เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เปิดจำนวนเงินมหาศาลของเป๊ก สัณชัย” ที่ใช้ง้อขอโอกาสธัญญ่า ธัญญาเรศ”

หลายคนคงทราบกันดีกว่า ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” ได้แต่งานกับ เป๊ก สัณชัย เองตระกูล” ลูกชายของสมใจนึกกับนุชนารถ เองตระกูลทั้งสองได้แต่งงานเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2548 ที่โบสถ์อัสสัมชัญบางรัก จนกระทั่งมีลูกสาว 1 คน ชื่อ “น้องลียา ลลียา เองตระกูล”

แต่ว่างานนี้ทำเอาธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” ถึงขั้นปรึกษา “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” หลังถูกนักศึกษาหญิงรายหนึ่ง ส่งข้อความด้วยจุดประสงค์บางอย่างไปหาน้องลียาลูกสาว งานนี้ สาวธัญญ่า เดือดแตก ประกาศจะเอาเรื่องให้จมดิน พร้อมทั้งโพตส์รูปและข้อความว่า ขอบคุณทนายเจมส์ @james.lk ที่ให้คำปรึกษาเรื่องการคุกคามเด็กทางโซเชียล” พ่อแม่ที่มีลูกเริ่มโตต้องคอยสอดส่องนะคะ..บางครั้งอาจจะมีผู้แสร้งประสงค์ดีแต่จริงๆ ประสงค์ร้ายเข้าหาเด็กทางโลกโซเชียล..ถ้าเกิดขึ้นเราฟ้องได้ค่ะ #savekids @pegliyah”

ล่าสุด เปิดจำนวนเงินมหาศาลของเป๊ก สัณชัย” ที่ใช้ขอโอกาสธัญญ่า ธัญญาเรศ” เพื่อกลับมาทำหน้าที่สามีอีกครั้ง โดย สาวธัญญ่า เล่าว่าคือจริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่เกิดมา 3 ปีกว่า คือเรื่องเด็กที่เป็นข่าว สรุปง่ายๆ คืออยู่ไม่เป็น เขาอยู่ในฐานะที่เรารู้ๆ กันอยู่ ซึ่งเราเปลี่ยนทัศนคติในการใช้ชีวิตครอบครัว เพราะถ้าอยู่แบบหึงหวง ชีวิตเราไม่มีความสุข พออายุเยอะขึ้น ทะเลาะกันทีก็ดีกันอีกแล้ว เลยลองเปลี่ยนตัวเองว่าถ้าให้เขาใช้ชีวิตแบบที่เขาต้องการแล้วเราอยู่ด้วย พออยู่ได้ก็มีความสุข ลูกเราก็จะได้ไม่มีปัญหาขาดความอบอุ่นค่ะ

ตอนแรกๆ ไม่รับรู้ ใครรู้ไรไม่ต้องมาบอก แต่ตอนหลังเรารับรู้ได้ เราจะได้ไม่โง่ เราอยากให้มีคนดูแล ก็บอกเขาว่าให้ดูแลพี่เป๊กหน่อย ถามว่าจุดที่ยอมรับตรงนี้ได้เมื่อไหร่ ก็ 3-4 ปีแล้วนะ ส่วนประเด็นแชตหลุดเรื่องเตือนสูบบุหรี่ เอาอย่างนี้ เรารู้ว่าผู้หญิงคนนี้อยู่ในฐานะอะไร ที่ผ่านมาเขาอาจจะอยากอยู่ในจุดที่เราอยู่รึเปล่า เขาจิกกัดตลอดเวลาแล้วมีคนส่งมาบอก เราก็บอกให้คนของเราไปจัดการ อยู่อย่างนี้มา 3 ปี เราก็บอกว่าอย่าให้ทนไม่ไหว จนถึงวันนี้เขาก็ส่งข้อความมาหาลูกเรา เขากับลียารู้จักกันอยู่แล้ว เพราะเขาเคยทำงานที่นี่ แต่พอตอนหลังเขารู้สึกว่าเขาไม่ชอบแม่ ก็เลยถอยออกมา แล้วก็เอาข้อความของเขาที่ส่งมาหาลียามาให้เราดู

ตอนนั้นก็สับสนตัวเองว่ารู้สึกยังไง แต่ดูไปสักพักเรารู้สึกว่าเราโมโหนะ เขาส่งมาเรื่อยๆ แต่นานๆ ที เขาก็คุยดี ก็ไม่เป็นไร เราก็ไม่ได้ห้ามลูกไม่ให้ตอบ แต่ข้อความนี้ถ้าลองดูดีๆ นัยคือห่วงพ่อลียา ทำไมต้องมาบอกลูก แล้วเราเป็นคนดูแลลียา ถ้าเขามาบอกเรา เราอาจจะคุยกับเขาดีๆ ก็ได้ แต่เขามาบอกลูก เกิดวันนึงเขามาบอกว่าเขาเป็นใคร แล้วลูกเราล่ะจะทำไง ลียาก็รู้ เขาเป็นเด็กฉลาดแต่ไม่พูด เขารู้สึกว่าเขาไม่ชอบแม่เรา ด้วยปฏิกิริยาต่างๆ ที่เกิดขึ้น เขาจะมีคำถามบางอย่างที่มาถามเรา เราพยายามอธิบายว่าแด๊ดดี๊หล่อนะเนี่ย สาวๆ ชอบเยอะ แล้วลียาพูดว่าเขารักแด๊ดดี๊หรือเงินแด๊ดดี๊ เราก็บอกว่างั้นลียาก็เก็บเงินแด๊ดดี้ไว้เยอะๆ สิ (หัวเราะ)

