เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” อัพคลิปขณะเนเงิน” กำลังทำผมให้หน้ากระจก แต่กลับถูกโฟกัสที่สร้อยคอ

เป็นประเด็นเดือดมากๆ สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” นั้นโดนออกมาขุดวีรกรรมในอดีตหลังเจ้าตัวโด่งดังจนซื้อบ้านซื้อรถป้ายแดงแต่กลับไม่ยอมจ่ายหนี้ที่เคยหยิบยืมมาเมื่อตอนลำบาก อีกทั้งทางด้านเพจดังขุดประเด็นนั้นเตรียมขุดรอบ 2 หลังแหล่งข่าววงในเผยมาว่าทางด้านแม่เกตุ” นั้นยังคงติดหนี้อีกราย จนเจ้าหนี้รายดังกล่าวทนไม่ไหวเตรียมออกมาแฉ  โดยล่าสุดมีเจ้าหนี้ชื่อป้ากุ้งโผล่มาอีกราย เรียกว่าเจอมรสุมกระหน่ำชุดใหญ่

ก่อนหน้านี้ต่อมาเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ได้ออกมาเคลื่อนไหวว่าหนูขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงเรื่องของหนี้สินเก่าของคุณแม่หนูนะคะ หนูขอยืนยันคำเดิมว่าหนูพร้อมเคลียร์ให้แม่..แต่ต้องเอาหลักฐานมาคุยกันก่อน หนูยอมรับว่าตัวหนูเองไม่ทราบรายละเอียดทั้งหมด เพราะเป็นเรื่องในอดีตของคุณแม่ ที่ผ่านมาพอหนูทราบเรื่องหนูก็พยายามที่จะเคลียร์และจ่ายหนี้ให้คุณแม่มาตลอด และตอนนี้ มีเพจนึงที่ออกมาโพสต์กรณีของป้ากุ้ง หนูก็มีการคุยกับคุณแม่แล้ว ซึ่งเป็นเจ้าหนี้เก่าของแม่จริงแต่มีการเคลียร์กันกับแม่ไปนานแล้ว หนูจึงไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมีคนกลับมาพูดถึงอีก”

จากนั้น สาวเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ก็ได้เคลื่อนไหวโพสต์ข้อความตัดพ้อ ในเฟซบุ๊คส่วนตัว ด้วยข้อความระบุว่าฟ้าไม่ได้มืดทุกวัน ฉันรู้ พายุไม่ได้อยู่ชั่วนิรันดร์ ฉันเห็น ทุกข์หรือสุขอยู่ที่เรา เลือกจะเป็น ปัญหาที่ยากแสนเข็น สักวัน จะผ่านไป …” ซึ่งงานนี้ต่างมีชาวเน็ตแห่คอมเม้นต์ให้กำลังใจกันอย่างท่วมท้น

 

โดยล่าสุด สาวเจนนี่ ก็ได้อัพคลิปในสตอรี่ รัชนก สุวรรณเกตุ ขณะที่แฟนหนุ่มเนเงิน” กำลังทำผมให้หน้ากระจกแสดงถึงความน่ารัก แต่ว่าชาวเน็ตกับโฟกัสที่สร้อยคอ พร้อมข้อความระบุว่าเจนนี่คล้องไอ้ไข่ด้วย ขอให้ไอ้ไข่คุ้มครอง เจนนี่และทุกคนในค่ายDM. ด้วยนะ ขอให้เจนนี่ผ่านมรสุมไปได้ด้วยดี มีงานเข้ามาเยอะๆๆๅ กฐินปีนี้ พี่ไปวัดเจดีย์จะจุดประทัดให้ไอ้ไข่ 10,000 นัด. สาธุ

เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ เป็นสาวแดนใต้จากจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้สายเลือดศิลปินมาจากคุณพ่อที่เป็นนักแต่งเพลง ส่วนคุณแม่นั้นทำอาชีพแม่ค้าขายขนม มีน้องสาวต่างพ่อคือ “ลิลลี่ นารีนาท เชื้อแหลม หรือ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ด้านการศึกษา สาวเจนนี่เรียนจบสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช

ชีวิตของเจนนี่มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อเริ่มมีแฟนคลับจากการร้องเพลง และมีแฟนคลับคนหนึ่งซื้อกีตาร์ให้ เธอจึงหัดเล่นกีตาร์โดยฝึกจากยูทูบ และใช้ความถนัดจากการแต่งกลอน มาประยุกต์แต่งเนื้อร้องใส่ทำนองจนกลายเป็นเพลง

ปี 2559 เจนนี่แต่งเพลงชื่อ “ได้หมดถ้าสดชื่น เพื่อประชดที่แฟนหนีเที่ยว เมื่อโพสต์ลงเฟซบุ๊กแล้วปรากฏว่ามีคนเข้ามาดูและแชร์เป็นแสน ทำให้เธอโด่งดังในชั่วข้ามคืนและกลายเป็นที่สนใจของสื่อ ส่งผลให้มีงานต่าง  รวมถึงคอนเสิร์ตตามมา ใช้เวลาเพียง 3 เดือน สาวเจนนี่ก็เก็บเงินซื้อรถยนต์คันแรกได้ และในปีถัดมาเธอก็ซื้อบ้านหลังแรกเป็นของขวัญให้แม่ จากนั้นเธอได้ใช้เวลาอยู่ปีกว่าก็สามารถปลดหนี้ของครอบครัวได้ทั้งหมด