เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

รายการ “ถามสุดซอย” ดำเนินรายการโดย “เอิ๊ก พรหมพร ยูวะเวส” เปิดใจสัมภาษณ์ “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” กรณีนักศึกษาสาวส่งข้อความหา “น้องลียา”

“โอเคเลยค่ะ เราชิลมาก เหมือนตอนนั้นเราโกรธ เราไม่ได้คำตอบว่าคนของเราจะจัดการยังไง

เราก็โอเค โพสต์ด้วยความโมโหพอสมควร แต่พอผ่านมาสักพัก โอเคขึ้นเยอะเลยค่ะ”

เหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่?…..”ใช่ค่ะ แต่แค่การที่มีคนมายุ่งกับลูกเรานี่แหละมันคือเรื่องใหม่ เป็นเรื่องที่เรายอมไม่ได้”

หลังมีข่าวกระหน่ำ ได้คุยกับสามีหรือยัง?…..”ไม่เคยเลยค่ะ พี่เป๊กคุยด้วยปกติ แต่ไม่คุยเรื่องข่าวที่เกิดขึ้น”

ตามหลักแล้วคนเป็นเมียหลวงต้องโพสต์ด่าเมียน้อยมั้ย แต่นี่ทำไมเมียน้อยมาโพสต์ถึงเรา นอกจากไม่ให้เกียรติ เขารู้สึกว่าเขาทำได้?

“อาจด้วยความที่เขาเด็ก อารมณ์อยากเอาชนะหรืออะไรก็ตามแต่ยังมีอยู่มาก เหมือนตอนที่เรามีเรื่องตอนนั้น อารมณ์ตอนนั้นกับตอนนี้ก็ไม่เหมือนกัน

วุฒิภาวะ การใช้ชีวิตหรืออายุมันต่างกัน เราชิล ไม่ได้ทะเลาะมีเรื่องมีราวเหมือนเมื่อก่อน เราแค่ถามว่ามีคำตอบให้มั้ย จะจัดการยังไง

แต่ไม่มีคำตอบ เราก็โมโหแป๊บนึงแล้วโพสต์ความรู้สึกส่วนตัว จนเป็นข่าวขึ้นมา ด้วยความเราก็ยับยั้งสติไว้ไม่อยู่เหมือนกัน เพราะมันเกิดขึ้นมานาน จนถึงวันที่เขายุ่งกับลูกเรา”

เคยคิดตัดไฟแต่ต้นลมมั้ย ในเมื่อเด็กชื่ออิงอิงมาฝึกงานและมายุ่งกับสามีเรา?

“แรกๆ ไม่มีนะคะ หลังๆ ถึงจะมี ที่เริ่มรู้สึกว่าเขาไม่โอเค เขาล้ำเส้น เราก็อยากให้เขาเลิกยุ่งกัน

เราจะได้สงบจิตใจตัวเองจะได้ไม่มีปัญหา ที่ผ่านมาธัญญ่ากับพี่เป๊กไม่ได้ทะเลาะกันเลย เมื่อก่อนที่ทะเลาะก็เรื่องหึงหวง

แต่พอ ณ วันที่เรารู้สึกว่าเราโอเค เราอยู่ได้ด้วยการไม่หึงหวงฉันท์ชู้สาว มันแฮปปี้ สงบสุข เราไม่มายด์ที่ใครมาดูแลพี่เป๊ก เรารู้สึกดีด้วยซ้ำ เราจะได้ไม่ต้องห่วง

เวลาเขาไปต่างจังหวัดมีปาร์ตี้ เราเอาลูกไปนอนจะได้ไม่ต้องห่วง เราจะได้บอกได้ว่าดูแลพี่เป๊กด้วยนะ วันนี้ใครว่าง ในเมื่อเขาแฮปปี้กับการใช้ชีวิตแบบนี้ก็ดี

เราก็ปรับทัศนคติ โฟกัสที่ลูก งาน ครอบครัว มันกลายเป็นอย่างนั้นไปแล้ว เหมือนอยู่กันแบบเพื่อน เหมือนพ่อแม่หลายคนที่อยู่กันจนแก่เฒ่าแล้วกลายเป็นเพื่อนกันไป มันเป็นลักษณะนั้นไปแล้ว”

อิงอิงที่บ้านเขาฐานะยังไง?….”ธัญญ่าไม่ทราบเลยค่ะ รู้แค่ว่าเป็นนักศึกษา ตอนนั้นพี่เป๊กทำเรื่องเพจ มีกลุ่มนักศึกษามาฝึกงานหลายคน”

เขาเป็นเอ็มซี?…”หลังฝึกงานเสร็จค่ะ การเป็นเอ็มซี พิธีกรให้กับเพจก็ทำอยู่”

อะไรทำให้เด็กคนนี้สนใจมาเป็นเมียน้อย ทั้งที่เขาก็รู้ว่ามีธัญญ่าอยู่แล้ว หรือเป็นเพราะความร่ำรวย?

