เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ภาพชวนฟิน “เวียร์ – เบลล่า” พาเที่ยวทริปทะเลหวานไปเลย

คู่รักสุดหวานอย่างหนุ่มเวียร์ ศุกลวัฒน์” เเละสาวสวยอย่าง “เบลล่า ราณี” ต้องบอกเลยว่าทั้งคู่เป็นนักเเสดงเหมือนกันเเละหนุ่มเวียร์ยังเป็นพระเอกในดวงใจของสาวๆ หลายคน ทางด้านของสาวเบลล่า ก็เป็นขวัญใจของหนุ่มๆ หลายคนเช่นกัน ฝีมือเเละผลงานการเเสดงของหนุ่มเวียร์ บอกเลยว่าไม่เป็นสองรองใคร เขามีผลงานมากมาย เขามีผลงานละครเริ่มมาจากเรื่อง พลิกดินสู่ดาว เเละเพลงรักริมฝั่งโขง ทีทำให้เเฟน ๆต่างรู้จักหนุ่มเวียร์ในช่วงนั้น ปัจุบันผลงานละครเยอะมากเเละเป็นพรเอกเเถวหน้าของเมืองไทยเลยก็ว่าได้

ส่วนทางด้านของสาวสวยอย่าง “เบลล่า ราณี” ผลงานละครที่ทำให้เเฟนๆ ต่างรู้จักเธอมากขึ้นนั้นก็คือเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายพุฒิภัทร เเละเรื่องบุพเพสันนิวาส ที่รับบทเป็นเเม่หญิงการะเกด เเละเกศสุรางค์บอกเลยว่าเรื่องนี๊กระเเสตอบรับดีมาก ผลงานของเธอมีให้เเฟนๆ ได้ติดตามกันจนถึงปัจจุบัน

ล่าสุดมาชมภาพความหวานของทั้งคู่ ได้ควงกันไปเที่ยวอีกเเล้ว เเละภาพที่ออกมาทำเอาเเฟนๆ ฟินกันรัวๆ เลยทีเดียว

พระเอกสุดฮอตแถวหน้าของช่อง 7 “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ไม่ได้เพิ่งมาหล่อตอนเป็นดารา หนุ่มเวียร์เนี่ยหล่อกระชากใจสาวๆ ตั้งแต่สมัยวัยใสเรียนมหาลัยเป็นหนุ่มวิศวะ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการที่ “เอ ศุภชัย” ผู้จัดการนักแสดงชื่อดัง (ผู้จัด อั้ม พัชราภา) บังเอิญเห็นรูปถ่ายในโทรศัพท์มือถือของคนรู้จัก จึงนั่งเครื่องบินมาหาเวียร์ถึงมหาวิทยาลัยเพื่อชักชวนให้เข้าวงการบันเทิง ตอนนั้นเวียร์อยู่ชั้นปีที่ 2 และได้ตัดสินใจเข้าวงการบันเทิง มีผลงานการแสดงมากมายจนถึงปัจจุบัน ผลงานละครเรื่องแรกคือ พลิกดินสู่ดาว ประกบคู่กับ แพนเค้กเขมนิจ จามิกรณ์ , เพลงรักริมฝั่งโขง แสดงคู่กับ อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ บุญช่วย และล่าสุด  เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน ประกบคู่กับ พีค ภัทรศยา

การศึกษา:

ระดับชั้นอนุบาลมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มอดินแดง)

สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากภาควิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท หลักสูตรสาขาบริหารการจัดการสื่อบันเทิง จากสถาบันกันตนา

ส่วนสาว “เบลล่า ราณี แคมเปน” เกิดในกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลชนานันท์ ชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทราและโรงเรียนประชานิเวศน์ จากนั้นเธอศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสารวิทยา ระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์ ระดับปริญญาโทที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ย 3.50

งานในวงการบันเทิงนั้น เบลล่า ปรากฏตัวครั้งแรกในปี .. 2554 ในละครเรื่อง รอยมาร และแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน มึงกู เพื่อนกันจนวันตาย แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนในปี .. 2556 เบลล่า ราณี ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกกับละครเรื่อง พรพรหมอลเวง ประกบคู่กับ ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบทเป็นตันหยง หญิงสาวที่ต้องมาสลับร่างสลับวิญญาณกับน้องเมย์ เด็กน้อยร่างกายอ่อนแอ ซึ่งจากละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในปีเดียวกันนั้น เธอแสดงละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทร ร่วมกับ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอ โดยเธอได้รับรางวัลดาราเดลี่ เดอะเกรต อวอร์ดส์ ในสาขาดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี จากการโหวตของชาวไทย ปีถัดมา ราณีมีละครด้วยกันถึง 3 เรื่อง ละครฟอร์มยักษ์อย่างเรื่อง ลูกทาส รับบทเป็นคุณน้ำทิพย์ หญิงสาวสูงศักดิ์ แสดงคู่กับ ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค เรื่องที่ 2 รับบทเป็น เนื้อนาง ในละครเรื่อง เพลิงฉิมพลี แสดงคู่กับ อธิชาติ ชุมนานนท์ และเรื่องที่ 3 รับบทน้ำริน ผีสาวความจำเสื่อม ในละครเรื่อง ภพรัก แสดงคู่กับ ปริญ สุภารัตน์

ในปี 2559 ราณีได้ แสดงละครเรื่อง ปดิวรัดา คู่กับจิรายุ ตั้งศรีสุขอีกครั้งหลังจากเคยร่วมงานกันในละครเรื่อง คุณชายพุฒิภัทร ต่อมาในปี .. 2561 แสดงในละครแนวรักตลกที่อิงประวัติศาสตร์ เรื่อง บุพเพสันนิวาส แสดงคู่กับ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ โด่งดังเป็นพลุแตก ด้านเรื่องหัวใจนั้น เบลล่า ปลูกต้นรัก พระเอกรุ่นพี่ต่างช่อง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ”