เปิดภาพ! “แฟนสาว” ของ “เพชร กรุณพล” อายุห่างกัน 21ปี

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมไม่มีเปลี่ยนในเรื่องของความรัก หลังเปิดตัวมีแฟนสาวคนใหม่ที่อายุห่างกันถึง 21 ปี สำหรับ เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ ที่อายุเข้าเลขสี่ไปแล้วแต่ก็ยังหนุ่มเฟี้ยวหน้าละอ่อนอยู่เหมือนเดิม จนถูกแซวอยู่เสมอจากกลุ่มเพื่อนๆ ว่ากินเด็กแล้วจะเป็นอมตะ เพราะเลือดในหัวใจซูบฉีดอยู่ตลอด งานนี้ รายการต้มยำอมรินทร์  จึงได้เชิญ หนุ่มเพชร มาอัปเดตเรื่องราวความรักที่นักแสดงหนุ่มเนื้อหอมก็เปิดใจว่ารักครั้งนี้ลงตัวที่สุดและแฟนคนนี้รักจริงหวังแต่ง พร้อมทั้งเจ้าตัวยังได้ยกขนมสุดแสนอร่อยที่ลงมือทำเองจาก ร้าน On A Cloud Cafe ที่เพิ่งเปิดมาให้ได้ชิมกันถึงที่ต้องบอกเลยว่าอร่อยจนต้องยกนิ้วให้

ทำไมถึงตั้งชื่อนี้ ร้าน On A Cloud Cafe ? เพชร กรุณพล : “คือตอนแรกคิดนานครับ เพราะสิ่งที่อยากให้คนที่เข้ามารู้สึกยังไง กินแล้วรู้สึกยังไง แบบเวลากินไปแล้วถอดจิตเลย แล้วจังหวะนั้นก็คิดถึงเมฆขาวๆก็เลยเป็นที่มาของชื่อ ร้าน On A Cloud Cafe ครับ”

เห็นว่าของที่ใช้เป็นส่วนผสมในขนมปัง คือ มีแต่ของดีมีคุณภาพ อย่าง แป้ง กับ เนย คือนำเข้ามาเลยใช่ไหม เพชร กรุณพล : “คือเราไปเรียนหลักสูตรแรก คือ ทำเค้ก ญี่ปุ่น ก่อนเขาก็จะใช้ของจาก ญี่ปุ่น นำเข้ามาสอนอย่างเช่น พวกแป้ง หรือเนย แล้วเราก็มาเรียนทำขนมไทยเพิ่มเติม แล้วก็เรียนทำขนมฝรั่งเศสด้วย พอเรียนเยอะๆเข้าถึงเข้าใจว่าแป้งไทย กับ แป้งฝรั่ง ถ้าเราเอาเข้าเตาอบแล้วเทกเจอร์จะต่างกัน แล้วก็ตัวเนยด้วย เนยของญี่ปุ่น เนยของฝรั่งเศส และของไทยก็ตแตกต่างกัน เราลองทุกอย่างเลยรู้สึกว่าของ ฝรั่งเศส น่าจะดีที่สุด”

ไปเรียนทำอาหาร ทำขนมเพราะได้ไปเรียนใช่ไหม เลยตัดสินใจเปิดร้าน ? เพชร กรุณพล : “ตอนแรกยังไม่เปิด ตอนแรกขายในออนไลน์ก่อน เพราะตอนนั้นเราเอาเวลาว่างจากละครมาทำ พอเราทำคนเห็นแล้วเขาก็ถามกันเยอะ ก็มีคนถามเยอะ เพื่อนๆที่สนิทก็ถามว่าเราจะเปิดหน้าร้านไหม เลยตัดสินใจเปิดร้านตอนช่วงเดือน มกราคม ครับ พอเปิดได้ 2 เดือน ก็โดนผลกระทบเยอะครับ เพราะร้านต้องปิดไป แต่เราก็ทำขายในออนไลน์เหมือนเดิม แต่พอโควิดเริ่มชาก็เปิดหน้าร้าน แล้วก็เพิ่มอาหารคาว ร้านอยู่ราษฎร์บูรณะ ซอย 4 เปิดตั้งแต่ 09.30 จนถึง 18.30 น. ครับ”

เพชร กรุณพล : “ขนม อาหาร ทุกอย่างเป็นสูตรของผมเอง เป็นคนลงมือทำเองหมดเลยในช่วงแรก แต่พอร้านขยายใหญ่ขึ้นเราก็มีพนักงานช่วยทำครับ ที่ร้านที่ทุกคนชอบและสั่งมากที่สุด คือ สปาเก็ตตี้ขี้เมา ข้าวผัดกิมจิ กับซุปครับ คือที่เราทำอาหารหลากหลาย เพราะเราอยากให้ร้านคาเฟ่เรามีครบทุกอย่างให้เราที่มาทานเขามีโอกาสที่จะเลือกทานในสิ่งที่เขาชอบ เลยมีทั้งอาหาร ไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น ให้ได้เลือกทานกัน”

