เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ถึงกับต้องมองตาค้าง!! ลุคการแต่งตัว “ตั๊กแตน ชลดา” ที่ใส่ไปอัดรายการ

สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวตั๊กแตน ชลดา ทองจุลกลาง” ที่เจ้าตัวได้หย่าร้างกับอดีตสามีนักร้องนักแต่งเพลงเพชร สหรัตน์” ที่ต้องบอกเลยว่าอาจจะจบไม่สวยเลยสักเท่าไหร่ ซึ่งงานนี้ สาวตั๊กแตน ก็ได้หันมาดูแลตัวเองพร้อมกับเปลี่ยนลุคการแต่งตัวที่เรียกได้ว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้ ซึ่งงานนี้ก็หนีไม่พ้นเรื่องกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงถึงภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปค่อนข้างมาก หลายๆคนก็ไม่ชอบ สาวตั๊กแตนในลุคใหม่ เพราะยังติดกับภาพความเรียบร้อยเก่าๆ แต่สำหรับ สาวตั๊กแตน นั้นเธอบอกว่าเป็นเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง ซึ่งก็มีเหล่าบรรดาแฟนคลับอีกจำนวนมากเห็นด้วยกับความคิดของเธอเพราะเธอนั้นทั้งดูสวยและแซบขึ้นกว่าเดิมมาก

ล่าสุดทางด้าน สาวตั๊กแตน ได้ออกมาโพสต์รูปภาพล่าสุดหลังเจ้าตัวได้เดินทางไปอัดรายการ ซึ่งงานนี้ สาวตั๊กแตน ได้มาในลุคสาวเซ็กซี่ โชว์หน้าอกหน้าใจให้เห็นแบบเต็มๆ ทำเอาบรรดาแฟนคลับแห่เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นถึงความแซ่บ 

“ตั๊กแตน ชลดา หรือชื่อจริงคือ ชลดา ทองจุลกลาง” เกิดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2526 มีภูมิลำเนาที่ อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา เป็นลูกสาวคนเดียวจากพี่น้องทั้งหมด 4 คน เธอเรียนชั้นประถมที่โรงเรียนทับมะขาม อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา แล้วมาต่อชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนทับรั้งวิทยาคม อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา ก่อนจะเรียนจบชั้นปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกสื่อสารมวลชน (ภาคพิเศษ)

สำหรับจุดเริ่มต้นในการเป็นนักร้องนั้น ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยเด็ก ที่เธอจำความได้ โดยตั๊กแตนบอกว่า ได้ยินเพลง นกจ๋า เสียงร้องมาเจ้าคงสุขใจ ที่แม่ร้องให้ฟังตั้งแต่เด็ก จากนั้นจึงเริ่มร้องตามแม่ แม้ว่าจะยังไม่เคยเห็นหน้านักร้อง จากนั้นแววนักร้องของเธอก็เริ่มฉายออกมาเมื่อครูเห็น ตั๊กแตน ชลดา อ่านทำนองเสนาะเพราะ มีเสียงดี คุณครูเลยให้ ตั๊กแตน ชลดา ร้องเพลงประกวด โดยเพลงที่เธอมักจะใช้ประกวดก็คือเพลง นักร้องบ้านนอก ของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

หลังจากที่ ตั๊กแตน ชลดา เรียนจบชั้น .3 ก็ได้เข้ามาหางานทำในกรุงเทพมหานคร โดยทำงานในโรงงานเย็บผ้า แต่แล้ววันหนึ่งเธอเดินไปแถวบางแค เห็นการประกวดชุมทางเสียงทองสัญจร จึงไม่รอช้าเข้าไปร่วมประกวดด้วยเพลง อายแสงนีออน ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่แล้วเธอก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน ตกรอบไปในที่สุด

จากนั้นมา ตั๊กแตน ชลดา ก็เริ่มสร้างชื่อเสียงจากการประกวดร้องเพลงในรายการ First Stage Show ที่ได้รับรางวัลอันดับที่ 3 โดยผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศในครั้งนั้นคือ ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ ป๊อบ ปองกูล น่า โดยที่ตั๊กแตนได้มีเพลงเป็นของตัวเองคือ ขอจองในใจ ซึ่งอยู่ในอัลบั้มรวม แต่กว่าที่ ตั๊กแตน ชลดา จะได้มีอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเอง และเซ็นสัญญาเข้าสังกัดแกรมมี่ โกลด์ เธอก็ต้องมาเทสต์เสียงถึง 3 ครั้ง กระทั่งในปี .. 2549 ได้มีโอกาสออกอัลบั้มชุดแรกคือ หนาวแสงนีออน ที่มีเพลงฮิตอย่าง ขอจองในใจ, นักร้องงานเลี้ยง แต่ผลงานกลับไม่โดดเด่นเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตาม ในปี .. 2550 ตั๊กแตน ชลดา ก็ยังไม่ยอมแพ้ เธอกลับไปฝึกร้องเพลงและทำอัลบั้มออกมาใหม่ ใช้ชื่ออัลบั้มว่า ถนนค้นฝัน โดยมีเพลงฮิตอย่าง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ ซึ่งแต่งโดยอาจารย์ สลา คุณวุฒิ ที่ส่งให้ ตั๊กแตน ชลดา โด่งดังเป็นพลุแตก และตามมาด้วยเพลง จิรักหรือจิหลอก ส่งผลให้เธอมีทั้งงานคอนเสิร์ต งานโชว์ตัว และงานอื่นๆ เข้ามาอีกมากมาย