“ชายปริศนา” แฉวีรกรรมฉาว “อิงอิง” ใต้รูป “ธัญญ่า ธัญญาเรศ”
กลายเป็นประเด็นร้อนแรงมากๆ สำหรับ “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” ได้แต่งานกับ “เป๊ก สัณชัย เองตระกูล” ลูกชายของ “สมใจนึก กับ นุชนารถ เองตระกูล” ทั้งสองได้แต่งงานเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2548 ที่โบสถ์อัสสัมชัญบางรัก จนกระทั่งมีลูกสาว 1 คน ชื่อ “น้องลียา ลลียา เองตระกูล”
แต่ทำเอา “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” ถึงขั้นปรึกษา “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” หลังถูกนักศึกษาหญิงรายหนึ่ง ส่งข้อความด้วยจุดประสงค์บางอย่างไปหา “น้องลียา” ลูกสาว งานนี้ สาวธัญญ่า เดือดประกาศจะเอาเรื่องให้จมดิน พร้อมทั้งโพตส์รูปและข้อความว่า…
“ขอบคุณทนายเจมส์ @james.lk ที่ให้คำปรึกษาเรื่อง”การคุกคามเด็กทางโซเชียล” พ่อแม่ที่มีลูกเริ่มโตต้องคอยสอดส่องนะคะ..บางครั้งอาจจะมีผู้แสร้งประสงค์ดีแต่จริงๆ ประสงค์ร้ายเข้าหาเด็กทางโลกโซเชียล..ถ้าเกิดขึ้นเราฟ้องได้ค่ะ #savekids @pegliyah”
อย่างไรก็ตาม สาวธัญญ่า ยังได้ตอบเมนต์เพื่อนๆ ที่เข้ามาถามว่าใครทำ ด้วยข้อความว่า “นักศึกษาหญิงที่มีจุดประสงค์บางอย่าง ..แล้วส่งข้อความหาลียาค่ะ ถึงต้องจัดการขั้นเด็ดขาด, เด็กสมัยนี้กล้าเกิ๊น , พร้อมฟ้อง เอาให้จมดิน“
ต่อมาชาวเน็ตได้เผยรูปแชทข้อความบางท่อนบางตอนของสาวปริศนาที่ส่งข้อความมาหาน้องลียา ลูกของสาวธัญญ่าจากแหล่งข่าวใกล้ชิด พร้อมแชร์ภาพข้อความที่ส่งหาน้องลียาว่า… “ลีลาช่วยบอกแดดดี้เลิกสูบบุหรี่หน่อยได้มั้ย พี่เห็นช่วงนี้เค้าไม่สบาย เค้าดูดบุหรี่หนักพี่กลัวจะเป็นอะไรขึ้นมา“ กระจายว่อนเน็ตพร้อมกับภาพสาวที่ถ่ายรูปคู่ธัญญ่าแล้วนำไปโพสต์เหน็บว่า “เหม็น“
ซึ่งทาง ทนายเจมส์ ได้พูดถึงคดีที่ น้องลียา ลูกสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล โดนคุกคามทางโซเชี่ยล ว่าธัญญ่าจะดำเนินคดีแน่
“รายละเอียดก็มีแค่พี่ธัญญ่าเขาเจอผมในรายการ แล้วเขาก็ปรึกษาเกี่ยวกับว่า มีคนส่งข้อความมาให้ลูกเขา ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใคร แล้วผมก็เลยบอกว่า พี่แบบนี้มันค่อนข้างอันตรายนะ เพราะว่าการส่งข้อความมาโดยคนแปลกหน้า ไม่ว่าจะเป็นข้อความดีหรือข้อความไม่ดีก็ตาม มันอาจจะทำให้เด็กของเราอาจจะไปสนิทกับคนแปลกหน้าโดยที่ไม่ระมัดระวังตัว อันนี้เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่เฉพาะลูกพี่ธัญญ่านะลูกคนอื่นด้วย เจอคนแปลกหน้าเข้ามาตีสนิท หรือว่าใช้ข้อความที่ไม่ดีมาด่ามาอะไร กลุ่มคนพวกนี้เราต้องคอยระแวดระวังก็บอกพี่เขาไป เขาก็เห็นด้วยเพราะเขาก็มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ที่เห็นตามข่าว เขาก็เลยปรึกษาว่า จะทำยังไงได้บ้าง ก็คงจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายไป”
เผยข้อความที่ส่งมาหาลูกสาวของ ธัญญ่า นั้น มีทั้งดีและไม่ดี?