เพชร กรุณพล ชื่อนี้ที่ใครหลายคนบอกว่าชอบทำตัวเป็น แมว แต่จริงๆแล้วเป็นเสือที่ชอบกินเด็กมาโดยตลอดเลย มันเป็นรสนิยมหรืออย่างไรเอ่ย เพชร กรุณพล : มันเป็นเรื่องของเสน่ห์ครับ (หัวเราะ) แต่เคยมีแฟนที่อายุมากกว่าเหมือนกันครับ แต่เพราะเราไม่รู้ว่าเขามากกว่าเพราะเขาหน้าเด็ก

ตอนนี้เห็นเพื่อนๆที่อยู่รอบตัวหนีไปแต่งงานหมดแล้ว แล้ว เพชร เปลี่ยวเหงาไหม แล้ว เมื่อไหร่จะแต่ง เพชร กรุณพล : “เราไม่เปลี่ยวครับ เราก็มีแฟนแต่เรายังไม่แต่งงานเท่านั้นเอง”

แปลว่าคนนี้ที่คบอยู่ คือ ใช่แล้ว เพชร กรุณพล : “มันก็ใช่ทุกคนเลยครับ แต่ถึงเวลาเราก็ไม่ใช่สำหรับเขาสักที”

เพชร มองว่าตัวเองเป็นคนเจ้าชู้ไหม เพชร กรุณพล : “ไม่เลยครับ ผมไม่ได้เป็นคนเจ้าชู้เลย ถ้าผมมีแฟนผมจะไม่เคยไปยุ่งกับใครเลย แม้ผู้หญิงจะ DM หรือพยายามจะเข้ามาทำความรู้จักเรา เราก็จะไม่ยุ่งไม่สนใจเขา”

แล้วกับคนปัจจุบันนี้ เจอกันได้ยังไง ? เพชร กรุณพล : “ต้องเรียกว่าเป็นบุพเพสันนิวาส เจอแถวบ้าน คือ บ้านน้องเขาห่างจากเรา 2 กิโล แล้วแถวบ้านเราก็จะมีศูนย์อาหารก็ไปเจอกัน คือ พี่ของแฟนเราเคยเล่นละครกับเรา แล้วพี่เขาเล่นเป็นรุ่นลูกเรา ต่อจากที่เราได้เจอกันก็มีการทักไปทักมาเลยได้รู้จักกัน”

อายุห่างกัน 21 ปี มีช่องว่างระหว่างวัยไหม เพชร กรุณพล : “มีครับ มีแน่นอนช่องว่างมันมีอยู่ที่ว่าเราจะใช้อารมณ์ หรือ เหตุผล ในการปิดช่องว่างนั้น คนนี้คบมาจะ 3 ปี แล้วครับ ตอนที่คบกันตอนนั้นน้องเขากำลังจะ 20 ครับ”

ก่อนจีบถามอายุเขาก่อนหรือเปล่า เพชร กรุณพล : “ถามครับ แต่ตอนนั้นเรายังไม่ได้จีบเขาเลยนะ เพราะเราเพิ่งเลิกกับแฟน ตอนนั้นเราก็ยังอยู่ระหว่างไปต่อ หรือ หยุด เราก็มีการปรึกษากันกับเขา พอคุยไป คุยไป เขาก็เป็นเด็กแปลกคนหนึ่งที่เขาไม่ค่อยชอบเล่นโซเชียล เพราะตอนนี้ทุกคนเล่น เด็กทุกคนเล่น เขาไม่ชอบช้อปปิ้ง แต่ชอบอยู่บ้าน ชอบถ่ายรูป (แต่ไม่ใช่รูปตัวเอง) แต่ถ่ายรูปโน้น นี่ ในมุมของเขาไป เราก็คิดว่าแปลกดี เราก็บอกเขาว่าเป็นแบบนี้ดีแล้วนะ”

เรียกว่าเข้ามาเจอกันในจังหวะที่พอดี แล้วตอนนี้เขาเข้ามาดูแลชีวิตอะไรเราบ้าง เพชร กรุณพล : “ดูแลเยอะมาก เพราะเราเป็นผู้ชายดิบๆใช้ชีวิตแบบผู้ชาย ที่เขาดูแล คือ เสื้อผ้าจากเมื่อก่อนเราใส่ กางเกงยีนส์ เสื้อยืด ตอนนี้เราเปลี่ยนมาเป็น กางเกงผ้า เสื้อเชิ้ตเกาหลี”

แฟนคนนี้เรามองถึงอนาคตที่จะแต่งงานไหม เพชร กรุณพล : “แต่งครับ คือ ไม่ว่าผมคบใครผมจริงจังทุกคน แต่งงานทุกคน แต่ในระหว่างทางที่เราคบใครในทุกเส้นทางมันก็มีการโตขึ้น เพราะผมคบเด็กมาตลอดที่ผมคบคืออายุ 20 ไม่เกิน 23 ถึงผมอายุเยอะขึ้นแต่ผู้หญิงที่ผมคบก็จะอยู่ในอายุเท่านี้ แต่พอเขาอายุ 25 / 26 เขาก็เหมือนคิดได้ว่าที่คบกับเราไม่ใช่ ไปหาทางสว่างดีกว่า”

