เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วิจารณ์สนั่น!! “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่นเสียงเพี้ยนหนัก หลังปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด

เป็นประเด็นดราม่าอีกแล้ว หลังปล่อยเพลง #บทเรียนชีวิต ของนักร้องลูกทุ่งสาวเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” หลังจากผ่านเรื่องราวดราม่ามาตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา สาวเจนนี่ได้ปล่อยเพลงใหม่บทเรียนชีวิตออกมาให้ได้ฟังกันแล้ว โดยก่อนหน้าเจนนี่ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า…

บทเพลงเพลงนี้ หนูเขียนขึ้นมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวหนูเอง เพื่อให้ก้าวต่อไปข้างหน้าแม้ในวันที่หนูกำลังท้อ และหนูขออนุญาตมอบเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณให้กับทุกๆท่าน ที่เข้ามาส่งกำลังใจให้หนูในวันที่หนูท้อ อ่อนแอ หรือสิ้นหวัง หวังว่าบทเพลงเพลงนี้ จะสามารถสร้างขวัญและกำลังใจให้กับทุกท่านที่กำลังประสพปัญหาต่างๆได้เช่นกันนะคะ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นคือ #บทเรียนชีวิต ที่เข้ามาเพื่อให้เราได้เรียนรู้ แก้ไข ในทุกสิ่งๆที่เคยผิดพลาด ครั้งนี้มันคือบทเรียนราคาแพง ที่จะทำให้หนูโตขึ้นในในทุกๆเรื่อง พายุจะซัดแรงแค่ไหน สุดท้ายแล้วก็ต้องสงบ ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะหนักแค่ไหน สุดท้ายแล้วมันก็ต้องผ่านไปเหมือนที่มันเคยผ่านมา”

ล่าสุดสาวเจนนี่ ได้โพสต์ข้อความในแฟนเพจ น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โดยระบุว่าช่วงเวลาที่ตกต่ำที่ดีที่สุด จะกลายเป็นเรื่องเล่าที่ดีที่สุดเมื่อเราผ่านไปได้ ขอบคุณ 5 ล้านวิว #บทเรียนชีวิต นะคะ …”

คงปฎิเสธไม่ได้ว่าหลังจากเจนนี่ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมา ก็โดนวิจารณ์ไปตามระเบียบ มีทั้งคนที่ชื่นชอบและไม่ชื่นชอบ ต่างร่วมแสดงออกความคิดเห็นออกเป็นสองฝั่ง จนกระทั่งเจนนี่ได้รับการขนานนามฉายาใหม่ว่านักร้องร้อยเสียง

โดยฝั่งที่ไม่ชื่นชอบก็แสดงความคิดเห็นว่า เหมือนพยายามดัดเสียง ฟังแล้วก็ไม่เป็นธรรมชาติ, ร้องเก่งมาก ร้องยังไงเสียงไม่เหมือนกันซักเพลง , บางรายก็มองว่าเป็นการดัดเสียงร้องให้ตรงโน้ต หรือนักดนตรีจะเข้าใจว่านี่คือการใช้ออโต้จูน  สมัยนี้การร้องเสียงเพี้ยนจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เมื่อมีโปรแกรมออโต้จูนที่จะช่วยปรับเสียงร้องให้เข้ากับโน้ตของเพลงได้อย่างอัตโนมัติ โดยเจ้าโปรแกรมนี้เป็นที่รู้จักกันดี ในวงการอุตสาหกรรมเพลง ที่มักถูกนำไปใช้ทำเสียงร้องแบบหุ่นยนต์ ถ้าพูดกันตามจริง ไม่มีใครที่ไหนที่สามารถร้องเพลงได้ตรงเมโลดี้ 100% แต่ถ้าเป็นเจ้าโปรแกรมนี้ ขอบอกว่ามันทำได้ แถมยังทำออกมาได้ดีอีกด้วย แม้แต่บรรดาศิลปินชื่อดังมากมาย ต่างก็ใช้เจ้าออโต้จูนนี้เข้ามาช่วย เป้าหมายของโปรแกรมออโต้จูนนี้จริงๆ แล้ว มันไม่ได้เกิดมาเพื่อคนเสียงเพี้ยนเท่านั้น แต่จริงๆแล้วมันถูกนำมาใช้เพื่อปรับแต่งเสียงนักร้องให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าหลายคนจะมองว่า การใช้ออโต้จูนเป็นสิ่งที่ขี้โกงก็ตาม แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดที่จะใช้งานมัน อย่างน้อยมันก็เป็นเครื่องมือที่ดี และเป็นวิธีที่จะให้กำลังใจในการฝึก  ว่าพวกเขาก็สามารถร้องเพลงได้ถ้าฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ

เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ เป็นสาวแดนใต้จากจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้สายเลือดศิลปินมาจากคุณพ่อที่เป็นนักแต่งเพลง ส่วนคุณแม่นั้นทำอาชีพแม่ค้าขายขนม มีน้องสาวต่างพ่อคือ “ลิลลี่ นารีนาท เชื้อแหลม หรือ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ด้านการศึกษา สาวเจนนี่เรียนจบสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช

ชีวิตของเจนนี่มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อเริ่มมีแฟนคลับจากการร้องเพลง และมีแฟนคลับคนหนึ่งซื้อกีตาร์ให้ เธอจึงหัดเล่นกีตาร์โดยฝึกจากยูทูบ และใช้ความถนัดจากการแต่งกลอน มาประยุกต์แต่งเนื้อร้องใส่ทำนองจนกลายเป็นเพลง

ปี 2559 เจนนี่แต่งเพลงชื่อ “ได้หมดถ้าสดชื่น เพื่อประชดที่แฟนหนีเที่ยว เมื่อโพสต์ลงเฟซบุ๊กแล้วปรากฏว่ามีคนเข้ามาดูและแชร์เป็นแสน ทำให้เธอโด่งดังในชั่วข้ามคืนและกลายเป็นที่สนใจของสื่อ ส่งผลให้มีงานต่าง  รวมถึงคอนเสิร์ตตามมา ใช้เวลาเพียง 3 เดือน สาวเจนนี่ก็เก็บเงินซื้อรถยนต์คันแรกได้ และในปีถัดมาเธอก็ซื้อบ้านหลังแรกเป็นของขวัญให้แม่ จากนั้นเธอได้ใช้เวลาอยู่ปีกว่าก็สามารถปลดหนี้ของครอบครัวได้ทั้งหมด