ช็อค!! โรงงานกางเกงยีนส์แบรนด์ดัง ลอยแพลูกจ้าง 140 ชีวิต!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

 ที่บริเวณข้างโรงงานอริยะการทอจำกัด เลขที่ 19/9 หมู่ 4 คลองสี่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สามหน่วยงานกระทรวงเเรงงานเร่งให้ความช่วยเหลือลูกจ้างถูกลอยเเพไม่ได้เงินเดือน จำนวน 140 คน โดยอ้างขายของไม่ได้จึงไม่ได้ค่าจ้าง

นางสาวเบ็ญจมาศ พุ่มช้าง เจ้าหน้าที่สวัสดิการคุ้มครองเเรงงาน กล่าวว่า วันนี้พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้มาให้คำปรึกษาเรื่องสิทธิประโยชน์ของลูกจ้างทั้งหมด 140 คน ว่าจะได้รับสิทธิประโยชน์ใดบ้าง หลังจากที่ไม่ได้กลับเข้าไปทำงาน โดยได้ชี้แจงถึงขั้นตอนทางด้านกฎหมายแรงงานให้กับลูกจ้างและนำเเบบฟอร์มการว่างงานมาให้กรอก เพื่อยื่นคำร้องต่อกรมสวัสดิการของจังหวัดปทุมธานีต่อไป และจะได้ประสานกับนายจ้างเข้ามาพูดคุยถึงขั้นตอนของกฎหมายในการเลิกจ้างคนงานหลังปิดกิจการ

นายหาญ ดอระวงษ์ กล่าวว่า โรงงานดังกล่าวผลิตกางเกงยีนแบรนด์เนมยี่ห้อดังส่งขายโซนยุโรป ตนเองทำงานทีนี้มาเกือบ 20 ปี ซึ่งโรงงานก็จ่ายเงินระบบทยอยจ่ายมามาตลอด จนในช่วงของโควิด-19 พวกตนยังไม่ได้รับเงิน เดือดร้อนมากเพราะทุกคนต่างก็มีภาระต้องใช้จ่าย สอบถามทางเจ้าของโรงงานก็บอกว่าให้หาคนมาซื้อโรงงานให้ได้ก่อนจะได้มีเงินมาจ่ายพนักงาน เพราะโรงงานไม่สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้นื่องจากขาดสภาพคล่อง สินค้าส่งออกไม่ได้ จึงปิดโรงงานลงเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 63 โดยไม่มีการบอกล่วงหน้า ทำให้คนงานทั้งหมด 140 คนต้องตกงานทันที

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]