10 สถานที่ท่องเที่ยวใน “อาเซียน” ที่แบบว่าอันซีนสุดๆ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ปกติเวลามองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ หลายคนอาจนึกถึงญี่ปุ่น อเมริกา หรือยุโรปเป็นที่แรกๆ แต่รู้หรือไม่ ในเขคอาเซียนของเรา ก็มีที่เที่ยวเจ๋งๆ อยู่เหมือนกันนะ

และเพื่อนต้อนรับการเปิด AEC  เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม 10 อันซีนอาเซียน ที่เที่ยวเจ๋งๆ ที่อยู่ใกล้เมืองไทย แต่หลายคนอาจไม่รู้จัก จะมีที่ไหนติดบ้าง ไปชมกันเลย!!

1. ถ้ำเซิ่นดอง ประเทศเวียดนาม

1383173747-sondoong4-o

หลายคนอาจไม่รู้ว่า ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่ที่ประเทศเวียดนามเพื่อนบ้านของเรานี่เอง โดยถ้ำเซินดอง ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติ Phong Nha-Ke Bang เขต Bo Trach จังหวัด Quang Binh ประเทศเวียดนาม ใกล้กับพรหมแดนระหว่างเวียดนามและลาว

โดยถ้ำแห่งนี้ถูกค้นพบครั้งแรกโดยชาวบ้านเมื่อปี 1991 ก่อนจะมีการสำรวจอย่างเป็นทางการโดยนักวิทยาศาสตร์จากอังกฤษในปี 1999 ส่วนที่ใหญ่ที่สุดของถ้ำ มีความยาวกว่า 4,000 เมตร กว้างกว่า 200 เมตร และสูงกว่า 150 เมตร

 

2. ภูเขาไฟโบรม่า ประเทศอินโดนีเซีย

Mount-Bromo-Sunset-Tour-from-Surabaya-Malang-Banyuwangi

ภูเขาไฟโบรโม่ได้ชื่อว่าเป็นอัญมณีบนมงกุฎของชวาตะวันออก ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางตอนเหนือของหมู่เกาะชวาตะวันออก ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้สำหรับคนที่ชอบการปีนเขา มีความสูงประมาณ 2,392 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล

ด้วยภูมิประเทศที่ซับซ้อนและตระการตา ใครที่จะเดินทางไปอินโดนีเซีย ถือว่าพลาดไม่ได้เลยนะฮะ

3. เกาะค็อกคอม เกาะหัวใจมรกตในพม่า

go2

เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ถือว่าเป็นดินแดนหนึ่งของประเทศพม่า แต่สามารถออกเดินทางได้จากชายฝั่งจังหวัดระนอง ในประเทศไทย โดยซื้อทัวร์ของบริษัทไทยเอง

จุดเด่นของเกาะแห่งนี้คือธรรมชาติอันงดงามและสมบูรณ์ (เมื่อเทียบกับเกาะในไทยในปัจจุบันยิ่งสมบูรณ์กว่ามาก) ทั้งปะการังและริมหาดทรายขาว

 

4. ยอดเขาคากาโบราซี ยอดเขาที่สูงที่สุดในอาเซียน ประเทศพม่า

A-beautiful-scene-of-residences-seen-with-snow-capped-mountains-in-the-background-of-Khakaborazi-National-Park.

หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า ดินแดนในอาเซียนของเราก็มีส่วนที่มีหิมะตกเหมือนกันนะ (มาไทยบ้างก็ดี) และในดินแดนนั้น ก็มียอดเขาที่สูงที่สุดในอาเซียนตั้งอยู่นั่นก็คือยอดเขาคากาโบราซีนั่นเอง

ยอดเขาแห่งนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัย ตั้งอยู่ในรัฐคะฉิ่น มีความสูง 5,881 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง (ดอยอินทนนท์ของเราอยู่ที่ 2,500 เมตร) มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี ใครสนใจก็ลองไปเที่ยวดูได้ แต่ไม่รับประกันความยากลำบากนะฮะ อิอิ

 

5. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

maxresdefault

ฉายามัลดีฟเมืองไทยคงเป็นสิ่งที่การันตีได้ในทันทีว่าว่า เหล่านักท่องเที่ยวจะไปเจออะไรบนเกาะเล็กๆ ในทะเลอันดามันแห่งนี้

ด้วยหาดทราบอันสวยงามดุจไข่มุก รวมถึงแนวปะการังอันสมบูรณ์ ทำให้หลีเป๊ะ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ที่ใครมาประเทศไทย ก็ต้องไปเยือนซักครั้ง แล้วเพื่อนๆ ล่ะ เคยไปเกาะหลีเป๊ะกันมาหรือยัง?

