เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“แต้ว ณฐพร” โพสต์รัวๆ หลังใส่ชุดว่ายน้ำ แต่กลับโดนด่าหนักลามไปถึงบุพการี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกลุ่มดาราที่ได้รวบรวมซุปตาร์แถวหน้าของวงการบันเทิงไว้ด้วยกันอย่างมากมายสำหรับ แก๊งเฟอร์บี้ ที่มีสมาชิกในแก๊งอย่างมิว นิษฐา จิรยั่งยืน – แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์แมท ภีรนีย์ คงไทยมิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง และ เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ” และเป็นที่ทราบกันดีว่าทางด้านแก๊งเฟอร์บี้” ได้ยกความแซ่บไปเที่ยวทะเลที่ .ภูเก็ต ซึ่งงานนี้ต่างก็ได้พาบรรดาแฟนๆ ไฮโซอย่างไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ – ไฮโซณัย ประณัย พรประภา – สงกรานต์ เตชะณรงค์ และ ภูผา เตชะณรงค์” ไปด้วย เรียกได้ว่าไปเป็นกันเป็นคู่ๆ ยกเว้นเพียง สาวเต้ย ที่ไปแบบโดดเดี่ยว แต่ก็ไม่เหงาเพราะมีเพื่อนสาวอย่างอู๋ สมิทธิ ลิขิตมาศกุล” ไปร่วมทริปเป็นเพื่อน สาวเต้ย ในครั้งนี้

ซึ่งงานนี้ทางด้าน สาวแต้ว เลยได้ออกมาอัพรูปภาพรัวๆ ในชุดว่ายน้ำตัวจิ๋ว ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่น และก็ต้องบอกเลยว่า สาวแต้ว นั้นเจอทั้งกระแสดราม่าทั้งในเชิงบวกและเชิงลบ แต่ว่าเจ้าตัวก็ยังคงลอยตัวเหนือดราม่าใดๆ ทั้งสิ้น เพราะยิ่งดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะโดนดราม่ามากเท่าไหร่ ก็ออกมาอัพรูปรัวๆ ไปเลย

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นั้นถือว่าเป็นนักแสดงสาวที่ทั้งสวย วางตัวดี มากความสามารถคนหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากเรื่องความสวยของเธอแล้ว หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่า สวยๆ แบบนี้เธอเรียนจบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และที่สำคัญเธอจบมาด้วยเกียรตินิยมอันดับสองเลยด้วยนะ

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์เกิดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ..2532 ภูมิลำเนา เป็นคนกรุงเทพมหานคร มีเชื้อสาย มอญ จากทางคุณพ่อ ความสามารถพิเศษ ดนตรีไทยและรำไทย เธอเลือกเรียนคณะนี้เพราะว่าเห็นคุณแม่ที่เป็นสถาปนิกมาตั้งแต่เด็ก และนอกจากนั้นเธอยังเป็นคนที่ชอบแต่งบ้าน อ่านหนังสือแต่งบ้านมาตั้งแต่เด็ก เลยมุ่งมั่นว่าถ้าจะเรียนก็ขอเลือกที่จะเรียนทางด้านนี้ดีกว่า ตอนสอบแต้วเลือกคณะสถาปัตยกรรมเป็นอันดับหนึ่ง แต่ก็มีนิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ เลือกไว้เหมือนกัน แต่ด้วยความตั้งใจเธอก็เข้าศึกษาที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้สำเร็จ นอกจากนั้นในสมัยที่เธอเป็นนิสิตที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอยังได้รับเกียรติสูงสุดให้เป็นผู้อัญเชิญตราพระเกี้ยวของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ใน งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 อีกต่างหาก แต่ถึงแม้จะเป็นสาวกิจกรรม แต่เรื่องการเรียนของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะเธอสามารถเรียนจบมาด้วยเกียรตินิยมอันดับสองเลยทีเดียว