เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สุดยอดลูกกตัญญู “หญิง รฐาปลดหนี้ 10 ล้าน ให้ “แม่น้อย” ได้สำเร็จ

เพจดังเพจหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่านี่ซิของจริงไม่จกตา ชาวเน็ตขุดประวัติชื่นชม!! “หญิง รฐาปลดหนี้ 10 ล้าน ให้แม่ได้สำเร็จ ภายในระยะเวลา 7 ปี”

แม้จะเกิดมาในครอบครัวที่ต้นทุนไม่เท่าคนอื่น และโตมากับชีวิตที่ขาดพ่อ พร้อมกับหนี้สินสินก้อนโตของบ้าน แต่นั้นกลับไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงหญิง รฐาเก็บมาคิดให้น้อยเนื้อต่ำใจในโชคชะตา เกิดและโตมาในยุคที่คุณแม่น้อย โพธิ์งาม มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและต้องทำงานเป็นหลัก จึงทำให้ชีวิตวัยเด็กของเธอต้องอยู่กับพี่เลี้ยงเป็นส่วนใหญ่ แต่นั่นกลับไม่ใช่สิ่งที่เธอนำมาเป็นข้ออ้างชีวิตวัยเด็กว่าขาดความอบอุ่น

“หญิง รฐา” เล่าเรื่องหนี้ของครอบครัว ซึ่งมีทั้งหมด 9 ล้านบาท แต่พอขายบ้านขายอะไรก็เหลือประมาณ 4-5 ล้านบาท ก็คือเคลียร์เลยยอดคนนี้เท่านี้ หญิงไหวที่เท่านี้ และมันเป็นเรื่องของดอก คือจ่ายไปตั้งเยอะเจ้าหนี้เขาก็ไม่ยอม มันก็เป็นอาชีพของเขาญาญ่าหญิงกล่าวต่อว่า เลยตัดสินใจเอาแบบดอกรวมต้นทั้งหมด ไหวเท่านี้ มีเงินสดให้เท่านี้ ซึ่งเขาก็อยากได้เงินสดกัน ก็เคลียร์ มีเท่าไรก็แบบปิดบัญชีเหลือไม่กี่หมื่นเองช่วงนั้น แต่เพราะมีงานเราก็ทำงานๆ จนสุดท้ายก็หมดใช้หนี้จนหมด ไม่เพียงเท่านั้น ญาญ่าหญิงยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า พอเราไม่มีหนี้มันก็มีความสุข แต่ว่าไม่ใช่เป็นเรื่องยิ่งใหญ่ในชีวิต หนี้บ้านก็ยังมียังต้องผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ก็ถือว่ามันไม่มีเรื่องที่เราปวดหัว เราไม่ต้องเห็นแม่มานั่งเครียดแบบว่า ขอผ่อน ขอผลัดเขา แม่แบบไม่ต้องรับโทรศัพท์บ่อยเหมือนแต่ก่อน วางหูแล้วอารมณ์เสีย เราก็แฮปปี้แล้ว แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น หากชีวิตคนเรามันไม่มีแรงขับเคลื่อนในชีวิตเลยก็ไม่ได้ อย่างทุกวันนี้ที่เราอยากทำงานก็เพราะเราอยากผ่อนบ้านให้หมดเร็วๆ ก็แค่นั้นและเพราะด้วยความตั้งใจในการทำงานอย่างหนักหน่วง เพื่อหวังปลดหนี้ให้กับครอบครัว และวันหนึ่งก็ทำได้ จึงส่งผลคนมองเธอเป็นตัวอย่างของลูกกตัญญู

นอกจากนี้ “หญิง รฐา” ยังได้กล่าวทิ้งท้ายด้วยข้อคิดที่อยากจะฝากไว้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนที่ประสบปัญหาหนี้สิน ขอเพียงแค่มุ่งมั่นสักวันเมื่อไร้หนี้ชีวิตก็จะพบความสุข

“… ตอนที่หญิงมีหนีมีสินเยอะๆ หญิงก็มองไม่เห็นหนทางเหมือนกันนะ ว่ามันจะหมดไปได้ยังไงหรือว่ามันจะไปจบตรงไหน แต่เพียงว่าโอกาสเราอาจจะอยู่ในจุดที่เรามีโอกาสมากกว่าคนอื่น หญิงเชื่อว่าปัญหาที่มีมาถ้าเราตั้งใจกับมันจริงๆ ถ้าเรามุ่งมั่นกับชีวิตจริงๆ ไม่ท้อเราว่าปัญหาไหนก็ทำอะไรเราไม่ได้ เงินแสนเงินหมื่น เอาจริงๆ มันไม่ได้ยากมันหาได้ ถ้าไม่ขี้เกียจถ้าลุกขึ้นมาทำงานทำการยังไงมันก็หมด แล้วเวลาหนี้มันหมดชีวิตมันก็มีความสุขค่ะ …”

ประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ทำเอาเหล่าบรรดาชาวเน็ตจำนวนมาก ต่างร่วมชื่นชมสนั่นโซเชียลอีกครั้ง พร้อมทั้งระบุว่านี่ซิของจริงไม่จกตา ปลดหนี้ให้แม่นับ 10 ล้าน ได้สำเร็จ ภายในระยะเวลา 7 ปี