เพชร กรุณพล : “สำหรับคนนี้ เราก็ยังไม่ได้คุยจริงจังเป็นทางการอะไรขนาดนั้น เราก็คุยกับคุณแม่เขาเรื่อยๆเป็นเพื่อนกับคุณแม่เขา อายุห่างกันไม่เยอะมาก (หัวเราะ) ผมเคยไปขอคุณแม่เขาก่อนที่จะคบ เพราะเรารู้สึกว่าเราห่างกันเยอะมาก เราก็คุยกับน้องเขาว่าเราอยากคบกันไหม ก็อยากคบเราเลยไปขอคุณแม่เขา ก็ชวนคุณแม่ไปทานข่าวแล้วก็คุยกับเขาจริงจังว่า คุณแม่ครับ คือบอกกับคุณแม่ว่า ผมขอคบกับน้องจริงจังนะ ผมไม่ได้คิดจะหลอก ถึงอายุผมจะห่างจากน้องเยอะมาก แต่ผมก็อยากจะขออนุญาตศึกษากัน ผมสัญญาผมจะไม่ทำให้น้องเสียหายเด็ดขาด คุณแม่เขาก็โอเค”

มีสิ่งหนึ่งที่ เพชร เคยบอกไว้ว่าชีวิตนี้จะไม่มีลูก แล้วถามแฟนคนนี้ หรือเปล่าว่าเขาอยากมีไหม เพชร กรุณพล : “ถามครับ ถามตั้งแต่ที่เราเริ่มคบเลย ว่าอยากมีลูกไหมตั้งแต่ที่เริ่มคุยเลย เพราะว่าถ้าเขาบอกว่าอยากมี เราจะหยุดการคุยเลยเพราะเราชัดเจนกับเรื่องนี้มาก”

เพชร กรุณพล : “ผมรู้สึกว่าการที่ให้ชีวิตหนึ่งเกิดขึ้นมา มันคือการรับผิดชอบที่ใหญ่หลวงมากสำหรับผมนะเพราะถ้าผมมีลูกผมจะต้องเลี้ยงลูกให้ดี ให้ดีที่สุดเท่าที่ชีวิตของผมจะทำได้ ซึ่งผมมองว่ามันเป็นความรับผิดชอบที่สูงมาก แต่ในชีวิตของผม ผมยังมีสิ่งที่ผมอยากทำอีกเยอะมาก และผมก็ยังไม่ได้ทำหมัน และผมโชคดีที่เขาก็คิดเหมือนผม”

เพชร กรุณพล : “ถามว่าถ้าน้องเขาอายุมากขึ้นแล้วเขาอยากจะมีไหม น่าจะยากเพราะว่า น้องเขาไม่มีคุณพ่อแล้วคุณแม่เลี้ยงลูกมา 3 คน เขาเห็นความเหนื่อยของคุณแม่ของเขาที่ต้องเลี้ยงลูก ซึ่งเขาก็เป็นคนพูดเองเลยว่าเขาเห็นแม่เหนื่อยแล้วเขารู้สึกว่ากว่าเขาจะโตขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้ แล้วเขาเพิ่งเริ่มทำงานรู้เลยว่าการทำงานแต่ละเดือนมันเหนื่อยมาก แล้วเงินที่เขาหามันแทบไม่พอใช่ แล้วเขาก็มองย้อนไปที่คุณแม่อดมื้อกินมื้อเพื่อที่จะให้ลูกได้กิน แล้วเลยรู้สึกว่าการมีลูกมันคือ หน้าที่ที่ใหญ่หลวงมาก เราก็บอกเขาว่าชีวิตมันก็เป็นแบบนั้น แล้วก็จะไม่มีเวลาได้ไปไหนเลย”

เพชร กรุณพล : “ผมคิดอย่างหนึ่งทุกคนมีสิทธิ์เลือกทั้งผู้หญิงผู้ชาย ที่ผมเลือกคนที่อายุน้อยกว่าเพราะวันหนึ่งถ้าเกิดเขาเลือกกับเราเขายังมีโอกาสได้ไปเจอคนอื่นได้ เราไม่เป็นไรเราอยู่ได้ แต่ถ้าเราเลือกคนที่อายุเท่าๆกับเราเขาเลิกกับเราเขาก็ยากที่จะไปเริ่มต้นกับใครได้อีก”

เพชร ดูเป็นคนที่กลัวความรับผิดชอบมากๆ เลย เพชร กรุณพล : “ใช่ครับ เพราะว่าผมเป็นคนที่ถ้าได้รับผิดชอบแล้ว ต้องทำให้ดีที่สุด”

คำนิยามชีวิตของ เพชร กรุณพล คืออะไร? เพชร กรุณพล : “ชีวิตมันสั้น การใช้ชีวิตจงใช้ให้เต็มที่ แต่การใช้ชีวิตจะต้องไม่สร้างความลำบากให้ใครเด็ดขาด”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]