 

6. ภูเขาไฟมายอน ประเทศฟิลิปปินส์

mayon

ภูเขาไฟมายอนถือว่าเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังมีพลังอยู่ในทุกวันนี้ หลายๆ ครั้งที่มีไอน้ำและเถ้าภูเขาไฟพวยพุ่งออกมาจากปล่องนรกแห่งนั้น จนสร้างความหวาดระแวงให้กับประชาชนในพื้นที่ไปกันหมด

แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภูเขาไฟแห่งนี้ คือหนึ่งในภูเขาไฟที่มีรูปร่างสวยงามที่สุดในโลก เคียงคู่มากับภูเขาไฟฟูจิเลยทีเดียว ใครสนใจก็ลองไปชมกันได้นะฮะ

 

7. ทะเลสาบโทบา ประเทศอินโดนีเซีย

551_Lake-Toba-Indonesia

ทะเลสาบโทบาแห่งนี้เป็นทะเลสาบที่เกิดขึ้นบนบริเวณปากปล่องภูเขาไฟ และถือว่าเป็นทะเลสาบปากปล่อยภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย

จุดเด่นของทะเลสาบแห่งนี้ก็คือ ธรรมชาติอันงดงามและสมบูรณ์ รวมถึงอากาศที่บริสุทธิ์ จนใครๆ ที่มาเยือน ต่างต้องอยากกลับมาอีกครั้ง ฟังดูน่าสนใจใช่มั้ยละเพื่อนๆ

 

8. ภูเขาไฟรินจานี ประเทศอินโดนีเซีย

rinjani

ภูเขาไฟรินจานีตั้งอยู่บนเกาะลอมบ็อก ทางทิศตะวันออกของเกาะบาหลี ถือว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดอันดับสองในประเทศอินโดนีเซีย และได้รับฉายาว่าาเป็นราชินีแห่งลอมบ็อกเลยทีเดียว

ความสวมงามของภูเขาไฟลูกนี้อยู่ที่วิวทิวทัศน์อันงดงาม รวมถึงทะเลสาบสีเขียวมรกตที่ตั้งอยู่บนภูเขา ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ยินดีบุกป่าฝ่าดงเข้าไปชมดินแดนสนธยาแห่งนี้

 

9. ดอยหลวงเชียงดาว

1390659601-OPU28402-o

ดอยหลวงเชียงดาวแห่งนี้ถือว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยอันดับสามของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

วิธีการจะขึ้นไปถึงยอดดอยมีเพียงวิธีเดียวคือการเดินเท้าระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร หลายคนอาจบอกว่าเหนื่อย แต่บอกเลยว่า ถ้าได้ขึ้นไปข้างบนแล้ว รับรองว่าจะลืมความเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอน

 

10. อ่าวฮาลอง ประเทศเวียดนาม

10-days-vietnam-highlight-tour-880

อ่าวฮาลองถือว่าเป็นอ่าวหนึ่งในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ยทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ใกล้ชายแดนติดต่อกับประเทศจีน และเป็นหนึ่งในมรดกโลกทางธรรมชาติของประเทศเวียดนาม ตามประกาศขององค์กรยูเนสโกเมื่อปี 1995

ความงดงามของที่นี่อยู่ที่ทะเลอันสวยงาม และเกาะหินปูนนับพันเกาะ ที่โผล่พ้นน้ำออกมาให้เราได้เชยชม รวมถึงถ้ำน้อยใหญ่มากมาย ใครที่ได้ไปเยือนรับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

 

ที่มา – http://www.catdumb.com/

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]