เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หวานไม่มีใครเกิน “เอ ไชยา” ลงภาพคู่ภรรยา แถมแคปชั่นถึงกับต้องร้องว้าว

สำหรับ “เอ ไชยา มิตรชัย” ต้องบอกเลยว่าเขาเป็นนักเเสดงลิเกชาวไทยที่มีชื่อเสียง ซึ่งต่อมาได้เป็นนักร้องเเละนักเเสดง เเละต้องบอกเลยว่าช่วงนั้นไชยา มิตรชัย ได้ออกเเสดงครั้งเเรงคือตลาดพระโขนงเเละประสบความสำเร็จ ต่อมาเอ ไชยา ก็มีผลงานเข้ามาเรื่อย อย่างไม่ขาดสาย เเละยังได้เเสดงละคร เยอะเเยะมากมาย ทั้งละครเเนวจักรๆ วงศ์ๆ เเละอื่นๆ อีกมากมาย ขอบอกเลยว่าเเต่ละเรื่องนั้นปังๆ ทั้งนั้นเเละยังมีผลงานลิเก ผลงานภาพยนตร์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มากด้วยความสามารถสุด ๆเเละมีผลงานฝากไว้ให้เเฟน ๆได้ติดตามจนถึงปัจจุบัน ส่วนเรื่องความรัก เขาได้เเต่งงานกับคุณพจนา น้อยวัฒน์ ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวเเละปัจจุบันทั้งสองอยู่ด้วยกันตลอด เเต่ผู้อื่นไม่ค่อยรู้ เเละมีลูกด้วยกัน 2 คนคือเเป้ง เเละ เเชมป์ ทั้งคู่สวยหล่อมาก เห็นเเล้วมีร้องว๊าวเลยทีเดียวคะ

ถ้าใครได้ติดตาม เอ ไชยา ผ่านทางอินสตาแกรม ต้องบอกเลยว่าเขามักจะอัพเดทความเคลื่อนไหวให้เเฟนๆ ได้ติดตามอยู่เรื่อยๆ อย่างล่าสุดได้ลงภาพคู่ภรรยาที่น่ารัก มาพร้อมเเคปชั่นสุดหวานว่า “หลายโลนะ เเต่ไม่หลายใจ” หวานขนาดนั้นน้ำตาลยังเรียกพี่ค่ะ

เอ ไชยา เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน ..2517 ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง มีบ้านเกิดอยู่หลังสถานีรถไฟอยุธยา เป็นบุตรของสมศักดิ์ ใจกว้าง กับวงเดือน สมบูรณ์ มีน้องสาวหนึ่งคน คือ แอน มิตรชัย กับน้องชายอีกหนึ่งคนคือ มิตร มิตรชัย เป็นนักแสดงลิเกด้วยกันทั้งสามพี่น้อง

ไชยาจบการศึกษาระดับอนุบาลจากโรงเรียนอรุณประเสริฐ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาก่อนจะมาต่อชั้นประถมที่โรงเรียนวัดรัตนชัย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนวัดไชยมงคล จังหวัดอ่างทอง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 6 ที่วัดสระแก้ว ชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียนบางเสด็จวิทยาคม วัดสระแก้ว ชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ก็ลาออกมาเรียนต่อหลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนจนได้วุฒิมัธยมปลาย และปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ ภาคพิเศษ มหาวิทยาลัยรามแหง

ครอบครัวไชยา มิตรชัย ทั้งพ่อแม่ปู่ย่าและตายาย ต่างก็เกี่ยวข้องกับวงการลิเกทั้งสิ้น โดยทั้งพ่อและแม่เป็นถึงพระเอกนางเอกลิเก แต่ครอบครัวมีฐานะยากจน เมื่ออายุได้ 4 – 5 ขวบก็ตามพ่อแม่ไปโรงลิเกบ้างแล้ว แต่เพราะความยากจน พ่อแม่จึงได้นำลูกชายไปฝากไว้กับหลวงพ่อฉบับ ขันติโก เจ้าอาวาสวัดสระแก้ว .ป่าโมก .อ่างทอง โดยในช่วงนั้น วัดแห่งนี้ดูแลเด็กกำพร้าและเด็กยากจนมากถึงราว 2 พันคน ขณะที่ตัวพ่อเองก็สมัครเป็นครูฝึกลิเกให้กับเด็กที่อยู่ที่นี่ ซึ่งตอนนั้นก็มีคณะลิเกเด็กอยู่หลายคณะ โดยทุกคณะต่างก็ใช้ชื่อเดียวกันหมดว่า “ ลิเกเด็กกำพร้า วัดสระแก้ว “ เมื่อโด่งดังขึ้นมาในภายหลัง หลายคนก็เลยคิดว่า ไชยา มิตรชัย เป็นกำพร้า ขณะที่ในความเป็นจริงโครงการรับเลี้ยงเด็กด้อยโอกาสของทางวัด มีชื่อเต็มว่า “ เด็กกำพร้าและเด็กยากจนวัดสระแก้ว “ แต่เมื่อจะขึ้นป้ายคณะลิเก มีการตัดทอนชื่อให้สั้นลงเพื่อการสะดวกในการเขียนป้าย

ไชยา มิตรชัย ออกแสดงครั้งแรกที่ตลาดพระโขนง และประสบความสำเร็จ คณะถูกจองมาเล่น 9 คืน แต่มีเรื่องที่เตรียมไว้เล่นแค่ 2 เรื่อง และถึงแม้จะเล่นซ้ำในงานเดียวกัน คณะลิเกเด็กของไชยา มิตรชัยก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากเช่นเดิม ทั้งยังได้รับการติดต่อให้คณะไปเล่นที่พระประแดงด้วยในช่วงนั้น ทำให้ครั้งนั้น คณะลิเกได้เงินที่ประชาชนบริจาคกลับวัดเกือบล้านบาท โดยส่วนตัว ไชยา มิตรชัย ก็ได้รับรางวัลจากผู้ชมมาเกือบแสนบาท และนับตั้งแต่นั้นคณะลิเกเด็กของวัดสระแก้วที่มีพระเอกตัวเล็กๆชื่อไชยา มิตรชัย ก็เป็นลิเกชูโรง และหารายได้ และสิ่งของบริจาคเข้าวัดอีกหลายปี

ช่วงที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมต้น ดาราในละครแนวจักรๆ วงศ์ๆ คนหนึ่งมาถ่ายละครแถวๆวัดสระแก้ว และเห็นว่าวัดมีเด็กมาก จึงแนะนำสุริยา ชินพันธุ์ ให้ลองมาคัดเอาเด็กที่วัดไปเล่นละคร และไชยา มิตรชัยก็เป็นผู้ที่ถูกคัดเลือกไปเล่นเป็นพระเอกในละครเรื่องแรกในชีวิตชื่อ “ เจ้าชายน้อย “ ตามด้วย” พยัคฆ์สองแผ่นดิน “ ก่อนที่จะหยุดงานละครไป 5 ปี เนื่องจากหลวงพ่อฉบับเห็นว่าไชยา มิตรชัย ทำงานมากเกินไป