คดีพลิก เก้า เกริกพล ถูกถล่มด่าเป็นงูเห่า หลังยื่นฟ้อง เจนนี่ ทั้งที่ตอนแรกบอกไม่หวังเงิน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ยังคงเป็นประเด็นร้อน หลังจาก “ทนายเจมส์” หรือ “นายนิติธร แก้วโต” เดินทางมาศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พร้อม “เก้า เกริกพล เพชรรัตน์” เพื่อยื่นฟ้อง “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” หรือ “นางสาวรัชนก สุวรรณเกตุ” เป็นจำเลยที่ 1 และบริษัทได้หมดถ้าสดชื่น จำกัด เป็นจำเลยที่ 2 โดยมี “เจนนี่” เป็นกรรมการในบริษัทดังกล่าว ใน 2 ฐานความผิด ในการละเมิดลิขสิทธิ์ ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ ตามมาตรา 45 มาตรา 52 มาตรา 64 และการละเมิดลิขสิทธิ์ดนตรีกรรม ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ มาตรา 27 โดยวันนี้เป็นการฟ้องร้องทางอาญา

ต่อมาในเวลา 14.40 น. ทีมทนายพร้อม “น้องเก้า” ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลังจากได้ยื่นเรื่องฟ้องต่อศาล โดยทนายชื่อดังเผยว่าวันนี้ได้ยื่นฟ้องนักร้องสาว 2 ฐานความผิดในคดีอาญาเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ รวมไปถึงความเป็นไปได้ว่าถ้านักร้องคนดังกล่าวถ้าไม่ยอมมาไกล่เกลี่ย ก็อาจจะยื่นเรื่องไปถึงยูทิวบ์ไทยแลนด์เพื่อขอให้เปิดดูรายได้ของเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอ” และถ้าเจรจาไม่ได้ตามข้อที่ตกลงกันไว้ อาจจะให้ยูทิวบ์ไทยแลนด์ถอดเพลงนี้ออกจากระบบ ส่วนตัวเลขคร่าวๆ 3 ล้านบาทนั้นก็คำนวณมาจาก 70 : 30 ที่ควรจะได้ตามยอดวิวของเพลง รับ “เจนนี่” เคยติดต่อมาเจรจา แต่ตกลงกันไม่ได้ตามตัวเลขที่เรียกไป

ด้านเก้า เกริกพล เผยตอนนี้ทุกอย่างให้ทนายเป็นคนจัดการ ตนเองเจ็บใจและเรื่องนี้กลายเป็นปมในใจมาตลอด ย้ำว่าถ้าอีกฝ่ายออกมาพูดความจริงตั้งแต่แรก เรื่องวันนี้ก็คงไม่เกิดขึ้น ส่วนเงิน 10,000 บาทอีกฝ่ายบอกเป็นค่าขนมไม่ใช่ค่าจ้าง เผยไม่สนิทใจตั้งแต่วันแรกที่ไปออกรายการด้วยกัน ที่เห็นเฮฮาหน้ากล้องทั้งหมดแค่การแสดง เจ็บจี๊ดได้ค่าเหนื่อยแค่ 500 บาท และในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13.00 น. ศาลจะนัดทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยกันอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามต่างมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งมีเข้ามาคอมเม้นต์ถล่มด่า เก้า เกริกพล ว่าเป็นงูเห่า เพราะ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เป็นคนปั้นมาแท้ๆ แถมเรื่องเยอะ ตอนแรกบอกไม่หวังเงิน แต่สุดท้ายจะฟ้อง3ล้าน

คดีพลิก เก้า เกริกพล ถูกถล่มด่าเป็นงูเห่า หลังยื่นฟ้อง เจนนี่ ทั้งที่ตอนแรกบอกไม่หวังเงิน คดีพลิก เก้า เกริกพล ถูกถล่มด่าเป็นงูเห่า หลังยื่นฟ้อง เจนนี่ ทั้งที่ตอนแรกบอกไม่หวังเงิน คดีพลิก เก้า เกริกพล ถูกถล่มด่าเป็นงูเห่า หลังยื่นฟ้อง เจนนี่ ทั้งที่ตอนแรกบอกไม่หวังเงิน คดีพลิก เก้า เกริกพล ถูกถล่มด่าเป็นงูเห่า หลังยื่นฟ้อง เจนนี่ ทั้งที่ตอนแรกบอกไม่หวังเงิน
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]