“เมียทหารเรือ” แฉอีก “การ์ตูน พยาบาลปลอม” แย่งผัว ต่างคนต่างไม่ยอม ท้องเหมือนกัน!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

อย่างที่หลายคนทราบกันเป็นกรณีข่าวคราว “การ์ตูน อดีตพยาบาลปลอม” ที่เคยอื้อฉาว แต่งชุดพยาบาลหลอกตำรวจให้แต่งงาน เรื่องเงียบหายไปนาน วันนี้กลับมาปะทุอีกครั้ง หลังถูกภรรยาทหารเรือรายหนึ่งออกมาโพสต์แฉว่าถูกการ์ตูนแย่งสามี ฝ่ายชายมาขอหย่า ทั้งที่เธอเพิ่งคลอดลูกได้ไม่นาน  รายการโหนกระแสวันที่ 31 ส.ค. “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.20 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “คุณตาล” ภรรยาทหารเรือที่กำลังตกเป็นข่าว มาพร้อม “ป้าจู” และ “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” เพื่อพูดคุยถึงประเด็นดังกล่าว

คบหากับสามีมานานหรือยัง?
ตาล : “2 ปีค่ะ จดทะเบียนครั้งแรก เดือน พ.ย. ปี 62 แล้วจับได้ว่าเขามีคนอื่น อารมณ์คนท้องก็ฉุนเฉียว ก็หย่า ตอนนั้นไม่ใช่การ์ตูน เป็นอีกคนนึง เขาก็ไปขอกลับมา บอกว่าอยากดูแลลูกพร้อมหน้าพร้อมตาเป็นครอบครัว ก็กลับมาจดทะเบียนใหม่เดือน มี.ค. ปี 63 ค่ะ”

แล้วเกิดอะไรขึ้น กลับมาจดทะเบียนกันก็ไม่นาน?
ตาล : “มันเป็นช่วงเวลาที่ห่างกัน ทะเลาะกัน แต่ก็คุยกันได้ จนเขามาขอหย่าในวันที่ 4 ส.ค หนูก็พยายามยื้อ อยากหย่าก็ไปฟ้องเอาสิ หนูก็พยายามยื้อๆ อยากเจอกันต่อหน้า แต่เขาเลือกให้ทนายโทรมาวันที่ 12 บอกว่าขอฟ้องหย่า”

ในระยะที่คุณคลอดลูกออกมาได้ 3 เดือน สามีอยู่กับเราตลอดมั้ย?
ตาล : “อยู่ในวันคลอด 4 วัน แล้วก็กลับมาอีกที เดือนมิ.ย. หลังจากนั้นอยู่ถึง 30 มิ.ย. แล้วเขาก็กลับไปทำงาน แต่ก็มีคุยกันบ้าง”

เรื่องนี้เราจะทำยังไง?
ทนาย : “เหมือนเป็นการปรึกษาข้อกฎหมายว่าเขาจะทำอะไรได้บ้าง เขาจะมีสิทธิ์ฟ้องหย่ามั้ย คือกรณีการฟ้องหย่าได้ ต้องมีเหตุก่อน เช่นน้องไปมีผู้ชายอื่น ยกย่องชายอื่นเยี่ยงสามี หรือกรณีน้องทำการเป็นปฎิปักษ์ต่อสามี เช่นไม่ได้หลับนอน ดูแล ไม่อุปการะเลี้ยงดูซึ่งกันและกัน ซึ่งถ้าไม่มีเหตุเหล่านี้ ไม่สามารถฟ้องหย่าได้ อันนี้ประเด็นเริ่มต้นก่อน แต่กรณีฝั่งเขา น้องสามารถใช้สิทธิ์ในการเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย ที่มีทะเบียนสมรสอยู่ ฟ้องหย่าก็ได้ หรือจะฟ้องบุคคลที่มาเป็นชู้กับสามีน้องก็ได้ ในขณะฟ้องชู้ จะฟ้องหย่าไปพร้อมกันก็ได้ หรือไม่ฟ้องก็ได้แล้วแต่ ไม่ตัดสิทธิ์”