ถามว่ารู้สึกยังไงที่ลูกพูดแบบนี้ เราไม่ได้สะใจ รู้สึกว่าลูกเรามีความคิด เขารักและห่วงพ่อมาก ทุกวันนี้เวลาเพื่อนพี่เป๊กมาบ้าน เขาจะบอกเราว่าให้บอกลูกหน่อยว่าเป็นเพื่อน ลียาก็จะมองนิ่งเฉยๆ เขาจะมีอะไรของเขาอยู่ กับเรื่องที่เกิดขึ้น เขาก็ถามว่าทำไมจะต้องมีการส่งข้อความแบบนี้หาเขา พ่อก็บอกว่าอย่าใส่ใจ รักลียาที่สุด เขาก็โอเค เขาเป็นเด็กพูดน้อย รู้สึกยังไงก็พูดแต่พูดสั้นๆ เราเคยคิดว่าวันนึงถ้าเขาโตขึ้นมา แล้วเขาไปดูข่าวเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เราก็เตรียมคำพูดบอกเขาแล้ว เขาก็บอกว่าสมัยก่อนหม่ามี้กับแด๊ดดี๊ดังนะเนี่ย เราก็บอกแล้วว่าพ่อหล่อไง เขาก็ชิลๆ

ทุกวันนี้เรื่องแบบนี้ชิลมาก คนดูแลพี่เป๊กมีหลายคน แต่อยู่ที่ว่าเขาอยู่เป็นรึเปล่า เราก็อยู่ส่วนของเรา เขาก็มีความสุข เราไม่ทุกข์ใจ แต่ถ้ามีคนล้ำเส้นและมาถึงลูกเรา เรายอมไม่ได้ คนของเราจัดการไม่ได้ แล้วเราเตือนมาตลอด 3 ปีว่าอย่าล้ำเส้น เขาจัดการไม่ได้ มายุ่งกับลูก วันที่คุยกับเขาครั้งล่าสุดเขาบอกว่าจะเคลียร์งานทุกอย่างแล้วจะมาคุยวันที่ 28

พอวันที่ 28 เราเข้าไปคุย เขาบอกว่าเลิกยุ่งแล้ว เราก็ถามว่ามีอะไรยืนยันมั้ยเพราะอันนี้เราไม่โอเคมากๆ แต่พอเขาจัดการไม่ได้ เราก็ไม่ได้ตามต่อว่าสรุปเขาเลิกไม่เลิก แต่อันนี้มันเกี่ยวกับลูก ในเมื่อไม่มีคำตอบให้ เขาจัดการไม่ได้ เราจะจัดการด้วยวิธีเองแล้วนะ เขาก็บอกว่าแล้วแต่ วันรุ่งขึ้นคือวันที่ 29 เราก็เลยโพสต์เตือนเด็กคนนั้นว่ามายุ่งกับลูกเราจะรอดมั้ย เราปล่อยผ่านไม่ได้ เรื่องลูกเซ้นซิทีฟมาก

เรื่องที่คนดูแลสามีหลายคน แต่คนนี้คนเดียวที่เขาล้ำเส้น คนอื่นน่ารัก เวลาลียาต้องการใช้เงิน ก็ให้เขาไปเบิกเงินจากพี่เป๊กมาให้หน่อย เหมือนเราสั่งงานน่ะ ถามว่าชีวิตในละครกับชีวิตจริงอะไรแซ่บกว่า ชีวิตเราถ้าเอาไปทำละครจะสนุกมาก ส่วนก่อนหน้านี้กับน้องที่เป็นข่าวถ่ายรูปคู่กันใส่แคปชั่นเหม็น จริงๆ รูปนี้นานแล้วตั้งแต่ 2018 เราถ่ายคู่กับเขา เขาก็มีการโพสต์ว่าถ่ายกับคุณแม่ แต่ไม่รู้เป็นเพราะพี่เป๊กคงไปจัดการแล้วเขาคงโมโหรึเปล่า เขาเลยเปลี่ยนแคปชั่นว่าเหม็น ไม่รู้เปลี่ยนตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งเราก็ใจดีแล้ว ให้เขาอยู่ในฐานะที่อยากอยู่ แต่เขาอาจจะอยากให้เราออกไปรึเปล่า ซึ่งเราอยู่ในฐานะแม่ของลูก เป็นสิทธิ์ที่เปลี่ยนไม่ได้

จริงๆ ก่อนหน้านี้เราก็เคยบอกว่าจะเลิก พอพี่เป๊กง้อ เราเลยขอเงินเพิ่ม เขาก็โอนเงินให้ ประมาณ 8 หลัก ถ้าเงินมากพอเราก็หายโกรธ (ยิ้ม) เราต้องเปลี่ยนวิธีคิด เมื่อก่อนจะเอาเงินมาฟาดหน้าเราไม่ยอม เธอต้องรักฉันที่สุดสิ แต่พอเปลี่ยนวิธีคิดได้ก็แฮปปี้มาก ถามว่าเขามีคนดูแลกี่คน จริงๆ เรารู้เท่าที่รู้ ถ้าให้นับ 2 มือไม่พอหรอก”