“มันมีอยู่หลายรูปแบบครับที่เข้ามา ผมก็ไม่เข้าใจว่าคนที่พยายามจะเข้ามาถามลูกสาวพี่ธัญญ่า ไม่เข้าใจเจตนาเขาเหมือนกัน ที่สำคัญมันเป็นเฟซบุ๊กของจริงก็มี เฟซบุ๊กลวงก็มี มีหลายข้อความครับ ผมดูมันจะมีบางกลุ่มก็เป็นข้อความเหมือนกับหวังดีก็มี ข้อความที่ไม่ระบุตัวตน เป็นข้อความที่ไม่ดีก็มีครับ ไม่เยอะครับ แค่มันเป็นสัญญาณอย่างหนึ่ง เด็กเป็นผ้าขาวบริสุทธิ์ ใครก็แล้วแต่ที่เข้ามาโดยที่เราไม่รู้จัก ไม่รู้วัตถุประสงค์ของเขา ให้ระวังไว้ก่อนครับ”
“พี่ธัญญ่าเองเขาก็ไม่ค่อยได้กังวลอะไร เพราะเขาเองก็ระวังลูกเขาอยู่แล้ว เพียงแต่เขาถามว่า อย่างนี้เราจะเตือนคนอื่นได้ไหมคุณเจมส์ มันจะเป็นการหมิ่นประมาทหรือเปล่า ผมก็บอกว่ามันเตือนได้เพราะเราไม่รู้จักเขา แล้วเขาเข้ามาเราไม่รู้เจตนาดีหรือร้าย เพราะฉะนั้นเราก็แค่สงสัย แล้วระวังไว้ก่อนครับ”
“ซึ่งก็มีทั้งเฟซบุ๊กทั้งไอจี แต่อันนี้ต้องเป็นหน้าที่ของตำรวจเขาแล้ว เพราะผมไม่มีอำนาจในการไปสืบหา ก็คือทางพี่ธัญญ่าจะดำเนินคดีเลยครับ”
ต่อมาสืบได้คือนักศึกษาสาวคนนี้ชื่อ “อิงอิง อิงณภัสร์” เน็ตไอดอลคนดัง ซึ่งเธอได้ออกมาตอบกับชาวเน็ตว่า “บริสุทธิ์ใจพอ ไม่มีประโยคไหนที่คุมคามน้องลียา” แต่สุดท้ายก็ทนกระแสถล่มไม่ไหว พร้อมทั้งตัดพ้อในไอจีว่า “โลกนี้ต้องอยู่บนเส้นทางขอความเป็นจริง ความจริงใจ ไม่ใช่การเสแสร้งหรือคิดทำร้ายต่อกัน นั่นไม่ใช่วิถีชีวิตเรา #อิงอิงอิงณภัสร์“
แต่ในเวลาต่อมามีชาวเน็ตรายนึงโผล่คอมเม้นต์ว่าเคยเห็น สาวอิงอิง เดินจับมือกับ เป๊ก สัญชัย เองตระกูล สามีธัญญ่า ตั้งแต่สมัยยังไม่ดัง อย่างไรก็ตามล่าสุดมีชาวเน็ตปริศนา เข้ามาแฉ สาวอิงอิง ใต้รูปของ สาวธัญญ่า ยาวเหยียด ด้วยข้อความระบุว่า…
“สำหรับผู้หญิงทึ่ชื่ออิง กลุ่มเพื่อนๆของเขาเป็นเด็กเสี่ย ค้าประเวณีอยู่แล้วครับ ลองไปดูรูปเพื่อนๆของเขา กลุ่มที่ผู้ติดตาม100,000+ กลุ่มนั้นคือขายบริการทั้งกลุ่ม (ขอเชิญไปส่องเอาเอง ไม่อยากระบุชื่อ) หรือเป็นเมียน้อยคนอื่น ลองสังเกตุดูสิครับ แต่ละคนพื้นฐานครอบครัวไม่ดี แต่มีของแบรนเนมใช้ทั้งตัว ไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ แต่ครอบครัวคือ ไม่ใช่คนมีฐานะ สังเกตุง่ายๆจากการใช้ชีวิตกับกำพืดก็ขัดแย้งแล้ว ตัวอย่างกลุ่มเพื่อนอิงที่มีคนเลี้ยง หรือขายบริการ เข่น ชื่ออักษรย่อ ป. , ด ด , ง , ห , พ ตัวอย่าง ลองไปสืบดูกันเองนะครับ มาบอกใบ้แค่นี้ ทีมพี่ธัญญ่า อยากให้สังคมตราหน้ากลุ่มคนไร้จิตสำนึกแบบนี้ จะได้ไม่เป็นมลทินของสังคมครับ“
“อีกอย่างถ้าหากมีใครสงสัยว่ารู้ได้ไงว่ากลุ่มของ อิง ขายบริการ หรือเป็นเด็กเสี่ย จะบอกว่าจริงๆแล้วมันมีกรุ๊ปลับของนักธุรกิจที่มีฐานะ อยู่กัน ในกรุ๊ปนั้นจะมีผู้หญิงสวยๆ ให้เลือกมากมาย ผู้ติดตามเยอะ มีเรทราคา 1 ในเพื่อนของผู้หญิงคนนั้นขายบริการครั้งละ 100,000+บาท เลยทีเดียว กลุ่มนี้เป็นกลุ่มของผู้หญิงชั้นต่ำ ที่จ้องแต่จะจับผู้ชาย ไม่สนใจผิดถูกว่ามีครอบครัว มีลูก มีภรรยาหรือยัง สนแต่เงินที่จะเอาไปประโคมของแบรนเนม“
“สู้ๆนะครับพี่ธัญญ่า อย่าให้ผู้หญิงชั้นต่ำแบบนั้นต้องมาเข้าใกล้ลูกของพี่เลยครับ เป็นกำลังใจให้ ขอให้คนพวกนี้มีบทลงโทษ โดนสังคมตราหน้า“
by TVPOOL ONLINE