น้องมาปรึกษาทางเรา ขอความเป็นธรรม หลังเขาฟ้องหย่า น้องไปสืบอีท่าไหน ถึงรู้ว่าเขาไปคบการ์ตูน พยาบาลปลอม?
ตาล : “ตอนแรกหนูรู้แล้วแหละว่าเขามีคนอื่น หนูก็พยายามตามหา จนคนที่เขาสงสาร เขาก็ให้รูปและชื่อจริงมา หนูเลยเอาชื่อจริงไปเสิร์จหาในเฟซบุ๊ก แต่ก็มีแต่ข่าวพยาบาลปลอมเด้งขึ้นมา หนูก็เลยไปดูติ๊กต่อกเอาหน้าเทียบกัน มันก็ใช่คนเดียวกัน”

หลังจากนั้นทำยังไง?
ตาล : “หนูไปตามถามพี่พยาบาลที่โพสต์ตอนแรก เขาบอกว่าใช่ คนนี้แหละ หนูคิดว่าแฟนหนูรู้หรือเปล่า ก็เลยเลือกโพสนต์ทางโซเชียล”

ได้ถามแฟนมั้ยว่าคนนี้มีข่าวแบบนี้?
ตาล : “เมื่อวานเขาโทรมาหาหนู หนูถามว่าแม็กซ์รู่มั้ยเขาเป็นใคร เขาบอกว่าเพิ่งรู้เหมือนกัน เขาก็กลับมาขอคืนดีกับหนู แฟนเขาบอกว่าตอนนี้จะไปหาหนู อยากคุยกับหนูต่อหน้า เขามีบางอย่างที่ไม่ได้บอก เขาจะไม่หย่า เขาพูดกับหนูอย่างนี้ แต่เขาก็ไม่มา”

ได้มีโอกาสคุยกับการ์ตูนมั้ย?
ตาล : “ไม่ได้คุยค่ะ”

มีข่าวว่าตัวคุณเคยไปเรียกร้องข้อเสนอจากผู้ชาย จะหย่าก็ขอเป็นเงิน?
ตาล : “มีคุยกันค่ะ มันเป็นการยื้อยักค่ะ เพื่อหนูอยากเจอเขา อยากยื้อ หาคำพูดไปเรื่อยๆ ก็อยากเจอเขาจริงๆ”

ผมก็อึดอัดต้องมาสัมภาษณ์เรื่องนี้ ทนายมองยังไง?
ทนาย : “ผมมองว่าฝ่ายชายยังมีสายสัมพันธ์อยู่ เชื่อว่าน่าจะอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ ลองให้โอกาสแล้วปรับจูนความเข้าใจกันน่าจะเป็นทางออกที่ดี”

การ์ตูนบอกว่าฝ่ายทหารเรือนายนี้บอกเธอว่าเลิกภรรยามาแล้ว 4 เดือน คุณทราบมั้ย?
ตาล : “ไม่ทราบค่ะ”

ทนาย : “ประเด็นเรื่องสิทธิ์เมียหลวงฟ้องคนเป็นชู้กันสามี หนึ่งคนมาทำกระชู้ต้องรู้ก่อนว่าฝ่ายชายมีภรรยา โดยจดทะเบียนสมรส สองต้องแสดงตนโดยเปิดเผยว่ามีสัมพันธ์กับผู้ชายคนนี้ในที่สาธารณะ ไปมาหาสู่ ใช้ชีวิตร่วมกัน ประกอบด้วยสองเหตุผลนี้ถึงจะฟ้องชู้ได้ คุณต้องไปหาข้อเท็จจริงมาประกอบ แต่น้องจะฟ้องชายกรณียกย่องคนอื่นเยี่ยงภรรยา อันนี้ฟ้องได้เลย เพราะเขาไม่จำเป็นต้องแสดงตนโดยเปิดเผย”

น้องโพสต์ในโซเชียลว่าถูกขอหย่าเพราะคำว่าไปกันไม่ได้ แต่จริงๆ หลังจากนั้นสืบจนรู้ว่าไม่ใช่ไปไม่ได้ แต่มึงมีชู้ ชู้นามว่า.. คุณไม่เคยโทรหาการ์ตูนเลย คุณข้องใจมากว่าการ์ตูนทำได้ยังไง?
ตาล : “ใช่ค่ะ”

