ผู้ชนะสิบทิศ) จึงลาออกมาเพือเตรียมตัวรับบท”จะเด็ด” แต่ก็ไม่ได้ถ่ายทำและโครงการได้พับไป ในเวลาว่างเขาเคยเป็นครูสอนศิลปะในโครงการ To Be Number One และเป็นโค้ชสอนฟุตบอลให้กับเด็กๆ

โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” เผยช่วงโควิดหายหน้าไปเพราะต้องกักตัวอยู่บ้านตามมาตรการคุม ซึ่งเป็นช่วงถ่ายละครจบแล้วก็ได้อยู่บ้านเต็มที่นานกว่าเดือน

ได้รับรู้กระแสของแฟนคลับที่เรียกร้องในโซเชียลมีเดียตามหาตัวโป๊ปที่หายเงียบไป จึงได้โพสต์รูปให้หายคิดถึงบ้าง แต่ยอมรับว่าไม่ค่อยถนัดเล่นโซเชียลหรือไลฟ์วิดิโออาจจะดูห่างหายไปบ้าง ไ

ม่หวั่นแฟนคลับลดลงเพราะเข้าใจธรรมชาติว่าไม่มีใครอยู่กับเราตลอด มีชื่นชอบก็มีเลิกติดตามเป็นธรรมดาตนเองชินแล้ว

และรับรู้เรื่องที่ยอดฟอลโลวเวอร์ในอินสตาแกรมลดลง จากยอดคนฟอลโล่ว 3.2 ล้านบัญชี ลดลงมาเหลือ 3.1 ล้าน ซึ่งโป๊ปเองก็ไม่ได้คิดมากหรือให้ความสำคัญกับตัวเลข

ยืนยันหัวใจยังโสด มีความสุขกับการอยู่คนเดียว แม้ว่าช่วงนี้สนิทกับเต๋อ ฉันทวิชช์ เพราะเล่นภาพยนตร์ด้วยกัน เห็นเต๋อความรักหวานชื่นดี ก็ไม่ได้อิจฉาอะไร เพราะตนเองก็มีความสุขกับสถานภาพตอนนี้

ทั้งนี้ โป๊ปกำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ในรอบ 8 ปี ชื่อเรื่อง “เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” ถือเป็นจังหวะที่ดี

เพราะโป๊ปอยากเล่นภาพยนตร์มานานแล้วและได้ทำงานร่วมกับเต๋อและแซมมี่ ที่เข้ากันได้ดี รวมถึง ภวัต พนังคศิริ ผู้กำกับจากบุพเพสันนิวาสมากำกับด้วย เรื่องนี้ฉีกแนวเป็นนักแข่งรถ

แถมมีนิสัยกวน ๆ ร้าย ๆ ถือเป็นคาแรกเตอร์ใหม่ที่อยากจะให้แฟนได้รับชม รับรองว่าสนุกครบรสแน่นอน ทั้งคอมเมดี้ เศร้าซึ้ง เตรียมเข้าโรงภาพยนตร์ฉายเดือนตุลาคมนี้