2 ประสาน ‘เจี๊ยบ นิสา X วันเดอร์เฟรม’ ส่งซิงเกิ้ลสุดเฟี้ยว ‘อัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่’ ความลงตัวทางดนตรีอินดี้อีสาน ป๊อป และแร็พ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

‘เจี๊ยบ นิสา’ นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ไฟแรง เป็นที่จับตามอง ฉายานักแต่งน้อยร้อยล้านวิว กับโปรเจกต์พิเศษ ‘เขียนหัวใจใส่ทำนอง’ ของค่าย ‘ข้าวสารแลนด์’ ได้สุดยอดนักร้องมาร่วมถ่ายทอดในบทเพลงที่เธอเขียนด้วยหัวใจในโปรเจกต์นี้ทั้ง 4 คน ‘กวาง จิรพรรณ, วันเดอร์เฟรม, อาม ชุติมา และ เบลล์ นิภาดา’ โดยซิงเกิ้ลแรก ‘ใจสั่นเมื่อพ้อแฟนเก่า’ ซึ่ง ‘เจี๊ยบ นิสา’ ได้ร่วมร้องกับ ‘กวาง จิรพรรณ’ ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

จนมาถึงซิงเกิ้ลที่2 ‘อัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่’ สาวเจี๊ยบได้เลือก ‘วันเดอร์เฟรม’ มาร่วมถ่ายทอด ความลงตัวของเพลงนี้ที่ เนื้อร้อง, ท่อนแร็พ รวมถึงดนตรีป๊อป+อินดี้อีสาน ผสมผสานสื่อสารความน่ารักของเนื้อหาและดนตรีได้อย่างลงตัวมาก ๆ  โดยเจี๊ยบเผยว่า

“เพลงอัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่  หนูมองว่าเพลงนี้ต้องเป็นพี่วันเดอร์เฟรม ก็เสนอผู้ใหญ่ไป ทางค่ายข้าวสารแลนด์ก็ติดต่อพี่เค้าไป   พอรู้ว่าพี่เค้าตอบรับมาทันที ดีใจมากค่ะ เพราะจริงๆ ก็ชื่นชอบพี่เค้าเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ติดตามผลงานพี่เค้าตลอด จนหนูได้มีโอกาสเขียนเพลงให้พี่วันเดอร์เฟรม เพลงเขาไปแล้ว, ไม่มีไม่ตาย และมาถึงเพลงนี้หนูมองว่าอยากร่วมร้องกับพี่วันเดอร์เฟรมสักครั้ง ซึ่งพี่เค้าก็ให้เกียรติมาร่วมงาน และเขียนท่อนแร็พแจมในเพลงท่อนนึงด้วย ดีใจมากค่ะ

ความหมายของเพลง เพลงอัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่  เป็นการสื่อถึงคนที่เราชอบ ติดตามความเคลื่อนไหวเค้าอยู่ อยากให้เค้าอัพเดทให้รู้ว่ามีเจ้าของยัง เราสามารถเป็นแฟนกันได้มั้ย ออกแนวน่ารัก ๆ ค่ะ

 

ความพิเศษของเพลงนี้ มีเนื้ออยู่ท่อนนึง  “ฉันก็แอบหวังได้แค่ ลม ๆ แล้ว ในเมื่อ เขาไปแล้ว ไม่มีไม่ตาย แค่หมดแรง อันเดอร์สแตนเป็น แค่คนคุย เขาทำ ใจบาง ตอนอวสานไม่เหมือนนิทานก่อนนอน”  หนูเอาชื่อเพลงที่หนูเคยแต่ง 4 เพลงมาร้อยเป็นเนื้อเพลงท่อนนี้ด้วยค่ะ คือเพลง เขาไปแล้ว พี่วันเดอร์เฟรมxอาม ชุติมา, เพลง ไม่มีไม่ตาย – พี่วันเดอร์เฟรม, เพลง แค่คนคุย – ลำใย ไหทองคำ, เพลง ใจบาง – มอส รัสมี ค่ะ  และได้ ‘อาจารย์ ณัฐพงษ์ สมงาม’ มาเรียบเรียงดนตรีให้  ทำให้เพลงนี้มีกลิ่นอายดนตรีของความเป็น อินดี้อีสานป๊อป แร็พ ผสมผสานออกมาได้กลมกล่อมลงตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ  เพลงจังหวะกลาง ๆ น่ารัก ๆ โยกได้เบา ๆ ค่ะ ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้หนู และค่ายข้าวสารแลนด์ด้วยนะคะ

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]