ต่อสายหา “การ์ตูน” แฟนคุณคนก่อนที่เป็นตร. ที่เป็นข่าว แยกย้าย?
การ์ตูน : “แยกย้านกันตั้งแต่เกิดเรื่องค่ะ หลังออกรายการก็แยกกันอยู่ ไม่ได้ติดต่ออะไรกันแล้ว”

คนที่คบปัจจุบันที่คบหาเป็นทหารเรือ?
การ์ตูน : “ใช่ค่ะ”

คุณแต่งชุดพยาบาลไปหาเขาหรือเปล่า?
การ์ตูน : “เรื่องชุดพยาบาลมันคนละเรื่องกันเลยค่ะ เรื่องพยาบาลคือจบไปแล้ว อันนี้คือเรื่องใหม่เลย พี่เขามาจีบหนูก่อนและบอกหนูว่าเขาเลิกเมียไปแล้ว มีข้อตกลงคุยกัน เขาถามหนูว่าทำอะไร หนูบอกว่าอยู่บ้านเฉยๆ เป็นเรื่องใหม่ ไม่เกี่ยวกับชุดพยาบาล”

คบผู้ชายคนนี้กี่เดือน?
การ์ตูน : “3 เดือนค่ะ”

รู้มั้ยว่าเขามีภรรยา?
การ์ตูน : “หนูไม่รู้จริงๆ ค่ะว่าเขามีครอบครัวแล้ว ถ้าหนูรู้หนูก็คงไม่ยุ่ง หนูยืนยันนะคะว่าหนูไม่ได้อยากแย่งสามีใคร เพราะตัวผู้ชายบอกว่าเลิกภรรยาแล้วค่ะ”

ตาล : “คบกันประมาณวันที่เท่าไหร่”

การ์ตูน : “คร่าวๆ คือประมาณ 3 เดือนค่ะ แต่หนูจำไม่ได้”

ประมาณเดือนมิ.ย.ใช่มั้ย?
การ์ตูน : “ประมาณนั้นค่ะ”

ตาล : “สามเดือนเป็นช่วงหนูคลอดค่ะ และสามีอยู่กับหนูที่บ้าน ไม่มีการแยกย้ายกันนะคะ”

มีประเด็นมาแล้วจะทำยังไง?
การ์ตูน : “ก็ต้องเป็นทางฝั่งผู้ชายว่าจะออกมาพูดยังไง ฝั่งหนูก็ยืนยันว่าหนูไม่คิดแย่งสามีใคร เพราะผู้ชายเขาพูดกับหนูว่าเลิกกับเมียแล้ว ที่เป็นประเด็นขึ้นมาอีกรอบ ฝั่งผู้หญิงเอาไปโพสต์ หนูเพิ่งเห็นข่าวเมื่อวาน และอยากวิงวอนสังคมว่าเรื่องพยาบาลกับเรื่องหนูมาคบกับคนนี้คนละเรื่องกัน ตัดออกไปได้แล้ว หนูเริ่มต้นชีวิตใหม่แล้ว เรื่องเก่าก็ยังไม่จบ และหนูคงไม่ได้เข้าไปหาผู้ชายเพราะบอกว่าเป็นพยาบาล เขาก็มาจีบหนู และบอกว่าเลิกภรรยาได้ 4 เดือนแล้ว”

วันนี้คุณทราบแล้วว่าภรรยาเขามีลูกเพิ่งคลอด จะเลิกกับเขามั้ย?
การ์ตูน : “ต้องให้ผู้ชายออกมาพูดค่ะ”

เป็นเรื่องของคุณ คุณรู้ว่าผู้ชายมีเมียมีลูกแล้วตอนนี้?
การ์ตูน : “หนูพูดอย่างหนึ่งว่าเขาก็ต้องรับผิดชอบหนูเหมือนกัน เพราะตอนนี้พูดเลยว่าประจำเดือนหนูยังไม่มา หนูก็อยากให้เขารับผิดชอบฝั่งนั้น แต่หนูก็อยากให้เขารับผิดชอบฝั่งหนูด้วย หนูก็อยากวิงวอนสังคมว่าหนูไม่ได้รู้แต่แรกว่าเขามีภรรยาอยู่แล้ว ถ้ารู้คงไม่เข้าไปยุ่ง (ร้องไห้)”