“อันนั้นก็อาจเป็นส่วนหนึ่ง อีกส่วนก็เป็นเพราะธัญญ่ากับพี่เป๊ก เราก็ชัดเจนว่าเหมือนเราไม่ได้ใช้ชีวิตเป็นสามีภรรยาทั่วไป ที่มีความสวีตหวานแหวว

เรามีความห่างกันค่อนข้างจะเยอะ เราโฟกัสที่ลูก เขาก็รู้ว่าเราเปิดในการที่พี่เป๊กจะมีผู้หญิงได้ เราไม่ว่า”

ยังอยู่ด้วยกัน?…..”เรามีบ้านเป็นของตัวเอง แต่ถ้าพี่เป๊กอยู่บ้านหลังนี้ เราก็ไปแฮงค์อยู่บ้านหลังใหญ่ แต่เมื่อไหร่ที่พี่เป๊กเขาไปต่างจังหวัดหรือมีปาร์ตี้ ก็เอาลูกมานอนบ้านเรา”

คำว่าบ้านตัวเองอยู่ในบริเวณเดียวกันใช่มั้ย?……”ไม่ได้อยู่บริเวณเดียวกัน แต่ไม่ได้ไกลกันมากค่ะ”

คิดว่าเด็กคนนี้รู้มั้ยว่าเรากับพี่เป๊กไม่ได้อยู่ด้วยกันทุกวัน เราก็มีบ้านของเรา?….”รู้ อันนี้เป็นจุดที่ทำให้ผู้หญิงที่เข้ามาในช่องที่จะเข้ามาได้ และเราก็ไม่ได้ห้ามด้วย”

เคยอยากลุกไปตบผู้หญิงพวกนี้บ้างมั้ย?……”(หัวเราะ) ตั้งแต่สมัยก่อนแล้วที่มีปัญหา ธัญญ่าไม่เคยทำร้ายผู้หญิงนะ แต่ธัญญ่ากระโดดถีบ

ตีพี่เป๊ก ซึ่งมานั่งคิดว่าตอนนั้นอะไรจะใจร้อนขนาดนั้น แต่เป็นอารมณ์โมโหที่เราควบคุมตัวเองไม่ได้ แต่ตอนนี้เรามีสติมากขึ้นมาก ไม่ทะเลาะกับพี่เป๊กเหมือนเมื่อก่อน”

ถ้าเด็กคนนี้ตัดสินใจปล่อยท้อง มีลูกกับพี่เป๊ก จะรับมือยังไง?…”เขาทำไม่ได้ค่ะ เพราะพี่เป๊กทำหมันแล้ว เคยมีเรื่องที่ทะเลาะกัน ตอนเราหึงหวงเรื่องผู้หญิง เราก็โกรธมาก งอน จะเลิก

ซึ่งเราห่างจากเขา 3 เดือน ไม่ติดต่อ เอาแค่ลูกไปส่งและไปรับลูก ไม่เจอเลย ตอนที่เขามาง้อ ก็ง้อด้วยหลายสิ่งหลายอย่าง เราก็บอกว่าต้องทำหมันเราถึงจะดีด้วย”

พี่เป๊กก็ยอม?……”ยอมค่ะ เราไปเฝ้าอยู่หน้าห้อง มีเลือดหรือเปล่า ทำจริงมั้ย (หัวเราะ) แต่คุณพ่อพี่เป๊กสอนเขามาตลอดว่าให้มีลูกกับเมียเดียวไม่ให้มีลูกหลายเมียเพราะเด็กจะมีปัญหา ทะเลาะกันในอนาคต เขาก็สอนไว้ และคุณพ่อก็เห็นด้วยเรื่องให้เขาไปทำหมัน”0.