เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“แต้ว ณฐพร” พาครอบครัวทำบุญครั้งใหญ่ ให้คุณพ่อหลังจากไปครบ 50 วัน

ก่อนหน้านี้สาวแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” นั้นได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เพื่อขอรับบริจาคเลือดให้คุณพ่อ จนเพื่อนในวงการ ต่างออกมาช่วยกันแชร์ข้อความดังกล่าวออกไปอย่างมากมาย ซึ่งงานนี้ทางด้านหนุ่ม “ต้น อาชว์ ไหลสกุล” อดีตแฟนเก่า ไม่ขออยู่เฉยๆ รีบให้การช่วยเหลือทันที โดยการเดินทางเข้าไปบริจาคเลือดให้กับคุณพ่อของสาวแต้ว โดยสาวแต้วก็ได้โพสต์ขอบคุณ หนุ่มต้น ผ่านสตอรี่ไอจี ก่อนที่จะไม่ทัน เมื่อคุณพ่อของสาวเเต้ว ต้องจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

ทางครอบครัวเตมีรักษ์ ก็ได้จัดพิธีรดน้ำศพให้กับคุณพ่อณรงค์ ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) โดยมีญาติและพี่น้องในวงการบันเทิงต่างทยอยมาร่วมแสดงความอาลัยกันอย่างคับคั่ง อาทิ เด่นคุณ งามเนตร, แดง ธัญญา, นก สินจัย, นก ฉัตรชัย เป็นต้น เเละล่าสุด “แต้ว ณฐพร” นั้นก็ได้โพสต์รูปภาพฃงบนอินสตราเเกรม ขณะที่พาครอบครัว ทำบุญครั้งใหญ่ ให้พ่อบังเกิดเกล้า หลังจากไปครบ 50 วัน โดยเธอนั้นได้โพสต์ระบุแคปชั่นว่า “50 days without you”

ถือเป็นนางเอกที่กำลังฮอตที่สุดในชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับแต้ว ณฐพร” นางเอกที่นอกจากความสวยแล้วยังเต็มไปด้วยฝีมือทางด้านการแสดงและพรสวรรค์ เพราะไม่ว่าเธอจะรับบทบาทไหนก็สามารถทำออกมาได้ดีและได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน อยู่ตลอด จนทุกวันนี้ทำให้เธอสามารถก้าวขึ้นแท่นเป็นนางเอกตัวท็อปของวงการบันเทิงไทยได้อย่างง่ายดาย

“แต้ว ณฐพร” มีชื่อจริงว่าณฐพร เตมีรักษ์” เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2532 สูง 160 เซนติเมตร เป็นลูกสาวของพลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์ และคุณแม่นิด รวงทอง เตมีรักษ์ แต้วเป็นสถาปนิกหญิง และเป็นลูกสาวคนเล็ก โดยมีพี่สาว 1 คน คือ เต๋า ณัฐวดี ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงทันตแพทย์เลยทีเดียว (โอ้โห เก่งกันทั้งบ้านเลยนะเนี่ย) ทั้งนี้สำหรับสาวแต้วเองก็ยังมีความสามารถทั้งด้านการร้อง รำ เต้น และเล่นดนตรีไทยมาตั้งแต่เด็ก อีกด้วย เรียกได้ว่าฉายแววมาตั้งแต่เด็กแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยที่เธอได้มาเป็นนางเอกแถวหน้าอย่างทุกวันนี้

สำหรับประวัติการศึกษานั้นแต้ว ณฐพร” จบการศึกษาชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สายวิทย์คณิต และจบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ โดยได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 อีกทั้งยังได้เป็นผู้อัญเชิญตราพระเกี้ยวของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 อีกด้วย อื้อหือ บอกเลยเรียนก็ดี กิจกรรมก็เด่น เป็นผู้หญิงที่สวยครบสูตรจริง เชียว

แต้ว ณฐพร” เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากงานโฆษณาและมิวสิกวิดีโอ โดยเธอเคยมีผลงานโฆษณาที่ต่างประเทศคู่กับดาราจีนอย่าง หลิว อี้เฟย และอี้ เจี้ยนเหลียน มาแล้ว ก่อนจะมีโอกาสได้โชว์ฝีมือการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง เด็กหอ รวมถึงยังเคยเป็นผู้ประกาศแจ้งเข้ารายการของช่อง 7 อยู่พักหนึ่ง จนกระทั่งตัดสินใจเข้ามาคัดเลือกเป็นนักแสดงของช่อง 3 และผ่านการทดสอบจนได้เข้ามาอยู่ในสังกัด ภายใต้กลุ่มพาวเวอร์ทรี และได้มีผลงานละครเรื่องแรกคือเรื่อง น่ารัก คู่กับ แมน การิน ในปี 2549 และจากนั้นมาเธอก็มีผลงานกับทางช่อง 3 ตามมาอีกมากมาย

หลังจากละครเรื่องแรก สาวแต้วก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในละครพีเรียดเรื่อง ดงผู้ดี ที่แสดงคู่กับหนุ่ม สมาร์ท กฤษฎา จากนั้นก็เริ่มโด่งดังมากขึ้นไปอีก เมื่อได้มาประกบกับพระเอกคู่ขวัญ มาริโอ้ เมาเร่อ ในละครเรื่อง เพลิงทระนง และ รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน และที่ทำให้ชื่อเสียงของ แต้ว ณฐพร ดังเปรี้ยงปร้างก็คือซีรีส์เรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ ที่ประกบคู่กับ บอม ธนิน ในบทบาทของ เจ้าหญิงสร้อยฟ้า ซึ่งถือเป็นบทบาทที่ทำให้สาวแต้วได้แสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการพูดภาษาอีสานที่สาวแต้วไม่เคยพูดมาก่อน แต่เธอก็สามารถเว้าอีสานได้คล่องปรื๋อ เหมือนกับเป็นสาวอีสานแท้ ยังไงอย่างงั้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ละครเรื่องแรก มาจนละครเรื่องต่อ มา เธอก็มีพัฒนาการทางด้านการแสดงที่ดีมากขึ้นเรื่อย รวมถึงยังมีวินัยในการทำงานสุด ดังนั้นไม่ว่าเธอจะแสดงหรือรับบทบาทไหนก็สามารถตีบทได้แตกกระจุย และได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ละครอยู่เสมอ