ฝ่ายชายอยู่กับคุณมั้ย?
การ์ตูน : “(เงียบไปนานก่อนตอบ) ไม่อยู่ค่ะ”

เขาให้บอกว่าไม่ให้อยู่ใช่มั้ย?
การ์ตูน : “เขาไม่ได้อยู่กับหนูค่ะตอนนี้”

เขาอยู่ห้องน้ำเหรอ?
การ์ตูน : “(ไม่ตอบ)”

เขาบอกให้รับผิดชอบเขาด้วย ทนาย ยังไง?
ทนาย : “กรณีที่เคยเจอมา อาจมีบางกรณี ผู้ชายไม่ได้บอกข้อเท็จจริงทั้งหมดให้ผู้หญิงใหม่รู้ เขาบอกว่าเลิกแหละ แต่ไม่ได้บอกว่าหย่าหรือยัง ตรงนี้แหละเป็นประเด็น เคยเจอในบางเคส ผู้ชายบอกว่าเลิก ก็ทำเป็นปิดตาข้างนึงว่าเชื่อก็มี เช่น ผู้ชายบอกเลิกกับบ้านใหญ่แล้ว ไม่ได้ไปมาหาสู่แล้ว แต่บางวันเขาไม่ได้นอนกับคุณ มันก็น่าเอะใจมั้ย นี่คือบางเคสที่เจอมา แต่เคสนี้ไม่รู้ว่ายังไง”

ทางนี้คิดยังไง อยากให้เรื่องจบยังไง?
ตาล : “หนูอยากให้ผู้ชายทำสิทธิ์ให้ลูก ตอนนี้ลูกหนูยังไม่ได้สิทธิ์การรักษาของรัฐบาล อยากให้ช่วยออกมาทำสิทธิ์ตรงนี้”

ทนาย : “ยื่นสิทธิ์ต่อกองทัพใช่มั้ย”

ป้า : “จริงๆ มีกฎหมายว่าภายใน 15 วันแจ้ง แต่นี่ 3 เดือนแล้วยังไม่แจ้ง กองทัพเขามีกฎของเขาเลย ว่าถ้ามีลูกหรือแต่งงานต้องแจ้งภายใน 15 วัน แต่เขาก็ไม่แจ้ง”

จะแยกย้ายกับแฟนเลยมั้ย?
ตาล : “มันก็ต้องแยกค่ะ แต่อยากให้เขามาเคลียร์กับหนูต่อหน้า เหมือนที่เขาบอกว่าจะมาเคลียร์ต่อหน้าแต่ก็ไม่เคยมา”

การ์ตูนทราบมั้ยว่าเขาไปเคลียร์กับภรรยาแต่ไม่ได้?
การ์ตูน : “เขาไม่ได้บอกหนูค่ะ อันนี้ไม่ทราบค่ะ”

สามีบอกว่าไม่ยอมเลิก ไม่ยอมหย่า อยากไปคุยด้วย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มา คุณดึงไว้หรือเปล่า?
การ์ตูน : “ไม่ค่ะ ไม่ดึงค่ะ”

คุณจะเอายังไง ภรรยาเขามานั่งขอความเป็นธรรม อย่าไปยุ่งกับสามีเขาได้มั้ย ที่สำคัญเขาไม่ได้หย่ากันด้วย?
การ์ตูน : “ต้องให้ผู้หญิงไปคุยกับสามีเขาเอง เพราะถ้าพูดฝั่งหนู หนูก็ไม่รู้เหมือนกัน”

จะเลิกมั้ย?
การ์ตูน : “ถ้าเขาจะเลิกก็เลิกค่ะ”

เอาฝั่งหนูสิ เขาก็หลอกหนูเหมือนกัน หลอกว่าไม่มีเมีย จะเลิกมั้ย?
การ์ตูน : “ไม่เลิกค่ะพี่”

