เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อย่างที่หลายคนทราบกันเป็นอย่างดีจากกรณีที่เรียกว่าโดนดราม่าอย่างหนักหน่วงเลยทีเดียวสำหรับ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ม้า อรนภา ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองเกี่ยวกับกรณีที่มีเด็กนักเรียนออกมาชู 3 นิ้ว และผูกโบสีขาว เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่อต้านเผด็จการและอำนาจนิยม ด้วยการโพสต์ข้อความระบุว่า “นอนแหก…อยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต” จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล โดยในเวลาต่อมานั้น ทางด้านของ มดดำ คชาภา ได้เปิดเผยผ่านรายการแฉ โดยระบุว่า… ได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับพี่ม้า และถามด้วยความห่วงใยว่าไหวหรือไม่ ซึ่งพี่ม้าขอบคุณสำหรับกำลังใจที่แฟนๆ มอบให้

ในส่วนของเรื่องโบว์ขาวที่พี่ม้าไปวิพากษ์วิจารณ์นั้น เพราะมีเพื่อนที่เป็นอดีตพิธีกรของพี่ม้า โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับโบว์ขาว พี่ม้านึกว่าเป็นการคุยเล่นกัน จึงได้ไปโพสต์ข้อความดังกล่าว และไม่นานก็ลบไป แต่ลบไม่ทัน จากนั้นปรากฏเป็นข่าวและโดนวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ตามมาด้วยการยุติบทบาทใน 2 รายการดัง อย่างข่าวใส่ไข่ และ 3 แซ่บ

โดยม้า อรนภา พูดประโยคสุดท้ายกับมดดำก่อนวางสายว่า ฉันเข้าใจว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับฉัน มดดำแต่ฉันไม่อยากเป็นคนตกงาน นอกจากนี้ม้า อรนภา ยังพูดด้วยว่า ฉันรู้ ขอบคุณที่เป็นห่วง แต่ฉันรู้แค่ว่าหลังจากนี้จะต้องทำอย่างไร ฉันไม่อยากเป็นคนตกงานและฉันรู้ว่าจะเกิดขึ้น แต่ไม่คิดว่าจะแรงขนาดนี้

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ทางด้านของ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังอย่าง นารากร ติยายน ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า “ฉันรู้ ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับฉัน ขอบคุณที่เป็นห่วง รู้อยู่แล้วว่าจะต้องโดนด่า แต่ก็ไม่คิดว่าจะมหาศาลขนาดนี้ แต่คิดออกมั้ย ฉันไม่อยากเป็นคนตกงาน” ม้า อรนภา (ลุงพรชัย) โฟนอินกับมดดำในรายการแฉ แรกๆฟัง ก็เข้าใจความรู้สึกของพี่ม้า คนอายุ 66 ปี ที่เกิดในยุคเบบี้บูมเมอร์ แต่พอมาประโยคสุดท้าย “ฉันไม่อยากเป็นคนตกงาน” ณ วันนี้ คนตกงานจากสภาพเศรษฐกิจมีตั้งหลายล้านคน พวกเค้าไม่เคยตอบโต้ใครทางโซเชียลด้วยถ้อยคำหยาบคาย แบบ “นอนแหก _อยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต”

ถ้อยคำนี้ไม่ได้กระทบเฉพาะผู้เห็นต่าง แต่ยังกระเทือนถึงเพศหญิงทุกคนด้วย คนที่ถูกเลิกจ้าง และกลายเป็นคนตกงานเหล่านั้น พวกเค้าไม่มีทางเลือกด้วยซ้ำ แต่พี่ม้ามีโอกาส มีรายได้ มากกว่าคนตกงานอื่นๆอีกมากมาย

ปล. ตอนท้ายนี้เขียนถึงมดดำ “พี่ขอโทษมดด้วยนะ ที่ต้องอ้างอิงถึง เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นในรายการที่มดดำเป็นพิธีกร”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online