เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ในยุคนี้ การบริจาค โพสต์เพื่อระดมทุนต่าง ๆ เป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย และทำให้เงินไปถึงมือของคนที่ได้รับความเดือดร้อนไวที่สุดโดยไม่ผ่านตัวกลาง แต่ถึงกระนั้น การทำแบบนี้ก็มีช่องโหว่ที่ใหญ่ เพราะมิจฉาชีพอาจใช้ในการหลอกลวงคนอื่น อย่างที่เราเห็นเป็นข่าวบ่อยครั้ง
          ล่าสุด เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังทีมชาติไทย จากสโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า ได้รับการติดต่อจากคน ๆ หนึ่ง ที่อ้างว่า น้องทิว  ป่วยด้วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว ชนิด AML รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ไตของน้องทำงานหนัก และน้องต้องล้างไตบ่อย ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ครั้งละ 7000-8ฐ0000 บาท หมอต้องให้ทำคีโม 4 คอร์ส และต้องปลูกถ่ายไขกระดูก ซึ่งไม่สามารถใช้บัตรทองได้
 เห็นดังนั้น เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ ด้วยการนำเสื้อทีมชาติไทยมาประมูลเพื่อใช้เป็นค่ารักษาน้อง พร้อมกับลงชื่อบัญชีของบุคคลคนหนึ่ง โดยราคาเริ่มต้นประมูลคือ 444 บาท ซึ่งก็มีคนที่มาเข้าร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก บางคนก็โอนเงินเข้าบัญชีนั้นให้เลยเพื่อร่วมทำบุญ จนสุดท้ายได้ยอดประมูลที่ 10,000 บาท
 อย่างไรก็ตาม ต่อมาพบว่า ภาพของน้องทิวที่ได้รับนั้น ไม่ใช่น้องทิวตัวจริง แต่เป็นภาพของเด็กที่ชื่อว่า ศรุต ที่เคยป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวจริง แต่รักษาหายแล้ว ไม่ได้ต้องการเงินใด ๆ
TV Pool Online