แล้วยังไง?
ทนาย : “กรณีนี้หน้าที่ในการอุปการะในการเลี้ยงดูบุตรเป็นหน้าที่บิดามารดาโดยชอบด้วยกฎหมาย ถ้าเป็นลูกนอกสมรสเขาอาจไม่มีหน้าที่อุปการะเลี้ยงดู อาจจะฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูไม่ได้”

กฎข้าราชการที่เขาเป็นทหารเรือ แล้วมาสร้างความปั่นป่วนแบบนี้?
ทนาย : “อันนี้เป็นดุลยพินิจผู้ใหญ่ แต่ก็เคยมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้น กรณีข้าราชการทำให้เสื่อมเสียก็ต้องออกจากราชการ แต่กรณีนี้ไม่รู้ว่าร้ายแรงขนาดนั้นได้มั้ย”

ในมุมตัวภรรยาเขาจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ฝ่ายการ์ตูนก็บอกว่าคบทางโน้นเหมือนกัน ฟ้องได้มั้ย?
ทนาย : “เขาต้องรู้ก่อนว่าเป็นชายที่มีภรรยาอยู่แล้วโดยทะเบียนสมรส และเขาต้องแสดงตนโดยเปิดเผย ซึ่งจากที่สัมภาษณ์ เขาแสดงตนโดยเปิดเผยแหละแต่เขาไม่รู้ว่ามีภรรยาที่จดทะเบียนสมรสอยู่”

ตาล : “เขารู้ตั้งแต่ก่อนหน้านั้น”

น้า : “คนรอบข้างผู้ชายยืนยันได้เลยว่าผู้หญิงคนนี้รู้ว่ามีลูกมีเมีย และเขามีหลักฐาน”

ตาล : “เขารู้แม้กระทั่งว่าส่งค่านมให้ลูกวันไหน เขารู้หมด”

การ์ตูน คุณรู้หมดมั้ย?
การ์ตูน : “ไม่ค่ะ”

ตาล : “หนูมีหลักฐาน เขาบอกว่าเขารู้กฎหมายดี และบอกว่าเขาไม่ถอยให้ด้วย”

การ์ตูน : “ไม่เคยพูดนะคะ”

ตาล : “เดี๋ยวก็รู้ มีครบทุกอย่างค่ะ”

การ์ตูน : “ไม่เคยพูดนะคะ ถ้ามีก็เอาหลักฐานออกมาเลยค่ะ ไม่เคยพูดว่ารู้ ไม่เคยพูดว่ารู้ว่าทางฝั่งผู้ชายมีภรรยา มารู้ทีหลังตอนเรื่องเกิดขึ้นมาแล้วค่ะ”

คุณก็จะไม่ยอมเลิกกับฝ่ายชาย?
การ์ตูน : “ทางเมียเขา เขาก็ต้องรับผิดชอบ แต่ผู้ชายก็ต้องรับผิดชอบหนูด้วยเพราะประจำเดือนหนูไม่มาค่ะ”

ตาล : “ตรวจสิ”

แม็กซ์บอกมั้ยว่าอยากฝากอะไร เขาว่าไงบ้าง?
การ์ตูน : “(เงียบ)”

“เมียทหารเรือ” แฉอีก “การ์ตูน พยาบาลปลอม” แย่งผัว ต่างคนต่างไม่ยอม ท้องเหมือนกัน!! “เมียทหารเรือ” แฉอีก “การ์ตูน พยาบาลปลอม” แย่งผัว ต่างคนต่างไม่ยอม ท้องเหมือนกัน!! “เมียทหารเรือ” แฉอีก “การ์ตูน พยาบาลปลอม” แย่งผัว ต่างคนต่างไม่ยอม ท้องเหมือนกัน!! “เมียทหารเรือ” แฉอีก “การ์ตูน พยาบาลปลอม” แย่งผัว ต่างคนต่างไม่ยอม ท้องเหมือนกัน!!
“เมียทหารเรือ” แฉอีก “การ์ตูน พยาบาลปลอม” แย่งผัว ต่างคนต่างไม่ยอม ท้องเหมือนกัน!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]